NSND Công Lý khẳng định không bao giờ mời bạn gái kém 15 tuổi làm phim, chia sẻ lý do người cũ, người mới “qua mặt” anh hàng ngày

Năm 2019 là một năm khá thành công với NSND Công Lý, khi đạt nhiều thành công trong lĩnh vực nghệ thuật. Anh cũng chia sẻ về việc bạn gái mới và người cũ luôn sống văn minh, đúng mực.

Chào NSND Công Lý, năm 2019 là một năm khá bận rộn và đặc biệt của anh, anh có thể chia sẻ với khán giả không?

Năm 2019 có một chút đặc biệt là tôi nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, con gái đầu đỗ vào khoa Đạo diễn, Đại học Sân khấu Điện ảnh. Nhận danh hiệu mới thì mình cũng thấy áp lực hơn, phải làm sao để luôn xứng đáng với danh hiệu ấy. Mọi thứ từ sinh hoạt, cách sống không được ẩu như trước nữa. Rồi con gái đỗ đại học, giống nghề bố cũng là đạo diễn. Mình phải có trách nhiệm hướng dẫn, định hướng. Trách nhiệm nặng nề hơn so với khi nó còn nhỏ. Nói chung năm vừa qua thì tôi bận rộn hơn nhiều.

Sự kiện - NSND Công Lý khẳng định không bao giờ mời bạn gái kém 15 tuổi làm phim, chia sẻ lý do người cũ, người mới 'qua mặt' anh hàng ngày

NSND Công Lý và con gái Thục Anh.

Con gái học làm Đạo diễn là do anh quyết định hay do cháu tự lựa chọn?

Tôi chưa bao giờ gây áp lực với con cái để bắt các con phải thích cái này mà không thích cái kia. Tôi có cách dạy con riêng của mình, sao cho các con tự lập được mà mình vẫn sát sao với các con, tôi quan sát, hướng dẫn hơn là cầm tay chỉ việc. Con gái đã 18 tuổi, nên cháu có thể chọn ngành học mà mình yêu thích. Ban đầu con cũng theo bố đi làm phim. Tôi cũng có bảo, con đi theo bố ra đoàn phim đừng cứ nghĩ chỉ thấy bố ngồi. Bố còn phải hô rồi chạy máy, cắt… Trước đó còn bao nhiêu thứ như từ khâu kịch bản, chuyển thể từ kịch bản văn học sang kịch bản sân khấu, truyền hình.

Nếu là biên kịch thì chỉ viết bằng con chữ thôi nhưng để biến thành ngôn ngữ hình ảnh là việc của đạo diễn. Đi chọn cảnh, tiền kỳ, sau về hậu kỳ… để hoàn thành một bộ phim hay tác phẩm nghệ thuật thì công việc của đạo diễn là nặng nề nhất. Mẹ nó là biên tập truyền hình, tôi lại là đạo diễn sân khấu nên cũng có gene ngấm vào máu rồi. Tôi thấy vui khi con trưởng thành và khôn lớn.

Sự kiện - NSND Công Lý khẳng định không bao giờ mời bạn gái kém 15 tuổi làm phim, chia sẻ lý do người cũ, người mới 'qua mặt' anh hàng ngày (Hình 2).

NSND Công Lý hiện đang làm Trưởng đoàn 2, nhà hát Kịch Hà Nội.

Năm 2019, anh còn chuyển sang làm Phó đạo diễn hai phim là Những cô gái trong thành phố và Hoa hồng trên ngực trái. Với công việc này, anh phải bố trí thời gian thế nào khi đang giữ vị trí Trưởng đoàn của nhà hát Kịch Hà Nội?

Đúng là năm qua, tôi đã rất bận rộn ở nhiều vai trò, làm sao cho mình vẫn hoàn thành công việc ở Nhà hát, tham gia các vở diễn cùng các đồng nghiệp. Công việc đạo diễn thì tôi cũng làm khá lâu rồi. Xu hướng của phim truyền hình bây giờ là nhiều tập, ví dụ Hoa hồng trên ngực trái hay Những cô gái trong thành phố chỉ thời gian làm tiền kỳ đã mất 7 tháng rồi. Tôi vẫn là người của Nhà hát kịch Hà Nội, không ai cho tôi nghỉ chừng ấy thời gian cả. Cho nên tôi chỉ giữ vai trò phó đạo diễn thôi, mà tôi cũng chỉ làm với anh Vũ Trường Khoa thôi.

Trong Những cô gái trong thành phố, anh là người chọn diễn viên. Đến Hoa hồng trên ngực trái, anh cũng góp công rất nhiều. Vậy, tại sao anh không có tên trong danh sách đồng đạo diễn mà lại là phó đạo diễn?
Ai chơi với Công Lý đều biết, với tôi công việc là quan trọng nhất, mấy danh từ để gọi nhau, tôi không quan tâm đâu. Với tôi cái danh đấy không quan trọng. Quan trọng là mình làm được cái gì, đóng góp được cái gì cho tác phẩm đấy. Nếu mình háo danh và thích thì nói với VFC, người ta đánh cái chữ là xong. Mình ra hiện trường, toàn bộ ê-kip đều tin tưởng, thích được làm việc với mình – đấy là điều quan trọng hơn.
Sự kiện - NSND Công Lý khẳng định không bao giờ mời bạn gái kém 15 tuổi làm phim, chia sẻ lý do người cũ, người mới 'qua mặt' anh hàng ngày (Hình 3).

NSND Công Lý và bạn gái Ngọc Hà – người kém anh 15 tuổi.

Là người góp phần casting nhiều diễn viên tham gia phim truyền hình, có bao giờ anh nghĩ đến việc mời bạn gái xinh đẹp của mình làm phim mình đạo diễn không?

Chắc chắn là không bao giờ có chuyện đó, tôi là người khá rạch ròi trong chuyện này. Một người không làm trong lĩnh vực điện ảnh thì khó có thể làm phim tốt. Tôi không thích người nhà, người quen tham gia làm phim của mình. Kể cả khi con gái ra thực tập ở đoàn phim. Người ta cứ ngại khi mình mắng con, nhưng mình bảo không, phải dạy dỗ nó chứ. Làm cái nghề này mà cứ ỉ lại vào bố thì chết. Kể cả khi vào trường cũng thế, mình dặn cả nó, cả cô giáo đừng để ai biết con là con của bố. Đừng có khoe, bố sẽ không tham gia cái gì đâu. Thiếu nợ môn, học hành, thi lại này kia là tự mà lo. Mặc dù trong trường từ thầy hiệu trưởng đến trưởng khoa cũng đều toàn là anh em.

Sự kiện - NSND Công Lý khẳng định không bao giờ mời bạn gái kém 15 tuổi làm phim, chia sẻ lý do người cũ, người mới 'qua mặt' anh hàng ngày (Hình 4).

NSND Công Lý cho biết, người cũ và người mới của anh nói xấu và “qua mặt” anh hàng ngày.

Người ta vẫn ngưỡng mộ cách cư xử của anh, bạn gái mới của anh và người cũ, nhất là người cũ và người mới, họ có cách sống khá hiện đại, anh làm thế nào để họ có thể luôn coi nhau như bạn vậy?

Tôi không làm gì cả. Họ cư xử như thế vì họ có cách sống văn minh thôi, nếu người ta bị bắt làm một việc gì đó thì khó có thể bền lâu được. Tôi cũng khá vui khi bạn gái mới của mình luôn biết cách cư xử đúng mực, tôi không quá ngạc nhiên khi cả người mới và người cũ của mình luôn có mối quan hệ tốt. Họ vẫn tâm sự, trò chuyện với nhau, họ “qua mặt”, nói xấu tôi hàng ngày ấy. Đi đâu về cũng mua quà tặng nhau. Đừng nói đến từ ngưỡng mộ hay gì đó tương tự, nó cao siêu quá, những cái đó là tự nhiên, do cách sống văn minh của họ đem lại. Có lẽ tôi là người may mắn thôi.

Sự kiện - NSND Công Lý khẳng định không bao giờ mời bạn gái kém 15 tuổi làm phim, chia sẻ lý do người cũ, người mới 'qua mặt' anh hàng ngày (Hình 5).

Vậy kế hoạch về một đám cưới với bạn gái xinh đẹp thì sao hả anh?

Tôi chưa bao giờ đặt ra kế hoạch gì cho mình, cái gì đến thì sẽ đến thôi. Ai cũng muốn xây dựng hạnh phúc, không phải chỉ là lấy vợ, lấy chồng. Ví dụ sang năm kiểu gì cũng phải mua được một cái xe, một cái nhà đấy là hạnh phúc của người ta. Tôi mà có chuyện vui, tôi sẽ thông tin ngay.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan