Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ

Mục đích ban đầu của cô nàng Hoài Yên là nuôi chú heo tên Gấu này để làm cảnh nhưng heo cứ lớn mãi, lớn mãi và hiện tại đã nặng hơn 100kg. Dẫu vậy, Hoài Yên cho biết cô nàng vẫn yêu thương và coi Gấu như một thành viên trong gia đình.

Càng ngày càng có nhiều người chọn nuôi thú cưng như một cách để tạo thêm niềm vui trong cuộc sống cũng như có thêm một người bạn tri kỉ. Nhưng nuôi chó, nuôi mèo gì đó là quá bình thường rồi, bây giờ nhiều người còn chọn nuôi những con vật đặc biệt hơn thế nhiều, ví dụ như heo chẳng hạn.

Heo để nuôi làm thú cưng thường là giống heo mini, dù nuôi lâu cũng không bị tăng trưởng nhiều về kích thước. Thế nhưng, mới đây, trên MXH đã lan truyền câu chuyện dở khóc dở cười của một cô nàng tên Hoài Yên có liên quan đến em heo bé bé như vậy. Tin lời người bán hàng cam đoan rằng em ấy sẽ luôn xinh xắn, nhỏ nhắn, ai ngờ đâu, 1 năm sau nhà cô nàng bỗng nhiên có thêm một thành viên vẫn là chú heo ấy nhưng ở version khổng lồ nặng tới hơn 1 tạ…

Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 1.
Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 1.

Hí hửng rước về nhà một chú heo được giới thiệu là heo mini chỉ nặng 2kg, cô gái không ngờ 1 năm sau, heo cưng nhà mình đã “tăng size” lên tới hơn 100kg

Cụ thể, câu chuyện đã được một người em của Hoài Yên đăng tải lên MXH với nội dung “cảnh báo” về việc nuôi heo mini: “Chuyên mục cảnh tỉnh về lợn mini. Dạo gần đây lại rộ lên vụ mua bán lợn cảnh mini. Chị mình đã mua lợn mini năm ngoái, khi mua về chỉ tầm 2kg và năm nay thì bạn ý thành hơn 100kg có dư. Bạn ý tên Gấu, nay 1 tuổi 3 tháng. Các bạn tránh không nên mua, không sau lớn lại không chăm rồi khổ thân cháu nó”.

Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 2.

Hình ảnh Gấu hồi mới 6 tháng tuổi

Liên hệ với cô bạn Hoài Yên trong câu chuyện, được biết, Hoài Yên tên đầy đủ là Ngô Hoài Yên (quê Biên Hòa), hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Chia sẻ về em Gấu mà cô nàng đang nuôi, Hoài Yên cho biết: Gấu nhà mình là giống heo Móng Cái, heo mọi chứ chẳng phải heo cảnh gì đâu. Nó nay được 1 tuổi 3 tháng rồi, nặng hơn 100 ký. To lắm! Nó là em. Nhà có chị Na nữa, là con chó trắng ấy. Na thì 10 tuổi lận nên khi mới về Gấu bị Na ăn hiếp suốt, giờ lớn rồi nó vẫn bị bắt nạt, vẫn nghĩ mình nhỏ hoài”.

Hoài Yên đã nhận ra ngay sự khác biệt của em Gấu khi mới rước về nhà bởi Gấu… tăng cân nhanh quá. Lúc mua, Yên cũng ngầm hiểu rằng heo nào nuôi mà không lớn nhưng cô nàng chỉ nghĩ nó cỡ tầm 70-80kg thôi, ấy vậy mà loáng cái Gấu đã chạm tới mức 1 tạ.

Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 3.
Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 3.

Lúc mới về nhà, Gấu cũng bé xíu xiu rồi dần dần biến thành khổng lồ

Thấy người người nhà nhà dạo này rộ mốt nuôi heo cảnh nhưng nhìn đâu cũng thấy hình quảng cáo là heo Móng Cái, Yên đã comment cảnh báo là sau này nó sẽ to lắm, không nhỏ đâu mà không ai tin. Có người có trách chắc tại cô nàng cho Gấu ăn cơm, đáng ra phải nuôi bằng khoai sắn, trái cây… Nhưng heo nhà Yên thì Yên hiểu chứ!

Gấu to quá mà nên thực ra sống ở nhà Yên cũng nhiều bất tiện. Sàn nhà thì trơn, thỉnh thoảng Yên lại phải đỡ Gấu dậy mỗi khi Gấu trượt ngã. Ngoài ra, chú ta còn có tật ăn đêm, cứ đêm 12h đến 2h sáng, có khi là sáng sớm 5h, Gấu đã kêu gào đòi ăn. Nhưng vì Gấu khôn lắm, thành thử ra cả nhà Hoài Yên ai cũng thương, cũng lo cho Gấu.

Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 4.

Trông to thế thôi chứ Gấu khôn lắm, thành ra phải chăm như chăm con nít

“Heo nhà mình ăn uống như mình thôi à, mà sạch sẽ lắm. Nó khôn, lì như trâu nữa. Gấu biết đi vệ sinh nhẹ trong toilet, còn “đi nặng” ở ngoài đúng chỗ của nó, xong mình bỏ sọt rác. Mà nó muốn cái gì là sẽ đòi cho bằng được nhé, biết hất đồ, biết kêu. Phải chăm như con nít luôn”, Hoài Yên kể.

Mỗi tháng, tiền ăn dành cho Gấu dao động vào khoảng 800k – 1 triệu vì nhà Yên ăn gì thì Gấu ăn cái đó. Nếu trưa nào không nấu cơm thì người nhà sẽ chuẩn bị cho Gấu một hộp cơm tầm 20-25k rồi xin thêm cơm.

Ở nhà Yên hơn 1 năm, đến thời điểm này, Gấu thực sự đã trở thành một thành viên trong gia đình rồi. Hoài Yên tâm sự: “Nói chung giờ thương như con luôn, cứ nghĩ tới cảnh không có nó về ịt ịt mỗi ngày thấy xót lắm”. Cô nàng cũng muốn gửi gắm đến những ai mua heo cảnh nhưng chẳng may lại mua nhầm phải heo mọi thế này thì cũng hãy chấp nhận em ấy: “Đừng thấy em bự quá rồi không thương em nữa. Nuôi rồi thì phai thương nó như thành viên trong nhà, có trách nhiệm với nó xíu, đừng bỏ con giữa chợ nhé. Tội lắm!”.

Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 5.

Cả nhà Yên đều coi Gấu như một thành viên trong gia đình

Một vài hình ảnh khác của Hoài Yên và Gấu:

Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 6.
Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 7.

To xác thế này nhưng Gấu suốt ngày bị chị Na (chú chó trắng) bắt nạt

Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 8.
Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 8.
Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 8.
Cô gái mua heo mini về nuôi làm thú cưng, ai ngờ 1 năm sau nó biến thành heo khổng lồ nặng hơn 1 tạ - Ảnh 8.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan