Ngọc Lan bật khóc nức nở trên livestream, thừa nhận bị lừa tiền tỷ vì 1 lỗi sai

Ngọc Lan bật khóc nức nở trên livestream, thừa nhận bị lừa tiền tỷ vì 1 lỗi sai

Ngọc Lan khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp lo lắng khi mở livestream hơn 30 phút để kể rõ sự việc bị lừa tiền tỷ.

Chiều ngày 7/4, diễn viên Ngọc Lan vô cùng bức xúc, bật khóc nức nở trên sóng livestream vì dính ồn ào liên quan đến tiền bạc. Cụ thể, mẹ đơn thân cho biết đã mua 2 gói bảo hiểm cho bản thân và con trai trị giá tổng cộng 700 triệu/ năm nhưng đến nay phát hiện nhiều thông tin trong hợp đồng không đúng với những gì cô được tư vấn. Sau khi trực tiếp đến công ty bảo hiểm để tìm hiểu thì Ngọc Lan không được giải quyết thoả đáng, cô mất số tiền tỷ đã đóng trong những năm qua. Đáng nói, nữ diễn còn tiết lộ mua bảo hiểm thông qua nhân viên tư vấn là người quen của một nghệ sĩ lớn trong showbiz Việt.

Trên sóng livestream, Ngọc Lan giải thích lý do chọn mua bảo hiểm với số tiền hàng trăm triệu mỗi năm: “Từ khi ly hôn, tôi chỉ có một mình nuôi con, không ai phụ tôi hết và mẹ cũng lớn tuổi rồi nên tôi sợ không may mình qua đời thì con sẽ không ai nuôi và sẽ không có kinh tế để nuôi. Có một lần, tôi gặp một chị bán bảo hiểm, chị này là người quen của một nghệ sĩ rất lớn trong nghề. Tôi nghĩ đây là người quen sẽ tư vấn rất chuẩn xác và đúng cho mình. Tại thời điểm đó, tôi đã ly hôn rồi nên muốn mua bảo hiểm để lỡ có chết thì con của mình sẽ nhận tiền đền bù để đi học và có thể dư ra một ít như vốn làm ăn, tôi chỉ nghĩ đơn giản như vậy”.

Thời điểm đó, Ngọc Lan được nhân viên tư vấn mời mua 2 gói bảo hiểm lớn, hứa hẹn sẽ nhận lại số tiền gần 10 tỷ sau 10 năm. Không chỉ vậy, người bán hàng còn nói nếu nữ diễn viên không may xảy ra rủi ro thì con trai sẽ được đền bù 15 tỷ đồng. Ngọc Lan giải thích rõ: “Người tư vấn bảo hiểm đánh được tâm lý của tôi, chị ấy mới bảo tôi phải lo cho cuộc sống của tôi và con. Người này tư vấn cho tôi 2 gói, 1 của mình và 1 của con, gói của tôi 530 triệu/ năm còn con trai là 170 triệu/ năm. Tôi không hiểu sao mình lại mua luôn một lần cho 2 mẹ con, lúc đó tôi mới ly hôn nên ai tư vấn gì để có cuộc sống tốt đẹp thì tôi cũng làm theo.

Chị bán bảo hiểm nói: ‘Lan ơi, em đóng 1 năm 700 triệu thì sau 10 năm lấy lại tiền gốc là 7 tỷ, thêm tiền lời nữa thì xấp xỉ 10 tỷ”. Thay vì tôi gửi ngân hàng thì số tiền lời sẽ nhiều hơn, nhưng tôi nghĩ câu chuyện là lỡ tôi có chuyện gì xảy ra thì con số bồi thường sẽ lên đến 15 tỷ, thì con mình sẽ có được số tiền này, tôi chỉ nghĩ điều này chứ không quan tâm cái gì khác”.

Trong sự việc này, Ngọc Lan thừa nhận lỗi sai lớn nhất của bản thân là không đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm trước khi ký tên. Vì vậy, hiện tại nữ diễn viên không rõ chuyện sẽ nhận lại tiền sau 10 năm hay 74 năm vì công ty bảo hiểm trước kia đã bán lại cho một đơn vị mới nhưng không thông báo cho khách hàng về sự việc này.

Ngọc Lan vừa khóc vừa bức xúc chia sẻ: “Người này gửi hợp đồng bảo hiểm cho tôi nhưng tới một trăm mấy chục trang, tôi không đọc hết. Đây là cái sai của tôi và của rất nhiều người đang kêu gào về vấn đề bảo hiểm ở ngoài kia. Đến hôm nay, khi có vấn đề xảy ra, tôi lên công ty bảo hiểm thì mới thấy là hợp đồng này đóng tận 74 năm, con số lấy ra cũng không phải 7 tỷ như chị đó nói.

Lúc tôi mua bảo hiểm là 34 tuổi, thử hỏi tôi có điên không mua bảo hiểm 74 năm, rồi ai đóng. Tôi thật sự không hiểu sao bạn kia lại tư vấn cho tôi như vậy. Bây giờ tôi không biết phải 10 năm hay 74 năm nữa mới lấy lại được tiền, công ty thì đổ lỗi cho người tư vấn. Tôi chia sẻ để mọi người khi mua bảo hiểm phải kỹ lưỡng chứ đừng giống như tôi. Tôi đã bức xúc câu chuyện này 2 năm rồi chứ không phải mới đây, tôi biết tôi sẽ thua khi kiện tụng vì hợp đồng đã ký rồi, lỗi tại mình không đọc kỹ”.

Ngọc Lan và Thanh Bình ly hôn vào năm 2020, nữ diễn viên nhận trách nhiệm chăm sóc con trai chung. Trong bài phỏng vấn hồi tháng 10/2022, Ngọc Lan chia sẻ với chúng tôi về vấn đề tiền chu cấp sau khi ly hôn: “Ngay từ đầu quyết định ly hôn, tôi không yêu cầu anh Bình tiền chu cấp. Tôi cảm thấy kinh tế của mình ổn hơn anh Bình rất nhiều. Công việc của anh Bình không nhiều bằng tôi, cuộc sống cũng bấp bênh lắm nên tôi không nỡ để anh lao động quá nhiều rồi lo cho Louis. Thời điểm này tôi có được điều kiện tốt thì sẽ lo được cho con. Còn anh Bình muốn chu cấp hay muốn lo cho con thì hãy để vào tài khoản, đợi Louis 18 tuổi thì chuyển qua cũng được, lúc đó nhiều hơn, đó giống như tiền ống heo của Louis”.Ngọc Lan bật khóc nức nở trên livestream, thừa nhận bị lừa tiền tỷ vì 1 lỗi sai

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan