Học vấn và công việc gây bất ngờ của chị em bé Xuân Mai sau nhiều năm ở Mỹ

Cả hai chị em đều có thành tích học tập tốt.

Những năm 1997, 1998, “bé Xuân Mai” (1995) từng là hiện tượng âm nhạc nổi đình đám với loạt ca khúc như Con cò bé bé, Con heo đất, Bố là tất cả,… Mới hơn 2 tuổi, cô bé đã đi hát và có CD riêng. Năm 6 tuổi, Xuân Mai được gọi là “thần đồng âm nhạc” và trở thành thần tượng của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam mãi đến bây giờ.

Rich Anh Tuấn (sinh năm 1997) – cậu em trai đáng yêu của Xuân Mai cũng đi hát cùng chị. Ban đầu Anh Tuấn chỉ đóng chung MV với Xuân Mai, dần dần cậu nhóc có một số sản phẩm solo. Giọng ca trong trẻo, gương mặt bầu bĩnh đáng yêu của Anh Tuấn thời điểm đó chiếm được cảm tình của khán giả nhỏ tuổi và cả người lớn.

Học vấn và công việc gây bất ngờ của chị em bé Xuân Mai sau nhiều năm ở Mỹ
Hai chị em “bé Xuân Mai”

Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao nổi tiếng thì hai chị em được gia đình cho sang Mỹ sinh sống và học tập. Nhiều năm đã trôi qua, Xuân Mai giờ đã lập gia đình và trở thành bà mẹ 3 con. Còn cậu em Rich Anh Tuấn thì hoàn toàn ở ẩn, không có mấy thông tin. Thi thoảng, Anh Tuấn xuất hiện trên trang cá nhân của chị gái, nhưng cũng từ rất lâu về trước.

Được biết tại Mỹ, cả hai chị em giờ đều có cuộc sống ổn định và thành tích học tập tốt.

“Con cò be bé Xuân Mai” – Nói 4 thứ tiếng, tốt nghiệp trường công lập top đầu California

Trước khi sang Mỹ, Xuân Mai từng học bán trú tại một trường quốc tế. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2002, bố Xuân Mai chia sẻ, con gái nói thành thạo được 4 thứ tiếng là: Tiếng Việt, Nhật, Anh, Hoa. Ông Tuấn cảnh – bố Xuân Mai từng chia sẻ về lịch trình của con gái lúc còn ở Việt Nam.

Hàng ngày, cháu đi học bán trú ở trường quốc tế. Chiều về học tiếng Nhật, tiếng Anh, học múa tại nhà. Học xong, cháu có thể đi siêu thị, đi chơi bình thường. Cháu rất thích bơi”. Sau khi sang Mỹ, Xuân Mai theo học tại trường Bolsa Grande High School – đây là một trường trung học công lập trong Khu Học Chánh Thống Nhất Garden Grove ở Garden Grove, miền nam California, Hoa Kỳ. Trường trung học này được công nhận là Trường Xuất sắc của California vào năm 2007 và 2019.

Học vấn và công việc gây bất ngờ của chị em bé Xuân Mai sau nhiều năm ở Mỹ
Xuân Mai tốt nghiệp THPT tại Mỹ

Mẹ Xuân Mai từng chia sẻ, trong suốt 12 năm học, “thần đồng âm nhạc” luôn được vinh danh là một trong top 10 học sinh xuất sắc nhất của trường và tốt nghiệp THPT loại xuất sắc. Trên trang Facebook cá nhân, Xuân Mai cũng từng chia sẻ những hình ảnh trong ngày tốt nghiệp.

Từng muốn trở thành bác sĩ hay luật sư nhưng niềm đam mê với âm nhạc đã khiến cô quyết định chọn một trường về nghệ thuật để theo học tại Mỹ.

Bẵng đi một thời gian, mới đây, bố ruột của Xuân Mai góp mặt một chương trình truyền hình, chia sẻ về cuộc sống và công việc hiện tại của con gái. Ông cho biết: “Con gái tôi hiện đang làm ngân hàng cùng chồng ở bang Ohio, không đi hát nữa”.

Học vấn và công việc gây bất ngờ của chị em bé Xuân Mai sau nhiều năm ở Mỹ
“Bé Xuân Mai” giờ đã là mẹ 3 con

Em trai Xuân Mai, học cùng trường cấp 3 với chị, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa ở Mỹ

Em trai của Xuân Mai từng học tại trường Donald S. Jordan Intermediate, và sau đó theo học tại Bolsa Grande High School, cùng trường với chị gái. Theo thông tin từ trang Facebook cá nhân, sau khi tốt nghiệp trung học, Rich Anh Tuấn đã theo học tại trường California Polytechnic State University (Cal Poly) – Đại học bách khoa bang California.Học vấn và công việc gây bất ngờ của chị em bé Xuân Mai sau nhiều năm ở Mỹ

Được thành lập vào năm 1901, Cal Poly là một trong năm trường đại học bách khoa toàn diện ở Mỹ, với khoảng 18.000 sinh viên đại học và 900 sinh viên sau đại học. Ngôi trường mà Rich Anh Tuấn theo học là một trong những trường đại học được lựa chọn nhiều nhất trong hệ thống Đại học Bang California (CSU) và liên tục được xếp hạng “Tốt nhất ở miền Tây” theo tờ U.S. News and World Report.

Không rõ sau khi tốt nghiệp đại học, Rich Anh Tuấn đang làm công việc gì. Sao nhí một thời khá kín tiếng và không chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Xem thêm: Vợ chồng Hà Tăng chiếm trọn spotlight sinh nhật bạn thân vì hành động “tình bể bình”

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan