Mùa mận ngập tràn: học ngay 3 bước để ăn mận thật ngon kẻo hết mùa lại tiếc nuối

Mùa mận đang rộ, cũng là lúc mận ngon nhất. Nghiện ăn mận thì đừng quên những điều dưới đây này.

Mỗi năm một mùa, nhưng thời gian mận chín rộ lại rất ngắn. Thời điểm đầu mùa và cuối mùa, mận thường đắt gấp 5, gấp 7 lần so với chính vụ. Đầu mùa, quả mận còn hơi xanh và chua, đến cuối mùa thì lại chín quá và không còn cái vị chua chua nhẹ, không còn được độ giòn như mận chính vụ. Thế nên, nhân cái thời điểm đúng mùa mận rộ này, nếu không tranh thủ mà ăn đi lại hối tiếc đấy!

Mùa mận ngập tràn: học ngay 3 bước để ăn mận thật ngon kẻo hết mùa lại tiếc nuối - Ảnh 1.
Mùa mận ngập tràn: học ngay 3 bước để ăn mận thật ngon kẻo hết mùa lại tiếc nuối - Ảnh 1.
Mùa mận ngập tràn: học ngay 3 bước để ăn mận thật ngon kẻo hết mùa lại tiếc nuối - Ảnh 1.
Mùa mận ngập tràn: học ngay 3 bước để ăn mận thật ngon kẻo hết mùa lại tiếc nuối - Ảnh 1.

Mà để ăn mận cho thật ngon thì đừng quên 3 bước dưới đây nhé!

Bước 1: Thuộc lòng các địa chỉ bán mận

Ở Hà Nội, muốn mua được mận ngon, hãy chịu khó đến các khu chợ lớn. Thật ra thì ở chợ nào cũng có bán mận thôi, nhưng để có được sự lựa chọn đa dạng và lựa được nhiều mẻ mận ngon thì hãy rảo bước đến khu chợ lớn gần mình nhất nhé!

Bên cạnh đó, cũng có nhiều địa chỉ bán mận online, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy. Bạn nên tham khảo thật kỹ những người đã mua trước đó, hoặc nếu tốt nhất thì hãy chọn địa chỉ đã được chính người quen của bạn mua thử.

Còn nếu bạn ở Sài Gòn, cũng vẫn có những địa chỉ bán mận Hà Nội quen thuộc đây:

Bước 2: Các bước để chọn được mận ngon

Tìm được chỗ mua mận rồi, nhưng để có được mận ngon thì bạn còn phải là người biết cách lựa mận nữa. Vì thế, hãy ghi nhớ các đặc điểm dưới đây để chọn được những quả mận ngon nhất này:

– Quả mận căng mọng, nhẵn bóng, không méo mó, không bị sâu, thối hay có vết xước.

– Nên chọn những quả còn cuống, bên ngoài vỏ còn lớp phấn trắng vì đó là những quả còn tươi, có độ giòn nhất định.

– Không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín, nên chọn những quả có xen cả màu xanh và đỏ trên vỏ.

Mùa mận ngập tràn: học ngay 3 bước để ăn mận thật ngon kẻo hết mùa lại tiếc nuối - Ảnh 3.

Bước 3: Các kiểu ăn mận

Mận thôi mà, chấm muối rồi cắn một miếng là ngon bá cháy rồi, lại còn có kiểu ăn nào khác sao?

Có, có chứ! Bởi vào giữa mùa mận, mận ngon rất nhiều nên với trí sáng tạo vô hạn, các tín đồ ăn uống cũng đã nghĩ ngay tới rất nhiều cách ăn uống đa dạng.

Riêng mận chấm muối thôi cũng đã có rất nhiều loại rồi: muối ớt, muối tôm, muối ô mai… Mỗi lựa chọn lại cho một hương vị khác nhau. Tuỳ sở thích mà bạn hãy chọn loại phù hợp nhất với mình.

Bên cạnh đó, cũng từ các gia vị, bạn có thể chế biến thành các món như mận trộn muối ớt, mận dầm, mận lắc… Công thức làm cũng tương tự như các món xoài, cóc quen thuộc, tuỳ sở thích mà cho nhiều muối, nhiều đường hay nhiều ớt…

Mùa mận ngập tràn: học ngay 3 bước để ăn mận thật ngon kẻo hết mùa lại tiếc nuối - Ảnh 4.
Mùa mận ngập tràn: học ngay 3 bước để ăn mận thật ngon kẻo hết mùa lại tiếc nuối - Ảnh 5.
Mùa mận ngập tràn: học ngay 3 bước để ăn mận thật ngon kẻo hết mùa lại tiếc nuối - Ảnh 6.

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan