Mới đây, trang BKK.Eat đã chọn ra 5 quán hải sản “xịn xò” nhất Bangkok, phục vụ toàn những thức hiếm như cua hoàng đế Alaska, hàu Bodeuse… Nếu là tín đồ hải sản thì bạn nhất định không nên bỏ qua các quán này đâu đấy.
Thái Lan vẫn luôn là một trong số những quốc gia có ẩm thực hải sản nổi tiếng với nhiều cách chế biến độc đáo. Ở những khu ẩm thực lớn của Thái Lan tuyệt không thể thiếu các hàng quán hải sản, tuy nhiên, để thưởng thức được các đặc sản biển cả “xịn” và “hiếm” thì hãy bỏ túi những nhà hàng hải sản ở Bangkok sau, đã được giới thiệu bởi trang ẩm thực BKK.Eat:
Red Oven
Được biết đến như Chợ thực phẩm thế giới, Red Oven không chỉ giới hạn lựa chọn của thực khách ở hải sản trong nước mà còn cung cấp các món ăn ngon từ mọi nơi trên địa cầu. Trong đó phải kể đến Saturday From The Bay (Ngày thứ 7 trên vịnh) – một dòng buffet hải sản tươi ngon cao cấp với nguồn cung trực tiếp từ biển, có đầy đủ các món hải sản lạnh, từ tôm hùm lớn New Zealand, hàu tươi nhập khẩu Boudeuse Oyster, cua Hoàng đế Alaska và nhiều món ăn khác như cá hồi, mực. Tất cả được chế biến chuyên nghiệp, là một sự hoà trộn tuyệt vời giữa ẩm thực Thái Lan và phương Tây.
Pesca Mar & Terra bistro
Đây là một nhà hàng theo phong cách Địa Trung Hải trên đường Ekkamai Soi 12. Cái tên Pesca Mar & Terra bistro với 2 từ Mar (Biển) và Terra (Đất liền) thể hiện đúng tiêu chí của nhà hàng: nguyên liệu không chỉ được lấy từ biển mà còn từ nhiều vùng đất khác nhau.
Nhà hàng này được chia thành 3 khu: Khu đặc sản chứa các sản phẩm phô mai. Khu ngoài trời phục vụ đồ nướng. Nổi bật nhất vẫn là khu hải sản được nhập khẩu từ nhiều nơi (tôm hùm, sò và cua, Alaska, v.v.,) Ngoài ra, khi đến với PESCA MAR & TERRA BISTRO, bạn nhất định phải thưởng thức Cơm chiên Tây Ban Nha (khoảng 2 triệu VNĐ). Với nguyên liệu chính là gạo Bomba nhập khẩu từ Tây Ban Nha hòa trộn cùng thịt tôm hùm, thịt gà, xúc xích chorizo, nghêu, trai, mực và súp tôm hùm Bisque, đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại mùi vị thơm ngon lạ miệng của món cơm chiên này.
Crab and Claw
Bên ngoài, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái không khí biển cả tươi sống với những thùng gỗ và những con hàu lớn xếp cùng nhau. Bên trong được trang trí bằng nhiều dụng cụ câu cá, móc lưới và phao. Ở đây có món ăn mà bạn không nên bỏ qua đó chính là tôm hùm nguyên con (từ 1- 2 triệu VNĐ). Tôm hùm với vẻ ngoài đỏ tươi, thịt mềm, được phục vụ theo dạng hấp hoặc nướng, ăn kèm với bơ hoặc món bơ tỏi nướng cũng ngon không kém.
Mặt khác, đối với những ai là “fan” của hàu tươi, thì có thể dùng thử loại Irish Premium (khoảng 1 triệu VNĐ/12 con hàu) nhập khẩu từ Ireland.
Marian Gastro bar
Là nơi dành cho những người thích hải sản cao cấp với concept mới lạ, Marian Gastro bar sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị trong khi thưởng thức những món hải sản đến từ Anh quốc. Nhà hàng có lối trang trí phù hợp với cuộc sống thành thị, lấy màu đen sang trọng làm phông nền chủ đạo, kết hợp với gỗ tối màu và xi măng trần.
Nổi bật nhất là phần cửa nhà bếp luôn được mở rộng để thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn, vừa theo dõi quá trình chế biến của các đầu bếp. Quầy bar phục vụ đồ uống được thiết kế cùng khu vực chỗ ngồi, có hai bàn nhỏ cho 2 – 4 người và phòng riêng cho những ai đi theo nhóm.
Trang BBK.Eat cho rằng bạn nên thử Royal Cabanon – hàu tươi nhập từ Pháp, được phục vụ theo các dạng khác nhau như rưới sốt burgundy của Pháp hoặc sốt kem với trứng cá muối… Ngoài ra còn có các món ăn phổ biến khác như sò điệp Hokkaido.
Embassy Room
Đây là một trong những nhà hàng chính của Park Hyatt ở Bangkok, mang sự kết hợp giữa phong cách Á – Âu. Không gian nhà hàng được trang trí bởi các tác phẩm nghệ thuật được đặt ở nhiều khu vực khác nhau cùng với tầm nhìn ra vườn trời và hồ bơi, đủ để khiến bạn muốn “cắm rễ” ở đây cả ngày.
Nhà bếp luôn mở rộng cửa nên thực khách có thể theo dõi quá trình nấu ăn, thảo luận cũng như trao đổi với đội ngũ đầu bếp. Đối với các món hải sản thì có 2 loại: một món để ăn riêng và một bữa ăn cho nhiều người. Điều này tương ứng với văn hóa ẩm thực châu Á tập trung vào việc chia sẻ thức ăn giữa bạn bè hoặc gia đình.
Thực đơn hải sản khai vị với các hương vị Tây Ban Nha như mực con nhỏ kiểu Tây Ban Nha. Hành tây nướng, gừng ngâm và xúc xích chorizo cắt thành dải, xào với nước sốt cam đặc với hỗn hợp ớt đỏ. Được trang trí với hoa tulip đen (áo bột mỏng giòn lấy màu đen tự nhiên từ mực). Tiếp đến là nón Tôm hùm Bisque (khoảng 1,5 triệu) và súp tôm hùm Pháp: tôm hùm từ Canada được nướng lên và ăn kèm với bánh quy. Ngoài ra còn có món Tôm ăn kèm khoai môn, kem và rau diếp hoàng đế. Súp được đựng trong một chai nhỏ trông rất lạ mắt, được thưởng thức cùng với tôm hùm, kem và bánh quy.