Ca khúc phim ‘Nhà trọ Balanha’ liên quan thế nào đến Hoàng Thùy Linh?

Nhà trọ Balanha có ca khúc nhạc phim sôi động, gây ấn tượng với nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi. Bài hát được thể hiện bởi chính dàn diễn viên – Xuân Nghị, Công Dương, Quỳnh Kool, Trần Nghĩa, Bích Ngọc, Trần Vân – cùng những vũ điệu vui nhộn. Chính sự khác biệt này tạo nên điểm thú vị cho ca khúc.

Ngoài ra, ca từ cũng đơn giản, gần gũi và dễ thuộc: “Một nơi giữa phố đông, làm tôi thích thú trong lòng. Đẹp nhiều cuốn hút tôi vì không gian nó vintage. Tôi thích, anh thích, Balanha. Mong ai đó bước vào để doanh thu sẽ tăng cao. Mọi người hãy đến đây, cùng tôi khám phá nơi này! Rất nhiều sắc màu, Balanha…”.

Nha tro Balanha nhac phim Hoang Thuy Linh anh 1

Nha tro Balanha nhac phim Hoang Thuy Linh anh 2

Nhạc phim được viết lại lời từ ca khúc của Hoàng Thùy Linh.

Nhiều khán giả vẫn nghĩ đây là ca khúc được sáng tác dành riêng cho phim. Tuy nhiên, thực tế, nhạc phim Nhà trọ Balanha được viết lại lời từ ca khúc Giấu, ra mắt cách đây 9 năm của Hoàng Thùy Linh.

Giấu là sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, nằm trong Album Vol.2 Đừng vội vàng của giọng ca gốc Hà thành. Theo chia sẻ từ đoàn phim, chính đạo diễn Khải Anh cùng ê-kíp đã viết lại phần lời. Bản thân các diễn viên trẻ, dù không phải ca sĩ chuyên nghiệp, đều cảm thấy thích thú khi thể hiện bản nhạc sôi động, tươi vui này.

Nhà trọ Balanha là phim hài về đề tài giới trẻ, được làm lại từ tác phẩm gốc của Hàn Quốc Welcome to Waikiki. Một trong những điểm gây chú ý của phim này là đạo diễn Khải Anh đã mượn tên “người thật việc thật” để chọc cười khán giả. NSND Hoàng Dũng, diễn viên Hồng Đăng, Đan Lê, đạo diễnTrọng Trinh, Bùi Tiến Huy… lần lượt bị nhắc đến trong phim.

Bên cạnh tình tiết hài, phim cũng có nhiều phân cảnh xúc động về tình bạn, tình yêu, về nỗ lực của người trẻ trong hành trình xây dựng sự nghiệp. Xuân Nghị, Công Dương, Quỳnh Kool, Trần Nghĩa, Bích Ngọc, Trần Vân diễn xuất khá ăn ý và được nhận xét hợp vai.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan