9 bí quyết đi giày cao gót giúp nàng thanh lịch như một công nương đích thực

Những bí quyết đi giày cao gót này sẽ giúp bạn hình thành bước đi tự tin như một công nương đích thực và còn hạn chế việc đau mỏi chân.

9 bí quyết đi giày cao gót giúp nàng thanh lịch như một công nương đích thực

 Ảnh minh họa

Những lời khuyên từ WikiHow sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin bước trên đôi giày cao gót của mình. Tuy nhiên, để bảo vệ chân lâu dài, bạn nên luân phiên sử dụng giày cao gót với các loại giày đế bằng khác nhé.

1. Đi từng bước nhỏ

Nếu muốn có vẻ ngoài trông thanh lịch, bạn nên đi từng bước nhỏ, chậm rãi, không gập sâu đầu gối. Bạn không nên cố gắng bước những bước lớn như lúc đi giày thể thao bởi dáng đi trông sẽ mất tự nhiên. Lời khuyên cho bạn là: nếu đã quyết tâm chinh phục độ cao, bạn không cần phải vội vàng.

2. Bước từ gót chân đến ngón chân

Bước đi bằng ngón chân không chỉ làm bạn bị đau mà còn làm dáng đi bị thiếu tự nhiên. Bạn nên đặt gót chân trên mặt đất rồi mới hạ phần đầu ngón chân xuống.

3. Giữ thẳng lưng

Dáng đứng hoàn hảo giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người khác. Bạn nên giữ cho vai thẳng, cằm song song với sàn nhà để làm cơ bụng căng lên. Chiếc bụng phẳng sẽ làm bạn trông gầy và nhẹ hơn.

4. Đi trên một đường thẳng

Nếu muốn bước đi như một người mẫu, bạn hãy tưởng tượng một đường thẳng trước mặt rồi đi theo đúng hướng đó. Đừng quên hạ bàn chân từ gót đến mũi chân, vai thẳng, lưng thẳng, hông hơi lắc lư một chút các nàng nhé.

5. Chuẩn bị sẵn ở nhà

Nếu sắp phải tham gia một sự kiện lớn (chẳng hạn như đám cưới), bạn nên làm quen với giày cao gót trước ở nhà. Lời khuyên cho bạn là tập đi giày cao gót vào tối hôm trước, học cách đi trên cầu thang, chuẩn bị băng urgo nếu chân bị đau, dùng miếng dán silicon để giày không bị tuột khi bước đi.

6. Cho đôi chân của bạn nghỉ ngơi

Nếu muốn đi giày cao gót cả ngày dài mà không bị đau đớn, thỉnh thoảng bạn hãy nhấc chân lên khỏi giày. Tuy nhiên, bạn không nên cởi hẳn giày vì bàn chân sẽ sưng lên, khi đi giày lại sẽ rất đau đớn.

7. Đừng đi giày cao gót quá thường xuyên

Thay vì liên tục đi những đôi giày cao 10 cm, bạn nên sử dụng nhiều loại giày có độ cao gót khác nhau (nhưng hãy cố gắng ưu tiên giày bệt). Đi giày cao gót liên tục có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

8. Chọn giày dép phù hợp

Nếu mới bắt đầu chuyển từ giày thể thao sang giày cao gót, bạn chỉ nên chọn loại cao 5 cm. Bạn cũng có thể thử giày có dây buộc để tránh tình trạng trơn trượt hơn.

9. Chọn kích cỡ phù hợp

Đừng bao giờ mua giày cao gót hơi chật bởi chúng sẽ khiến dáng đi của bạn trông thật thảm họa. Nếu bắt buộc phải chọn giữa rộng và chật, bạn hãy chọn cỡ rộng rồi sau đó mua thêm lót giày. Đôi giày vốn đã chật thì bạn không có cách nào để cứu vãn nó cả.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan