6 bí mật hậu trường “mất hình tượng” của Harry Potter: Daniel Radcliffe quay phim mà say rượu, drama “giựt chồng” của sao nữ quá căng!

Xứ sở phép thuật của Harry Potter là nơi mà ai cũng muốn đến, muốn được trải nghiệm. Câu chuyện về chàng phù thuỷ Harry Potter cùng những người bạn đại diện cho công lý, lẽ phải chiến đấu với đội quân Voldemort luôn khiến khán giả hứng thú. Thế nhưng, có lẽ ít ai muốn trải nghiệm những điều thực sự đã xảy ra ở phim trường Harry Potter. Đằng sau sự hào nhoáng, vẫn có những bí mật đầy tai tiếng của thương hiệu Harry Potter.

1. Daniel Radcliffe không phải lúc nào cũng mẫu mực, cư xử tốt ở trường quay

6 bí mật hậu trường mất hình tượng của Harry Potter: Daniel Radcliffe quay phim mà say rượu, drama giựt chồng của sao nữ quá căng! - Ảnh 1.

Trở thành ngôi sao được hàng triệu người yêu mến từ khi còn nhỏ tuổi, áp lực mà Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint phải đối diện không hề nhỏ. Tuy nhiên, dường như người chịu sự soi xét của dư luận nhiều nhất chính là Daniel Radcliffe. Đã nhiều lần, anh chàng khiến dư luận xôn xao bàn tán vì có hành vi “không đúng tuổi”, hay “thiếu chuẩn mực”. Các trang báo lớn và những diễn đàn người hâm mộ thời ấy không tiếc lời chỉ trích, mắng mỏ anh chàng.

Theo chính lời của Daniel Radcliffe, ánh hào quang chính là thứ khiến nam diễn viên có nhiều hành động không phù hợp, ví dụ như uống rượu say trước khi quay phim.

2. Drama “giật chồng” giữa 2 ngôi sao Helena Bonham Carter và Emma Thompson khiến dân tình đổ dồn sự chú ý về hậu trường Harry Potter

6 bí mật hậu trường mất hình tượng của Harry Potter: Daniel Radcliffe quay phim mà say rượu, drama giựt chồng của sao nữ quá căng! - Ảnh 2.

Đầu những năm 1990, Emma Thompson và Kenneth Branagh là một trong số những cặp đôi đình đám của Hollywood. Cặp đôi này ly dị sau 6 năm bên nhau khi Emma Thompson phát hiện Kenneth Branagh đã ngoại tình với Helena Bonham Carter.

Các nguồn tin đều cho rằng cặp đôi này đã bắt đầu mối tình vụng trộm với nhau từ trường quay phim Frankenstein năm 1994.

6 bí mật hậu trường mất hình tượng của Harry Potter: Daniel Radcliffe quay phim mà say rượu, drama giựt chồng của sao nữ quá căng! - Ảnh 3.

Người đàn ông bên phải chính là tâm điểm của “tam giác tình yêu” này

Mặc dù giữa hai ngôi sao nữ này có mối thâm thù sâu đậm, về sau này Emma Thompson đã chia sẻ rằng họ đã “làm lành”. Tuy nhiên, fan vẫn đoán già đoán non về sự “sượng trân” của họ nếu có đụng độ trên phim trường Harry Potter. Đặc biệt, Kenneth Branagh cũng chính là người thủ vai ông Giáo sư Gilderoy Lockhart ở phần 2.

3. Phân cảnh siêu ngầu giữa Giáo sư McGonagall và Snape trong phần 7 vốn dĩ đã rất khác – nhưng tác giả J.K. Rowling đã đấu tranh để giữ nguyên

6 bí mật hậu trường mất hình tượng của Harry Potter: Daniel Radcliffe quay phim mà say rượu, drama giựt chồng của sao nữ quá căng! - Ảnh 4.

Biên kịch của Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần phần 2 đã có ý định thay đổi cuộc đối đầu giữa 2 nhân vật này. Cụ thể, Giáo sư McGonagall sẽ bị thay bằng Harry. Ý đồ ban đầu là phim sẽ tạo sự tương phản lớn về sau khi Harry phát hiện ra chân tướng thật sự của thầy Snape.

Tuy nhiên, tác giả J.K. Rowling đã kiên quyết rằng Giáo sư McGonagall cần có khoảnh khắc của riêng bà, và đây chính là chi tiết hoàn hảo, không được chỉnh sửa.

4. Nam diễn viên từng đóng vai Vincent Crabbe đã bị phim sa thải, cuộc đời bê tha không khác nào nhân vật!

6 bí mật hậu trường mất hình tượng của Harry Potter: Daniel Radcliffe quay phim mà say rượu, drama giựt chồng của sao nữ quá căng! - Ảnh 5.

Nhiều khán giả đã nhận ra, nhân vật Vincent Crabbe đã bị thay đổi bằng một học sinh Slytherin khác là Blaise Zabini trong phần 7. Đây là một sự thay đổi không có trong truyện, tuy nhiên cũng là quyết định bất đắc dĩ của nhà sản xuất.

Jamie Waylett – nam diễn viên thủ vai Crabbe đáng lẽ ra sẽ xuất hiện trong cảnh phim này. Tuy nhiên, anh lại bị ekip sa thải sau khi bị cảnh sát bắt giữ năm 2009 vì sản xuất chất cấm. Đến năm 2011, nam diễn viên lại tiếp tục bị bắt khi đang ăn trộm một siêu thị trong cuộc biểu tình ở London.

5. Đại dịch… chấy bùng phát ở phim trường, không chỉ ekip mà diễn viên cũng bị lây

6 bí mật hậu trường mất hình tượng của Harry Potter: Daniel Radcliffe quay phim mà say rượu, drama giựt chồng của sao nữ quá căng! - Ảnh 6.

Trong quá trình thực hiện Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật, bệnh chấy đã bất ngờ bùng phát ở đoàn làm phim. Nhiều diễn viên nhí và cả người lớn đều “dính nạn”.

Vấn nạn này nghiêm trọng đến mức toàn bộ hoạt động quay phim đã bị tạm ngưng cho đến khi tất cả các thành viên ekip và diễn viên được chữa khỏi.

6. Tài tử Alan Rickman nhiều lần to tiếng, phản pháo đạo diễn, quyết giữ bí mật về thân phận của Snape đến phút cuối cùng

6 bí mật hậu trường mất hình tượng của Harry Potter: Daniel Radcliffe quay phim mà say rượu, drama giựt chồng của sao nữ quá căng! - Ảnh 7.

Hẳn nhiều người cũng biết rằng, cố tài tử Alan Rickman là diễn viên duy nhất trong đoàn làm phim Harry Potter được tác giả J.K. Rowling hé lộ chân tướng của nhân vật Snape. Chính vì hiểu rõ bản chất và tính cách của nhân vật, Alan Rickman cũng thường xuyên phản bác, bất đồng ý kiến với các đạo diễn khi được yêu cầu thực hiện điều gì đó trái với tâm lý của Snape.

Theo ông David Heyman – nhà sản xuất của phim, đã có nhiều lần Alan Rickman nói rằng “Tôi không làm thế được. Tôi biết điều gì sẽ xảy ra, còn ông thì không” mỗi khi bất đồng với yêu cầu nào đó. Ông cũng không hề tiết lộ bí mật của Snape cho bất cứ ai.

Sưu tầm

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan