Các hàng ăn ở Việt Nam mau mau “mượn” ý tưởng cơm trong cốc này về ngay đi nào, đảm bảo sẽ rất hút khách đấy.
Trong cuộc sống bận rộn, tất bật như hiện nay thì người ta luôn có xu hướng lựa chọn hình thức ăn uống take-away để tiết kiệm thời gian. Bởi thế mà nhiều cửa hàng đã chú trọng hơn về mẫu mã bao bì với những thiết kế độc đáo, mới lạ giúp thu hút thực khách. Và nếu ở Việt Nam, cơm thường đựng trong hộp xốp, khay nhựa… thì tại sao chúng ta không thử học hỏi ý tưởng cho cơm vào cốc như ở Thái Lan xem nào.
Ai cũng nghĩ cốc chỉ dành cho những phần nước uống, kem lạnh… nhưng hãy mở rộng khái niệm này thử nhé. Bạn vẫn có thể cầm những cốc cơm vừa đi vừa thưởng thức nữa đấy. Thậm chí còn tiện lợi hơn cả những kiểu bao bì quen thuộc mà chúng ta hay sử dụng.
Cũng chẳng có gì khó khăn đâu. Cứ việc cho cơm, thức ăn, rau củ vào cốc nhựa rồi thêm một phần nước sốt đi kèm nữa là đã có thể “đánh chén” được rồi. Ưu điểm của kiểu bao bì này chính là nhỏ gọn, tiện lợi. Đặc biệt chúng rất dễ cầm nên bạn có thể vừa di chuyển vừa ăn cũng chẳng hề có vấn đề gì.
Thêm vào đó, kiểu cốc nhựa trong suốt như thế sẽ giúp phần ăn trông hấp dẫn hơn. Bạn có thể khéo léo sắp xếp nguyên liệu để tạo thành từng lớp cho đẹp mắt hoặc rưới thêm sốt, rau xanh… để trang trí.
Mách nhỏ các quán ăn hãy tạo điểm nhấn riêng bằng những cách vẽ thêm hình ảnh, dán sticker bên ngoài cốc để thu hút thực khách. Bởi vì hiện nay, nhu cầu của hầu hết mọi người là không chỉ ăn ngon mà bao bì cũng phải bắt mắt để “sống ảo”.
Ở Thái Lan và các nước khác đã kịp cải tiến bao bì xinh xắn, đáng yêu này rồi. Chẳng những giúp phần ăn hấp dẫn hơn về hình thức mà còn tiện lợi cho những ai bận rộn, thường xuyên di chuyển. Và nếu mang ý tưởng này về Việt Nam thì chắc chắn sẽ được đón nhận rất nhiệt tình. Một phần là kiểu cơm trong cốc vẫn còn mới lạ với thực khách, phần nữa là bao bì trông tinh tế thế này thì ai mà nỡ từ chối được nhỉ?