Khó chịu nhất trong tình yêu là cái gì cũng bắt người yêu phải tự hiểu: Người ta không phải bạn sao biết bạn nghĩ gì?

Có những người khi yêu thật lạ, suy nghĩ trong đầu đủ điều, tự ảo tưởng ra đủ điều rồi tự buồn thương nhưng nhất quyết không chịu nói ra cho đối phương mà bắt người ta phải tự đoán.

Tình yêu có nghĩa là hai trái tim xa lạ bỗng trở nên rung động vì nhau, hai tâm hồn tưởng chừng không liên quan nay lại trở nên đồng điệu vì nhau. Và khi hai người đã thực sự thành đôi rồi rồi, ngoài những yêu thương, lãng mạn dành cho nhau, người ta đôi khi cũng có những yêu cầu thật vô lý. Chẳng hạn như có người muốn kiểm soát người yêu mình mọi lúc mọi nơi, có người bị hội chứng “cuồng” người yêu tới mức mở miệng đóng miệng đều phải nhắc đến người ta…

Và cũng có những yêu cầu nghe thì tưởng bình thường, nhưng thực chất không kém phần khó chịu. Đó chính là bắt nửa kia của mình phải đoán biết mọi suy nghĩ trong lòng mình dù mình không nói ra.

Khó chịu nhất trong tình yêu là cái gì cũng bắt người yêu phải tự hiểu: Người ta không phải bạn sao biết bạn nghĩ gì - Ảnh 1.

Đành rằng nền tảng cơ bản của tình yêu là sự hiểu nhau, sự tin tưởng hai người dành cho nhau nhưng hiểu không có nghĩa là người ta có thể đọc được suy nghĩ của bạn 100%. Bởi suy cho cùng chúng ta cũng chỉ là những con người bình thường, không sở hữu siêu năng lực gì cả. Đến bản thân nghĩ gì đôi lúc ta còn hoang mang thì vì cớ gì lại ép buộc một người khác phải nhìn thấu bạn?

Tình yêu là tình yêu, có đôi khi không tránh khỏi mâu thuẫn. Bạn có thể coi nó là gia vị giúp mối quan hệ thêm phần thú vị hoặc đơn giản, điều quan trọng nằm ở cách các bạn đối mặt và giải quyết mâu thuẫn cơ. Bạn nghĩ thế nào, bạn buồn ra sao, bạn mong muốn người yêu làm gì… hãy cứ nói hết ra. Đừng bắt người ta đồn đoán mãi, để rồi cuối cùng người ta thì mệt mỏi, áp lực còn những cảm xúc tiêu cực cũng ở lại với bạn. Có đôi khi nếu hiểu nhầm không được nói ra sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc lắm đấy!

Khó chịu nhất trong tình yêu là cái gì cũng bắt người yêu phải tự hiểu: Người ta không phải bạn sao biết bạn nghĩ gì - Ảnh 2.

Topic này cũng đã nhận được khá nhiều bình luận từ 500 anh em. Người thì tỏ ý đồng tình vì dù có yêu nhau thì chúng ta vẫn là 2 cá thể riêng biệt, không ai có thể hiểu mọi thứ về nhau được. Một vài người khác thì cho rằng đã yêu là phải yêu, đây không phải yêu cầu vô lý mà chỉ là điều kiện cần thôi.

Quách Minh Nguyệt: “Chính mình đây, nhiều khi vụt mất rồi mới thấy đau lòng nhưng thôi kệ. Mình luôn có suy nghĩ bất hủ rằng người ta cần mình, thương mình thật sự thì mặc mình vô tâm, người ta vẫn ở lì bên và quan tâm chờ đợi mình. Nghe cứ như tiểu thuyết nhưng thực sự là như vậy”.

Nguyễn Tuấn: “Nó như kiểu con gái dỗi ý, dù không nói ra là mình đang dỗi gì nhưng bắt bạn trai phải biết là mình đang dỗi gì trong khi anh chàng kia thì mù tịt, chẳng biết gì”.

Khó chịu nhất trong tình yêu là cái gì cũng bắt người yêu phải tự hiểu: Người ta không phải bạn sao biết bạn nghĩ gì - Ảnh 3.

Con gái chính là ví dụ nhất cho cái kiểu cứ bắt bạn trai phải đoán biết mọi suy nghĩ trong lòng mình

Dung Thu Ngô: “Có buồn thì cũng chỉ nên buồn nếu bạn đã thể hiện ra tất cả mà người ta không thèm quan tâm thôi”.

Thien Thien: Thích nhau thì cứ thẳng mặt mà nói còn bày đặt thế nọ thế kia. Đến lúc có đứa nó hớt tay trên rồi lúc đấy tha hồ khóc…”.

Vũ Vanh: “Yêu mà không dám nói, để rồi sau này ân hận, lại kêu hối tiếc”.

Phạm Minh: “Nhiều người lạ thật đấy, nhất là mấy cô gái, cứ làm như ai cũng đọc được suy nghĩ người khác. Cứ im thin thít, tự buồn, tự ảo tưởng ra đủ thứ xong dằn vặt người yêu mình. Người ta có phải bạn đâu mà biết bạn nghĩ gì cơ chứ!”.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan