Một bước sang Thái với món chả cá Chatuchak lạ vị ngay ở Sài Gòn!

Tuy chả cá không còn là món ăn xa lạ nhưng phiên bản nổi tiếng đến từ Thái Lan này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới mẻ.

Mới đây, Sài Gòn đã xuất hiện rất nhiều món ăn đường phố được du nhập từ Thái Lan về. Dường như xôi xoài, kem trái dừa, thịt xiên nướng… đã quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không? Thế thì hãy thử khám phá một món ăn nổi tiếng lần đầu tiên có mặt ở Sài Gòn này nhé. Đó là chả cá Chatuchak.

Một bước sang Thái với món chả cá Chatuchak lạ vị ngay ở Sài Gòn! - Ảnh 1.

Nghe gọi chả cá chắc ai cũng bĩu môi vì thật sự món này có gì mới lạ đâu chứ. Nhưng người ta lại gắn chúng với cái tên Chatuchak? Tất cả đều có lý do cả đấy!

Chả cá Chatuchak là một “đặc sản” nổi tiếng của phiên chợ mua sắm lớn nhất Bangkok. Khác với những miếng chả cá to tròn ở nước ta, phiên bản “ngoại quốc” này được nắn thành viên tròn dài trông rất xinh xắn. Thành phần chính của món chủ yếu là thịt cá, sau đó nêm nếm gia vị kiểu Thái. Chả phải nhồi thật đều tay mới có độ dai ngọt hấp dẫn.

Gần đây, món ăn này đã xuất hiện tại một quán ăn trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh). Được biết, chủ quán đã trực tiếp nhập nguyên liệu từ Thái Lan nên bạn có thể yên tâm về hương vị chính gốc của món.

Một bước sang Thái với món chả cá Chatuchak lạ vị ngay ở Sài Gòn! - Ảnh 2.

Chỉ khi có khách gọi, nhân viên mới bắt đầu chiên món trong chảo dầu nóng. Tầm vài phút sau, viên chả căng phồng lên và dần chuyển sang màu vàng nâu trông rất hấp dẫn. Vớt ra để ráo dầu và cắt thành miếng nhỏ là bạn đã có thể thưởng thức. Bên dưới phần chả cá là lớp đu đủ bào sợi, dưa leo. Sau đó, người bán sẽ cho sốt chua ngọt và sốt cay để làm tăng hương vị và mùi thơm cho món ăn.

Một bước sang Thái với món chả cá Chatuchak lạ vị ngay ở Sài Gòn! - Ảnh 3.
Một bước sang Thái với món chả cá Chatuchak lạ vị ngay ở Sài Gòn! - Ảnh 3.

Chả vừa chiên xong nóng hổi, quyện đều trong làn sốt sền sệt chua ngọt, cay the mới hấp dẫn làm sao. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngọt, dai thơm nguyên chất. Có lẽ sốt tuy chỉ là thành phần phụ nhưng cũng đã thêm thắt cho món ăn mang đúng vị bản xứ. Đặc biệt, bạn nhớ kết hợp cùng đu đủ sợi giòn giòn để ăn đỡ ngấy hơn nhé.

Một bước sang Thái với món chả cá Chatuchak lạ vị ngay ở Sài Gòn! - Ảnh 4.

Mỗi phần chả cá có giá là 25k, đặc biệt còn được chế biến và phục vụ ngay nên đảm bảo độ nóng sốt, thơm ngon. Bạn có thể ngồi lại thưởng thức, quán có cả không gian trên lầu với nhiều bàn ghế rộng rãi. Có lẽ trong thời gian tới, chả cá Chatuchak sẽ trở thành món ăn đường phố được săn đón nhiệt tình đấy!

Một bước sang Thái với món chả cá Chatuchak lạ vị ngay ở Sài Gòn! - Ảnh 5.

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan