Bạn sẽ phải làm gì nếu không may lộ clip nóng lên mạng?

Khi những hình ảnh, video nhạy cảm không may bị phát tán, cảm xúc có thể rất tồi tệ. Nhưng trước tiên hãy bình tĩnh đã thì mới có thể giải quyết được vấn đề.

Mạng xã hội và internet nói chung quả thực là một môi trường quá dễ dàng để một nội dung có thể lan tỏa mạnh. Nhưng cũng bởi vậy mà có những thứ được xem là riêng tư, nhạy cảm… khi không may lộ ra sẽ dễ dàng trở nên mất kiểm soát.

Như câu chuyện của hotgirl T.A nghi lộ clip nóng mới đây chẳng hạn. Chưa rõ đoạn clip có phải của cô hay không và nó lộ ra bằng cách nào, chỉ biết rằng từ thời điểm được phát tán thì chỉ vài chục phút sau, tưởng như cả thế giới đã biết về nó vậy.

Sự thực là, đoạn clip trên cũng chỉ là một trong vô số trường hợp không may bị phát tán “tài liệu nhạy cảm” mà thôi.

Bạn sẽ phải làm gì nếu không may lộ clip nóng lên mạng? - Ảnh 1.

Bạn có thể cười cợt, nhưng hãy thử nghĩ đến trường hợp bản thân trở thành nhân vật chính trong một clip đen nào đó thì sao nhỉ? Dù lộ bằng cách nào – quay lén, đồng thuận, hay bị trả thù – hệ quả để lại cũng không hề nhỏ, khi nạn nhân phải chịu đựng nỗi xấu hổ và áp lực rất lớn đến từ dư luận, đặc biệt là tại các quốc gia Á Đông.

Câu hỏi đặt ra là, trong trường hợp không may bị lộ “tài liệu nhạy cảm”, bạn sẽ phải làm gì?

1. Bình tĩnh rồi… tắt máy!

Bạn sẽ phải làm gì nếu không may lộ clip nóng lên mạng? - Ảnh 2.

Cảm giác ban đầu khi biết chuyện luôn là sốc. Bạn sẽ choáng ngợp trước các luồng thông tin ập đến, những cuộc gọi của bạn bè, người quen, truyền thông… Ngay cả khi câu chuyện chưa rõ ràng, tài khoản mạng xã hội của bạn cũng sẽ ngập tràn những lời bình luận tiêu cực từ cư dân mạng.

Vào lúc này bạn phải thật bình tĩnh, mà muốn bình tĩnh thì nên… tắt máy đi. Tạm thời thoát ra khỏi cộng đồng mạng đang hết sức thị phi, tìm đến một người thực sự tin tưởng để làm điểm tựa tinh thần và tìm cách giải quyết tiếp theo.

2. Report và liên hệ với các nền tảng đăng tải để gỡ bỏ

Dù đang gặp chỉ trích về việc để các nội dụng xấu lan tràn không kiểm soát, nhưng trong chính sách của các mạng xã hội như Facebook, Instagram và nền tảng như Youtube của Google đều có điều khoản gỡ bỏ các nội dung phản cảm, và họ xử lý cũng khá nhanh chóng.

Riêng với Google, bạn thậm chí có thể yêu cầu gỡ bỏ những nội dung hiện ra trên phần tìm kiếm có liên quan đến video bị lộ kia. Chỉ cần cung cấp các thông tin sau:

Họ và tên đầy đủ:

Quốc gia:

Địa chỉ email:

Đường link dẫn đến nơi đang phát video (nếu có):

Ảnh chụp màn hình về video hoặc hình ảnh vi phạm xuất hiện trên trang tìm kiếm:

Ảnh chụp màn hình nội dung vi phạm, nhằm giúp hệ thống xóa bỏ đúng nội dung. Có thể dùng phần mềm che bớt phần nhạy cảm.

Bạn sẽ phải làm gì nếu không may lộ clip nóng lên mạng? - Ảnh 4.

3. Đề nghị thủ phạm xóa bỏ nội dung, hoặc báo cơ quan chức năng

Nếu biết ai là kẻ phát tán video của bạn, hãy đề nghị hắn gỡ bỏ và xóa video gốc ngay lập tức. Trong trường hợp tình hình trở nên nghiêm trọng – như bị tống tiền hoặc tống tình – có thể báo cáo với cơ quan chức năng.

Bạn sẽ phải làm gì nếu không may lộ clip nóng lên mạng? - Ảnh 5.

Cần biết rằng người phát tán ảnh “nóng”, clip sex, văn hóa phẩm đồi trụy lên mạng là vi phạm pháp luật. Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, đối tượng thực hiện hành vi sẽ bị truy cứu trách nhiệm về hành vi làm nhục người khác, trách nhiệm hình sự về tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy, hoặc hành vi “cưỡng đoạt tài sản” nếu là tống tiền, tống tình.

4. Sau tất cả, hãy nhớ đó cũng chỉ là một đoạn clip mà thôi

Thật đấy! Cơ thể người có ngần ấy thứ, mà nhu cầu tình dục thì nào phải của riêng ai? Hãy thẳng lưng, hướng về phía trước mà sống. Thời gian đầu có thể khó khăn đấy, nhưng yên tâm là sau sẽ chẳng ai còn nhớ được đến nó đâu. Cuộc sống này có quá nhiều thứ để họ phải bận rộn rồi.

Bạn sẽ phải làm gì nếu không may lộ clip nóng lên mạng? - Ảnh 6.

Ngoài ra, đây cũng là một bài học cảnh tỉnh dành cho các cô gái. Đời sống tình dục phóng khoáng thế nào là chuyện của mỗi người, nhưng cần phải đi kèm kỹ năng tự bảo vệ mình. Để không bao giờ lộ ảnh hay video nóng, tốt nhất là tuyệt đối đừng để chúng có cơ hội ra đời.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan