Bác tin đồn Khá ‘Bảnh’ tử vong

Hàng loạt tài khoản Facebook lan truyền tin Ngô Bá Khá tử vong khi đang thụ án tù. Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương cho biết thông tin này không chính xác.

Khuya 20/12, nhiều tài khoản và trang mạng xã hội Facebook lan truyền tin đồn Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh”, quê xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) tử vong khi đang chấp hành ánh tại Trại giam Hoằng Tiến, ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Sáng 21/12, đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho hay cơ quan chức năng chưa nắm được thông tin Ngô Bá Khá tử vong. Theo ông Tùng, Ngô Bá Khá thụ án tại trại giam của Bộ Công an nên địa phương không quản lý người này.

Còn đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, cũng khẳng định cơ quan chức năng không nhận được tin phạm nhân Ngô Bá Khá tử vong như thông tin trên mạng đang lan truyền.

Chủ tịch UBND xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, cho biết thông tin Khá “Bảnh” tử vong hoàn toàn không chính xác. “Chúng tôi đã liên lạc với người nhà của Khá và được xác nhận Khá vẫn bình thường”, lãnh đạo xã nói.

Anh Nguyễn Tùng Dương, bạn của Khá Bảnh, cũng phủ nhận thông tin Khá “Bảnh” tử vong. “Một số người đăng tin sai sự thật để câu like. Chiều 20/12 chúng tôi đến thăm Khá trong trại, Khá vẫn khoẻ mạnh bình thường”, anh Dương nói.

Tin don Kha Banh tu vong anh 1
Ngô Bá Khá tại phiên tòa năm 2019. Ảnh: Việt Linh.

Tháng 11/2019, TAND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt Ngô Bá Khá 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc và 4 năm tù về tội Đánh bạc. Tổng hợp mức án, Khá phải lĩnh 10 năm 6 tháng tù và bị xử phạt 30 triệu đồng.

Bản án xác định lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số Miền Bắc, Ngô Bá Khá đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề với những người chơi.

Trong 44 ngày, Khá và người chơi đã giao dịch số tiền gần 5 tỷ đồng, qua đó Khá Bảnh thu lời bất chính gần 300 triệu đồng. Trong vụ án này, Ngô Bá Khá giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Ngô Bá Khá phất lên sau khi ra tù năm 2017. Đây là khoảng thời gian thanh niên này sử dụng YouTube bằng tài khoản “Khá Bảnh”. Với gần 2 triệu người theo dõi, Khá được trả tiền cho mỗi video đăng lên. Có tháng, anh ta được gần 20.000 USD (tương đương 400 triệu đồng).

Khá Bảnh Tự Tử

Khá Bảnh bị tuyên 10 năm 6 tháng tù Tòa sơ thẩm tuyên phạt Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) 10 năm 6 tháng tù về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan