Trang phục của H’Hen Niê được trưng bày ở bảo tàng

Chiếc áo dài cách tân của H’Hen Niê sẽ được Bảo tàng Áo dài Việt Nam trưng bày để truyền tải thông điệp ý nghĩa về văn hóa nước nhà đến bạn bè quốc tế.

Trong quá trình tham gia cuộc thi “Miss Universe 2018”, H’Hen Niê gây chú ý khi diện áo dài cách tân được may từ chất liệu vải thổ cẩm do người Ê Đê dệt và được tự tay mẹ nuôi là NTK Linh San chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất.

Không chỉ gây ấn tượng với bạn bè quốc tế, chiếc áo dài cách tân này còn được tạp chí thời trang hàng đầu Thái Lan Vogue yêu thích và dành nhiều lời khen ngợi.

Trang phục của H’Hen Niê được trưng bày ở bảo tàng - Ảnh 1.

Tạp chí thời trang hàng đầu Thái Lan Vogue từng dành nhiều lời khen ngợi cho chiếc áo dài cách tân của H’Hen Niê.

Mới đây, trong một hoạt động vinh danh của “Lễ hội Áo dài 2019”, NTK Linh San đã một lần nữa trao tặng lại chiếc áo dài thổ cẩm trứ danh cho H’Hen Niê.

Ngay sau đó, H’Hen Niê đã gửi tặng lại chiếc áo dài này cho Bảo tàng Áo dài Việt Nam. Được biết với thiết kế kì công và đặc biệt, chiếc áo dài sẽ được bảo tàng như ghi lại dấu ấn của NTK Linh San và để truyền tải thông điệp ý nghĩa về văn hóa nước nhà đến bạn bè quốc tế.

Vinh dự khi thiết kế được trưng bày, vinh danh ở bảo tàng, NTK Linh San chia sẻ: “Trong quá trình chuẩn bị trang phục cho H’Hen Niê dự thi “Miss Universe 2018” thì chính cô ấy đã cung cấp cho tôi chất liệu vải thổ cẩm được người Ê Đê dệt.

Chiếc áo với màu trắng tinh khiết như màu sắc đặc trưng của loài hoa cà phê từ quê hương của H’Hen Niê. Thiết kế này là sự kết hợp giữa chất liệu thổ cẩm cùng hoạ tiết đặc trưng trên trang phục truyền thông của người Ê Đê với tà áo truyền thống của người Việt Nam ta.

Trang phục của H’Hen Niê được trưng bày ở bảo tàng - Ảnh 2.

NTK Linh San (áo dài đen – pv) đã tặng lại chiếc áo dài trứ danh cho H’Hen Niê và sau đó tân “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” gửi tặng lại cho Bảo tàng Áo dài.

Đó cũng chính là sự giao thoa văn hoá giữa 2 dân tộc Kinh và Ê Đê, để thể hiện tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Qua tà áo dài nhỏ bé này tôi muốn khiến cho cả thế giới nói chung và dân tộc ta nói riêng có cái nhìn đặc biệt hơn cho nét văn hoá cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Tôi rất vui và lấy làm hãnh diện, khi hình ảnh H’Hen Niê năng động, xinh đẹp với tà áo dài cách tân của mình từng được tạp chí Vogue Thái Lan đăng tải và dành lời khen ngợi.

Và giờ đây tôi trao tặng lại con gái H’Hen Niê và Bảo tàng Áo dài tà áo này, như muốn khắc ghi mãi câu chuyện đẹp về thời trang và văn hoá dân tộc của chúng ta cho thế hệ mai sau!”.

Về phía H’ Hen Niê, cô cho biết: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều đến với mẹ Linh San, vì đã mang đến cho con chiếc áo dài trắng tuyệt đẹp và đặc biệt này”.

Trang phục của H’Hen Niê được trưng bày ở bảo tàng - Ảnh 3.
Trang phục của H’Hen Niê được trưng bày ở bảo tàng - Ảnh 4.
Trang phục của H’Hen Niê được trưng bày ở bảo tàng - Ảnh 5.

H’Hen Niê vui vẻ hội ngộ mẹ nuôi là NTK Linh San trong sự kiện trao tặng áo dài cho bảo tàng.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan