Mùa mận Hà Nội đến rồi, team Sài Gòn ưa mận chú ý các địa chỉ sau nhé!

Tháng tư đến cùng với mùa hè nóng và mưa ẩm ương, nhưng cũng mang theo một thức quà tuyệt vời chính là mận Hà Nội.

Đối với người ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc khác, mùa hè đánh dấu cho sự xuất hiện của một thức quà hấp dẫn: đó chính là những quả mận chua ngon, giòn giòn ngậm nước. Miền Bắc nổi tiếng với quy tắc “mùa nào thức nấy”, nếu như tầm thu mới có cốm xanh, tháng ba mới có các món ướp hoa bưởi thì chỉ có tầm tháng tư, năm, sáu trở lại mới có mận để mà ăn. Thế nên vào dịp này thì ai cũng ngóng trông, người người nhà nhà đều mua ít mận về để nhâm nhi thi thoảng.

Mùa mận Hà Nội đến rồi, team Sài Gòn ưa mận chú ý các địa chỉ sau nhé! - Ảnh 1.

Mận Hà Nội giòn, chua thanh và ngậm nước ăn vào mùa hè rất thích.

Dành cho những ai chưa biết, mận Hà Nội không giống với mận miền Nam ta vẫn quen thuộc (loại này ở miền Bắc gọi là quả roi). Mận Hà Nội có hình dạng tròn tròn, kết cấu giòn hơn và thường có vị chua thanh.

Ở các tỉnh thành miền Bắc thì việc mua mận là rất dễ dàng, cũng như ở Sài Gòn dễ mua các loại trái cây miệt vườn miền Tây hơn vậy. Tuy nhiên ngược lại, nếu những ai ở Sài Gòn đã trót “phải lòng” quả mận Hà Nội hấp dẫn thì việc tìm mua cũng khá khó nếu không biết chỗ đấy.

Thuộc lòng tên các con đường sau đây

Mùa mận Hà Nội đến rồi, team Sài Gòn ưa mận chú ý các địa chỉ sau nhé! - Ảnh 2.

Mua mận Hà Nội ở Sài Gòn nói dễ không dễ, nhưng khó cũng chẳng khó lắm. Mùa mận về không chỉ ở Hà Nội xôn xao, mà Sài Gòn cũng thế, vì người Sài Gòn cũng thích món mận này chẳng kém người Hà Nội chút nào, thậm chí còn có phần “quý” hơn do.. hiếm hơn. Có năm, giá mận Hà Nội tăng gấp đôi, gấp ba khi vào đến Sài Gòn song vẫn được người dân chịu bỏ hầu bao mua. Nhận thấy được nhu cầu của khách hàng, nhiều tiểu thương đã đem những quả mận theo các xe đẩy vào nội thành Sài Gòn. Không biết vì lý do gì, nhưng người Sài Gòn lâu năm ai cũng biết các xe mận thường thường sẽ tập trung ở những tuyến đường sau:

– Cộng Hoà (Q. Tân Bình).

– Đường Ba Tháng Hai (Q. 10, 11).

– Đường Nguyễn Văn Cừ (Q. 5).

– Giá cả: Khoảng 30k/ký.

Trái cây miệt vườn

Mùa mận Hà Nội đến rồi, team Sài Gòn ưa mận chú ý các địa chỉ sau nhé! - Ảnh 4.
Mùa mận Hà Nội đến rồi, team Sài Gòn ưa mận chú ý các địa chỉ sau nhé! - Ảnh 4.

Là một trong những shop bán trái cây theo mùa ở Sài Gòn với giá phải chăng, tuy chuyên về các món đặc sản miền Tây, nhưng Trái Cây Miệt Vườn cũng có bán các món trái cây miền Bắc như mận Hà Nội. Shop có bán các loại mận tươi, mận dầm với giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đến địa chỉ sau để tìm mua mận nhé:

885 Âu Cơ, Tân Sơn Nhì, Tân Phú.

Giá cả: 60k/ký mận tươi. 50k/500gram mận dầm.

Các khu chợ đặc sản miền Bắc ở Sài Gòn

Mùa mận Hà Nội đến rồi, team Sài Gòn ưa mận chú ý các địa chỉ sau nhé! - Ảnh 6.
Mùa mận Hà Nội đến rồi, team Sài Gòn ưa mận chú ý các địa chỉ sau nhé! - Ảnh 6.

Sài Gòn có các khu chợ đặc sản miền Bắc bán trái cây theo mùa.

Chợ đặc sản miền Bắc được lập nên bởi những người Bắc sinh sống và làm việc ở Sài Gòn, chuyên kinh doanh các mặt hàng đặc sản miền Bắc như miến Dong, đậu phụ, bánh chưng, bột sắn… Gọi là chợ nhưng thực ra đây chỉ chung những khu có mật độ cửa hàng bán đặc sản miền Bắc cao, san sát nhau, lâu ngày ai cũng biết đấy là chợ miền Bắc giữa lòng Sài Gòn. Hầu hết các khu chợ này đều có thâm niên trên 20 năm rồi và rất nổi tiếng với dân Sài Gòn lão thành. Ngoài kinh doanh các mặt hàng đặc sản thì các khu chợ cũng có bán trái cây miền Bắc theo mùa như quả mơ, quả mận… Gần tới mùa mận, bạn có thể chủ động liên hệ các cửa hàng ở những khu vực sau để mua:

– Khu cuối đường Chu Mạnh Trinh (Q.1)

– Khu vực đường Trần Quốc Toản, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thông (Q.3).

– Giá cả: trung bình 80 – 100k/kg.

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan