Chàng trai chỉ cách đi ăn buffet “bài bản” sao cho lời nhất, dân mạng chỉ biết trầm trồ lưu lại còn học theo ngay vì quá đỉnh

Có vẻ như câu hỏi đi ăn buffet thế nào cho lợi nhất vẫn luôn khiến mọi người quan tâm.

Vẫn là câu hỏi: “Cách hiệu quả nhất để ăn buffet là gì?”, mới đây, chàng trai tên Benjamin Tay đã chia sẻ lại những kinh nghiệm mà bản thân đúc kết được. Được biết, đây là kinh nghiệm mà anh chàng cùng bạn mình dùng tất cả những kinh nghiệm trong khoá học tại trường dự bị Đại học để tạo ra. Nghe thôi đã thấy kì công rồi nhỉ?

1. Tuần trước khi đi buffet

– Không ngoa đâu, phải chuẩn bị bụng dạ hẳn 1 tuần trước khi đi ăn buffet nhé! Theo cách của chúng tôi thì ít nhất 1 bữa 1 ngày, hãy ăn thật no (dù chỉ là ăn bánh mì cũng được), rồi khi cảm thấy no no rồi thì hãy uống thật nhiều nước có thể. Điều này sẽ giúp cho dạ dày của bạn giãn dần ra, chuẩn bị sẵn sàng 1 chiếc bụng đói cho bữa buffet.

– Cũng trong thời gian này, hãy tập tành đi bộ nhanh hoặc xem các video về fitness. Đây là phần chuẩn bị tinh thần cho thời gian ăn no nứt bụng sắp tới. Đừng để bất kì điều gì ảnh hưởng đến bữa ăn xả láng sắp tới, đừng có bận tâm tới calo ca liếc gì hết, quên hết đi.

Chàng trai chỉ cách đi ăn buffet bài bản sao cho lời nhất, dân mạng chỉ biết trầm trồ lưu lại còn học theo ngay vì quá đỉnh - Ảnh 1.

2. Ngày đi buffet

– Có vài người sẽ nghĩ rằng không nên ăn gì vào ngày này để lát nữa ăn được nhiều hơn. Nhưng tin tôi đi, nếu để bị đói “dã họng” thì cơ thể sẽ chẳng còn sức mà ăn uống đâu. Cho nên cứ nhấm nháp vài món ăn nhẹ và đừng để cơ thể bị “chết khô” vì không dám uống nước. Chỉ cần ngưng ăn khoảng 4 tiếng trước khi đi ăn buffet là được.

– Đặc biệt, ngay trước lúc chuẩn bị đến nhà hàng buffet, hãy uống một cốc giấm pha loãng. Uống giấm táo như mình chẳng hạn.

Chàng trai chỉ cách đi ăn buffet bài bản sao cho lời nhất, dân mạng chỉ biết trầm trồ lưu lại còn học theo ngay vì quá đỉnh - Ảnh 2.

3. Đến giờ “quẩy rồi”

– Tốt nhất là đừng uống bất kì món đồ uống nào, bao giờ “tàn cuộc” thì mới uống 1 cốc duy nhất thôi nhé.

– Nếu muốn ăn súp thì hãy ăn đầu tiên, ăn vừa đủ khẩu phần rồi chờ khoảng 15 phút cho nó “trôi xuống ruột”. Trong thời gian chờ này thì có thể chém gió với đồng bọn hoặc lướt điện thoại một chút

Chàng trai chỉ cách đi ăn buffet bài bản sao cho lời nhất, dân mạng chỉ biết trầm trồ lưu lại còn học theo ngay vì quá đỉnh - Ảnh 3.

– Lướt qua 1 lượt các món ăn, thấy món nào hay thì lấy món đấy, nhưng chỉ lấy một xíu xiu thôi chứ đừng ăn nhiều. Nhiều món nhìn ngon nhưng ăn thì chưa biết thế nào đâu.

– Sau khi đã thử hết 1 loạt, hãy chọn 3 – 4 món mình thấy ngon nhất rồi cứ thế mà chiến đấu nhiệt tình thôi.

– Khi bạn NGHĨ là mình đã no rồi, hãy đi nhẹ (đi tiểu). Còn khi bạn BIẾT là mình đã thật sự no rồi, hãy đi nặng.

– Chiến đấu mạnh mẽ lên nào! Mình còn làm được tiếp mà.

– Khi tàn cuộc rồi thì nhớ thưởng cho mình món chút đồ uống gì đó nhé!

Chàng trai chỉ cách đi ăn buffet bài bản sao cho lời nhất, dân mạng chỉ biết trầm trồ lưu lại còn học theo ngay vì quá đỉnh - Ảnh 4.

Quả là một phần chia sẻ kinh nghiệm vô cùng có tâm. Ngay sau đó, rất nhiều bình luận đã ủng hộ anh chàng nhiệt liệt:

Agratha Dinakaran: “Ôi người anh em, qua bao kiếp cuối cùng tôi cũng đã tìm được anh”.

Nhật Thuỷ: “Cùng nhau tích luỹ kiến thức nào!”.

Thao Hien: “Giờ mới thấy học kinh tế có lợi gì nè”…

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan