Nếu như Việt Nam có chè thịt heo quay gây hoang mang thì ở nước ngoài bây giờ cũng có kem thịt nướng ăn kèm sốt BBQ

Đó là món kem tươi trộn với thịt nướng băm nhỏ, ăn kèm sốt BBQ khiến cho người ta phải… “cạn lời”.

Nghe có vẻ như một trò đùa ngày Cá tháng tư, nhưng món kem tươi, ăn kèm với những miếng thịt BBQ xắt nhỏ và sốt BBQ mằn mặn thật sự tồn tại và được bán ở Betty Rae’s Ice Cream (Mỹ) hơn 2 năm nay rồi.

Đây là món kem vẫn luôn gây “bối rối” cho những ăn lần đầu nghe đến nó, bởi vì trong khi xu thế kết hợp mặn và ngọt với nhau chẳng phải mới, thì các thực khách vẫn không bao giờ hết kinh ngạc với sự sáng tạo chừng như không giới hạn của con người. Cách đây không lâu, người ta đã “hết hồn” với món kem cho cả nước mắm vào, sau đó là kem thịt nguội, còn bây giờ thì là kem thịt nướng BBQ.

Được biết, món này gần như tương tự với món chè thịt heo quay bột lọc của người Việt Nam (Huế). Chè heo quay bột lọc được làm từ thịt heo quay giòn giòn, sau đó bọc trong một lớp bột lọc rồi ăn cùng nước chè ngọt thơm mùi lá nếp. Kem BBQ có kem là kem vanilla, ăn kèm với những viên thịt nướng BBQ (nhưng là thịt bò), thịt nướng phải thật khô và giòn, sau đó được phủ lên một sốt BBQ pha với caramel mằn mặn ngòn ngọt. Tuy nhiên, trong khi chè heo quay là một món ăn truyền thống có đã biết bao lâu nay ở Việt Nam thì kem BBQ hãy còn rất mới, nên hiển nhiên sẽ hứng chịu “điều tiếng dư luận” khá nhiều.

Nếu như Việt Nam có chè thịt heo quay gây hoang mang thì ở nước ngoài bây giờ cũng có kem thịt nướng ăn kèm sốt BBQ - Ảnh 2.
Nếu như Việt Nam có chè thịt heo quay gây hoang mang thì ở nước ngoài bây giờ cũng có kem thịt nướng ăn kèm sốt BBQ - Ảnh 2.

Nhiều khách quen của quán còn đoán già đoán non “huyền cơ” phía sau món kem này, cho rằng những viên thịt có lẽ là một loại thịt “giả” được làm bởi chocolate hay kẹo, tuy nhiên mọi suy đoán đều trở nên vô nghĩa khi chính chủ tiệm đã up hình nguyên liệu lên trang chủ của tiệm kem.

Nếu như Việt Nam có chè thịt heo quay gây hoang mang thì ở nước ngoài bây giờ cũng có kem thịt nướng ăn kèm sốt BBQ - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm nên món kem là thịt BBQ hun khói hàng thật giá thật và sốt BBQ.

Nhiều người đã “rùng mình” với món ăn này, cho rằng “cạn” ý tưởng lắm thì mới làm thế. Kem là món tráng miệng và nó chỉ nên có vị ngọt, vị chua từ trái cây… hoặc cùng lắm là có vị mặn nhè nhẹ từ muối, sốt caramel chứ không nên cho cả đống thịt vào như vậy. Mặt khác, nhiều người đã tỏ ra hào hứng muốn thử món này, và mô tả rằng hương vị không đến nỗi “trái khoáy” như họ tưởng tượng. Những miếng thịt nướng khô có vị giòn giòn, ăn kèm với kem dẻo thơm vùi vani béo ngậy và sốt caramel BBQ khá hợp.

Nếu như Việt Nam có chè thịt heo quay gây hoang mang thì ở nước ngoài bây giờ cũng có kem thịt nướng ăn kèm sốt BBQ - Ảnh 4.

Được biết, David Friesen, chủ tiệm kem đã tự tin nói rằng: “BBQ là món ăn hoàn hảo, vậy nên chẳng có lý do gì mà hương vị này lại không ngon (khi kết hợp với kem).”

Nếu là bạn, bạn có muốn thử món kem thịt quay này không?

Địa chỉ: 7140 Wornall Rd, thành phố Kansas, Mỹ.

Giá cả: 70k/ scoop.

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan