Diệu Nhi: ‘Tôi tụt huyết áp khi mua chiếc túi 60 triệu đồng’

Diệu Nhi hiện là một trong những diễn viên trẻ được khán giả yêu mến. Nữ diễn viên với nét diễn duyên dáng, những nhân vật hài hước chinh phục khán giả. Tuy nhiên, Diệu Nhi tâm sự để có được hôm nay, cô từng trải qua quãng thời gian bị chê bai về ngoại hình, diễn xuất. Thậm chí, khi mới vào nghề, bạn bè nhận xét nữ diễn viên chỉ hợp đóng vai người hầu.

“Tôi muốn chia sẻ năng lượng tích cực”

– Các nhân vật do Diệu Nhi đảm nhận thường có tính cách hài hước, lầy lội. Ở ngoài, tính cách của chị như thế nào?

– Ngoài đời, tôi cũng vui vẻ và truyền năng lượng tích cực. Tuy nhiên, tôi trầm lắng hơn, không tăng động như các nhân vật trên phim. Nhiều người nhớ vai diễn của tôi, đến khi gặp tôi ngoài đời lại hỏi: “Sao bữa nay thấy không vui”.

– Tuy nhiên, trên mạng xã hội, chị thường chia sẻ video nhí nhố, hài hước. Đây là cách chị xây dựng hình ảnh để được khán giả chú ý hơn?

– Khi làm gì trên mạng xã hội, tôi không đặt sự chú ý lên hàng đầu. Mục đích của tôi là muốn chia sẻ những gì vui vẻ, tích cực trong cuộc sống. Dù buồn, tôi cũng đăng video vui.

Tôi muốn mọi người khi vào bất cứ trang mạng xã hội nào của tôi thì toàn niềm vui. Cuộc sống của mỗi người ai cũng có nỗi buồn riêng, khi lên mạng lại thấy thần tượng suốt ngày đăng những điều tiêu cực, u ám thành ra càng mệt mỏi.

Dieu Nhi mua do hieu anh 1
Diệu Nhi cho biết ở ngoài cô trầm tính hơn những nhân vật mình đảm nhận.

– Một số lần chị gây tranh cãi vì bình luận trên mạng xã hội. Thậm chí, chị bị chê lố, vô duyên. Chị phản hồi sao?

– Tôi nghĩ những lần đó do đen đủi. Tất nhiên 10 người thích, cũng phải có vài người không thích. Đâu có ai sinh ra đã được tất cả yêu mến. Cũng không ai có thể yêu cầu 10 người đó phải yêu mến mà không được ghét bỏ mình. Tôi nghĩ fan với antifan là chuyện rất bình thường.

– Tức những lần tranh cãi của chị do antifan chứ không xuất phát từ phía chị?

– Đương nhiên, mỗi lần ồn ào tôi đều xem lại antifan tranh cãi gì về mình, đúng hay sai. Tôi đặt câu hỏi tại sao họ tranh cãi trong trường hợp tôi đúng. Câu trả lời là có lẽ họ không hiểu được tính cách của tôi.

Họ chỉ nhìn bằng mặt phẳng trên mạng xã hội mà không nhìn ra xung quanh hay những mối quan hệ quanh tôi. Từ trước đến giờ, tôi cũng chưa bao giờ muốn dùng tranh cãi để xây dựng tiếng tăm cho mình.

“Ngoại hình của tôi ngày xưa rất sợ, bạn nói hợp đóng người hầu”

– So với thời mới vào nghề, Diệu Nhi ở hiện tại thay đổi và trưởng thành như thế nào?

– Lúc mới vào nghề, tôi nghĩ rằng cứ diễn hay là được. Tôi nhìn mọi thứ xung quanh toàn màu hồng. Tuy nhiên, sau lần casting và được mọi người kể lại về những lời chê bai, tôi nhận ra ấn tượng mình để lại trong mắt mọi người hóa ra như vậy.

Khi đó, tôi chỉ tập trung học để lấy tấm bằng chứ không biết sửa soạn như nhiều bạn bè. Cũng không có tiền nên tôi toàn đi mua đồ cũ rồi tự phối. Ngày ấy, tôi nhìn sợ lắm, bạn bè nói tôi chỉ hợp đóng vai người ở, đàn em của đại ca. Cũng vì thế không ai bảo tôi đi casting phim. Sau này tôi mới biết phải đầu tư ngoại hình để mọi người thấy mình cũng sáng sủa.

Tôi phải cảm ơn những lời góp ý. Điều đó giúp tôi nhìn lại bản thân xem mình thực sự đã tốt hay chưa. Nếu lúc nào cũng chỉ toàn lời khen: “Ôi vui quá”, “Ôi hay quá”, lúc đó, tôi mới nên sợ. Tôi hay sợ bản thân vui quá sẽ bị ảo tưởng.

Dieu Nhi mua do hieu anh 2
Diệu Nhi tâm sự khi mới đóng phim, cô thường nhận những lời chê bai về ngoại hình.

– Đã bao giờ chị vui quá mà ảo tưởng vào bản thân?

– Chưa đâu, tôi tỉnh táo lắm. Từ ngày xưa, khi sitcom Chiến dịch chống ế ra mắt, tôi đã bị chửi: “Ôi sao nhỏ này xấu quá vậy”, “Sao ghê quá vậy”. Rất nhiều bình luận xấu từ những tập đầu tiên tôi xuất hiện.

Tôi khi đó chỉ là cô sinh viên. Ngay cả khi casting, nhà sản xuất đã muốn loại tôi vì mọi người nói tôi ghê quá, không “tút” cho tôi sang được. Nhưng vì casting nhiều lần không kiếm được ai vào vai Linh Đan nên họ chọn tôi.

Sau đó, tôi chứng minh được bản thân, bình luận khen ngợi xuất hiện nhiều hơn. Lúc này, tôi mới cảm thấy hướng đi của mình là đúng đắn. Trong mọi việc, điều quan trọng trước tiên chính là cố gắng hết sức.

– Ngoài lần đó, chị có gặp khó khăn nào khác trong suốt thời gian làm nghề?

– Rất nhiều. Nhiều lần tôi bị đau. Có lần tôi và bạn cùng đi casting. Máy quay chỉ quay vai rồi lấy giọng tôi để thoại mồi cho người bạn chung lớp. Kể từ đó, tôi bị ám ảnh và không bao giờ muốn đi casting vì cảm thấy người ta không tôn trọng mình. Chính vì vậy, tôi tự nhủ sau này có tiền là phải thay đổi. Trước đây tôi muốn thay đổi cũng không được bởi không có tiền.

– Trong thời gian liên tục gặp bình luận chê bai, chỉ trích, chị có tự ti với ngoại hình của mình?

– Tôi cũng buồn bởi thời điểm đó tôi ghê thật. Nhưng tôi không tự ti bởi tôi biết bản thân đang ở đâu. Tôi hiểu mình không đẹp, không phải kiểu gương mặt vừa xuất hiện khán giả sẽ thương. Do đó, tôi phải học nhiều, trau dồi thêm. Tôi cảm thấy cái gì của mình cũng bình bình nên càng phải cố gắng hơn.

Dieu Nhi mua do hieu anh 3

Dieu Nhi mua do hieu anh 4

Dieu Nhi mua do hieu anh 5

Nữ diễn viên tâm sự cô luôn biết ngoại hình của mình như thế nào nên không tự ti trước những lời chê bai.

“Tôi ngại mặc đồ sexy”

– Để thay đổi, chị đã phải nỗ lực như thế nào?

– Trước tiên, tôi phải cố gắng cho khán giả thấy khả năng của mình. Bởi muốn đẹp thì phải có tiền mà muốn có tiền phải có show. Có tiền vừa đủ, tôi tự mua đồ, phối đồ rồi trang điểm. Có tiền hơn chút nữa, tôi bắt đầu có đội ngũ làm stylist, trang điểm.

Về việc ăn kiêng, tôi vẫn ăn uống đầy đủ nhưng ít lại và kết hợp tập thể dục. Bản thân luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu, kể cả những cảnh quay quá nguy hiểm cho tính mạng tôi cũng từ chối. Tôi nghĩ rằng hy sinh cho nghệ thuật có nhiều cách, không nhất thiết phải hy sinh sức khỏe và tính mạng.

– Hiện tại, chị đã tự tin bản thân đẹp hay chưa?

– Nhìn được. Mình phải luôn tự tin vào bản thân mình chứ. Nói chung tôi thấy mình chỉn chu, đàng hoàng.

– Nhưng phải tự tin mình đẹp mới dám mặc đồ sexy như chị hiện tại?

– Mặc đồ sexy tôi ngại lắm. Tôi bị stylist ép, chứ tôi không chủ trương. Tôi thích mặc đồ kín đáo. Tôi cũng thấy mình còn trẻ. Nếu tuổi này không thử hết các phong cách, đến bao giờ mới thử. Phải thử xem để biết giới hạn của mình ở đâu.

– Những người bạn ngày xưa từng nhận xét chị chỉ hợp đóng vai người ở khi gặp lại chị phản ứng thế nào trước ngoại hình hiện tại?

– Mọi người đều rất bất ngờ. Bạn tôi nói rằng trông tôi ngày xưa gớm mà không ngờ bây giờ được như vậy. Bây giờ tôi đẹp, rồi có nhiều bộ hình thời trang. Cả bạn bè và tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình có được hôm nay.

Bây giờ, mạng xã hội phát triển, tôi lên xóa những tấm ảnh cũ mà không kịp. Cộng đồng mạng nhanh tay quá nên mới bị lưu lại những tấm hình cũ. Tôi mà xóa kịp thì đừng hòng tôi lọt tấm hình xấu nào (cười).

Dieu Nhi mua do hieu anh 6

Dieu Nhi mua do hieu anh 7

“Tôi từng không có tiền ăn Tết”

– Sự nổi tiếng ngoài sức tưởng tượng mang lại cho chị những gì?

– Đầu tiên là vui. Ba mẹ, anh chị em, người thân cũng vui lây và hãnh diện. Ngoài ra, tôi được khán giả yêu mến, xin chụp hình hay cho đồ ăn. Đó là những tình cảm rất giản dị. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi nó truyền cho tôi năng lượng tích cực. Nhờ đó, tôi có thể bỏ qua những bình luận của anti-fan.

– Gần đây, Diệu Nhi thường xuyên sử dụng đồ hiệu. Chị đầu tư như thế nào về trang phục?

– Quần áo chủ yếu do stylist phụ trách. Tôi chỉ hay mua giày và túi xách. Tôi không phải người thích sưu tầm, cái gì cần thiết cho công việc hay đáng mua tôi mới mua.

– Món đồ hiệu đắt tiền nhất chị mua là gì?

– Đó là túi Channel. Túi đó tôi không bao giờ bán mà để làm kỷ niệm. Ngày xưa, khi thấy các chị từ Mỹ về, mang túi Channel, tôi ngưỡng mộ lắm. Khi đó, tôi quyết tâm có tiền phải mua một cái.

Khi mua chiếc túi này ở Singapore, tôi tụt huyết áp, xây xẩm luôn. Tôi ngồi yên ở ghế, tự nghĩ 60 triệu đồng bằng một chiếc xe máy. Ba mẹ biết chắc chửi chết.

– Bây giờ, chị có dám mua món đồ hiệu bằng đó tiền?

– Bây giờ tôi không dám đâu, mua túi rẻ hơn đeo chơi, khi nào chán thì bán lại. Khán giả cứ nghĩ nghệ sĩ sang chảnh, kiếm tiền dễ. Không đâu, mọi người cũng phải đầu tư chất xám, thậm chí đi quay khuya.

Nhiều khi quay xong là ngã quỵ luôn. Thậm chí, tôi từng không có tiền ăn Tết vì phải trả cho ê-kíp, đầu tư sản phẩm rồi đủ thứ tiền đầu tư khác.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan