Các loại phở ngon khắp Việt Nam bạn phải thử ngay

pho ha noi anh 1

pho ha noi anh 2

Phở nước: Đây là loại phở phổ biến và nổi tiếng nhất với bạn bè quốc tế. Món này có nguyên liệu chính là bánh phở, nước lèo, thịt bò hoặc gà. Phần thịt bò có khá nhiều cách chế biến như sốt vang, gầu, tái chín, chín… Trong khi đó, phở gà thường được dùng kèm lá chanh, thịt gà luộc. Ảnh: Hyuko_hanoi, The.mini.cindy.
pho ha noi anh 3

pho ha noi anh 4

Một sự khác biệt nhỏ với phở nước miền Bắc và miền Nam là rau ăn kèm. Phở Bắc thường “ngập hành” còn phở Nam lại khá nhiều giá. Vị phở ở các tỉnh thành miền trong cũng được đánh giá ngọt hơn. Ảnh: Nhungne2606, Nanakoot.
pho ha noi anh 5

pho ha noi anh 6

Phở trộn: Món này có công thức khá đơn giản với phần bánh phở ăn kèm cùng gà, ngan, rau, ớt. Các nguyên liệu được cho vào cùng một bát và trộn đều với nhau. Nước xì dầu hoặc mắm ớt được rưới thêm để bát phở thêm đậm vị. Thực khách sẽ được phục vụ thêm một bát nước lèo để ăn cùng. Ảnh: Ninheating.
pho ha noi anh 7

pho ha noi anh 8

Phở cuốn: Đây là món đặc biệt nổi tiếng với thực khách thủ đô. Người ăn sẽ dùng bánh phở để cuốn cùng thịt bò, rau sống và chấm nước mắm ớt. Món ăn khá đơn giản nhưng được lòng nhiều thực khách vì có thể thưởng thức vào mọi mùa trong năm. Các quán phở cuốn Hà Nội thường phục vụ kèm những biến thể lạ như phở chiên phồng, phở trứng… Đây cũng là những loại phở “độc” mà du khách tới thủ đô nên thử. Ảnh: Treconnguoilon, Vietnomnom.
pho ha noi anh 9

pho ha noi anh 10

Phở chua: Món này là đặc sản ở các tỉnh thành vùng núi phía bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang… Phở chua được đặc biệt yêu thích trong mùa hè. Bánh phở dùng để làm món này phải tươi, ngon, lựa từ những hạt gạo dẻo, thơm. Nước dùng chua ngọt làm từ giấm, đường và gia vị cùng chút bột sắn. Phần thịt ăn kèm thường là vịt, lợn quay, lạp xưởng rán… Người dân tộc thích ăn phở chua và nhâm nhi rượu ngô. Ảnh: Didauando.vn, Panda_grrl.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan