Vũ Luân bật khóc trên truyền hình khi nhớ về lời căn dặn của ba nuôi Vũ Linh

Vũ Luân bật khóc trên truyền hình khi nhớ về lời căn dặn của ba nuôi Vũ Linh

Nghệ sĩ Vũ Luân và Bình Tinh không kiềm được xúc động khi xem tiết mục gợi nhớ vai diễn đình đám của ba nuôi – NSƯT Vũ Linh.

Tại tập 11 chương trình Tài Danh Tân Cổ, tiết mục Hòn Vọng Phu với sự thể hiện của thí sinh Hùng Vương và NSƯT Lê Hồng Thắm khiến cả trường quay đều xúc động. Không chỉ người diễn mà cả dàn giám khảo và MC đều rưng rưng nước mắt.

Đây là tác phẩm từng được NSƯT Thanh Thanh Tâm và NSƯT Vũ Linh thể hiện thành công. Đó là một trong những lý do khiến NSƯT Vũ Luân không thể kìm nén được cảm xúc.

Là người bình tĩnh nhất, NS Trinh Trinh tâm sự: “Hình ảnh của Hùng Vương và Lê Hồng Thắm làm cho người xem nhớ tới NSƯT Vũ Linh. Đây là điểm diễn cao trào nhất của cậu và cậu dạy rất nhiều người nghệ sĩ thể hiện nhân vật này trong đó có kế thừa là anh Vũ Luân”.

Tiếp lời đồng nghiệp, NSƯT Vũ Luân tâm sự anh không thể kìm nén cảm xúc khi xem Hùng Vương diễn. Hình ảnh cha nuôi Vũ Linh như ùa về trước mắt anh.

Anh nghẹn ngào: “Ba nuôi của tôi – NSƯT Vũ Linh đã mất trong sự nuối tiếc của đồng nghiệp, của tất cả khán giả yêu mến sân khấu cải lương nói chung và đặc biệt yêu mến NSƯT Vũ Linh nói riêng. Đó là tổn thất rất lớn cho ngành sân khấu.

Trước đây, mỗi lần ra bất cứ vai diễn nào là đêm đó ba Linh lại gọi cho tôi và nói rằng: ‘Con ơi con phải làm sao cho khác, làm sao cho người ta thấy con là Vũ Luân chứ không phải Vũ Linh. Đó mới là thành công lớn trong sự nghiệp của con’. Câu nói này đến giờ vẫn luôn ở trong tâm trí của tôi.

Tôi còn nhớ ba nói rằng: ‘Con ơi sự nghiệp ca hát thế hệ của con, con phải làm khác chứ đừng giống thế hệ của ba’. Ngày xưa có một Hữu Lợi mà tưởng chừng như không ai thế được nhưng lại xuất hiện ba. Trang lịch sử của NSƯT Vũ Linh đã khép lại, đã trở thành huyền thoại thì thế hệ tiếp theo đó là anh, là các em, là Hùng Vương của ngày hôm nay”.

Vũ Luân bật khóc trên truyền hình khi nhớ về lời căn dặn của ba nuôi Vũ Linh
Vũ Luân bật khóc khi nhớ về hình ảnh của ba nuôi.

“Tôi thương ba Linh ở vai diễn này từ khi mới bước vào nghề. Vai diễn nào của ba, tôi cũng từng hát nhưng vai diễn trong Hòn Vọng Phu gần hai mươi mấy năm tôi mới dám dựng lại. Năm 2018, khi cảm thấy mình đã cứng nghề, tôi mới dám diễn vai này cùng Trinh Trinh. Từ chi tiết, nội tâm, cách ca của ba rất đặc biệt và không giống ai. Đối với tôi, khi chạm vào vai diễn nào thì phải diễn thành công vì đó là những gì ba để lại cho mình”, anh tâm sự thêm.

Vũ Luân bật khóc trên truyền hình khi nhớ về lời căn dặn của ba nuôi Vũ Linh
Vũ Luân đôi khi bị nhầm lẫn là con ruột của NSƯT Vũ Linh.

NSƯT Vũ Luân, cùng nghệ sĩ Bình Tinh là hai người con nuôi đã đội tang NSƯT Vũ Linh. Trước đây, NSƯT Vũ Linh vừa là người ba nuôi nhưng đồng thời cũng là người thầy đã hướng dẫn cho NSƯT Vũ Luân cách ca, cách diễn.

Nhiều năm trong nghề với sự dìu dắt tận tình của những người thầy đi trước, trong đó có ba nuôi Vũ Linh, hiện nay NSƯT Vũ Luân cũng đã trở thành một tên tuổi lớn của sân khấu cải lương đương thời.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan