Hàn Quốc: vào tiệm net chỉ để ăn do thực đơn quá đa dạng và hấp dẫn

Nhiều người đi tiệm net ở Hàn Quốc không chỉ để chơi game, lên mạng, mà còn vì… thức ăn ở đấy quá ngon!

Hàn Quốc trước giờ vẫn nổi tiếng với nền E-sport (thể thao điện tử) hùng mạnh, vì thế nên văn hoá chơi game ở đây rất phát triển. Đối với giới trẻ Hàn Quốc, E-sport là một bộ môn thể thao lành mạnh với những nguyên tắc nhất định. Chính vì điều này mà một loại hình quán xá đã ra đời để phục vụ cho nét văn hoá này: Game Cafe.

Hàn Quốc: vào tiệm net chỉ để ăn do thực đơn quá đa dạng và hấp dẫn - Ảnh 1.
Hàn Quốc: vào tiệm net chỉ để ăn do thực đơn quá đa dạng và hấp dẫn - Ảnh 1.

Hàn Quốc có một loại hình quán cà phê rất được lòng giới trẻ là “PC bang”.

Game Cafe ở Hàn còn được biết đến với cái tên “PC bang”, là nơi mà giới trẻ Hàn không chỉ chơi game hay lên mạng như một tiệm net đơn thuần. Giới trẻ Hàn có thể hẹn bạn bè, trò chuyện, ăn uống và hẹn hò ở đây như những quán cà phê khác.Thậm chí, một trong số những lý do lớn nhất người ta kéo nhau đến PC bang, bên cạnh nhu cầu sử dụng máy tính thì còn vì… thức ăn ở đấy quá ngon!

Hàn Quốc: vào tiệm net chỉ để ăn do thực đơn quá đa dạng và hấp dẫn - Ảnh 2.

Nhiều người trẻ đến tiệm net chẳng phải để chơi game mà để… ăn!

Không chỉ đơn giản là các loại snack, bim bim hoặc một số món đóng hộp, món ăn sẵn như các cửa hàng tiện lợi, các PC bang có hẳn một thực đơn với vô số các món ăn Hàn Quốc nổi tiếng từ bibimbap, bánh gạo sốt cay, cơm chiên kim chi, ramyeon phô mai hay mì tương đen và nhiều món khác. Bạn thậm chí có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ với đầy đủ các món ăn phổ biến với giới trẻ Hàn Quốc ngay tại đây.

Hàn Quốc: vào tiệm net chỉ để ăn do thực đơn quá đa dạng và hấp dẫn - Ảnh 3.

Bạn có thể gọi đủ món trên đời ở các PC bang từ canh rong biển, cơm chiên kim chi, tteokbokki truyền thống hay các món bánh waffle, pancake…

Một điểm đặc biệt của các PC bang là bạn có thể tìm thực đơn ở ngay trên màn hình máy tính, gọi món và sẽ có nhân viên mang đến cho bạn. Các món ăn sẽ được đựng bằng chén đĩa như khi ăn uống ở quán cà phê và quán ăn bình thường chứ không giống như các món ăn liền, ăn nhanh được đựng trong hộp giấy hay khay nhựa. Hầu hết những món như cơm kim chi, súp rong biển, bánh gạo sốt, mì tương đều là hàng nhà làm. Bên trong quán thường có một khu bếp, một quầy gọi món, chọn món cũng chẳng thua gì hàng quán bình thường cả.

Hàn Quốc: vào tiệm net chỉ để ăn do thực đơn quá đa dạng và hấp dẫn - Ảnh 4.

PC bang ở Hàn Quốc có thể xem là một loại hình quán cà phê, nhà hàng có thêm dịch vụ máy tính và internet, chứ không phải ngược lại, là tiệm net có phục vụ kèm thức ăn như chúng ta vẫn luôn biết. Các món ăn được phục vụ ở các PC bang càng ngày càng đa dạng và dựa trên khẩu vị của giới trẻ Hàn. Bạn có thể ăn các món mặn no bụng, cũng có thể nhâm nhi các món waffle, pancake… cùng các loại thức uống.

Hàn Quốc: vào tiệm net chỉ để ăn do thực đơn quá đa dạng và hấp dẫn - Ảnh 5.
Hàn Quốc: vào tiệm net chỉ để ăn do thực đơn quá đa dạng và hấp dẫn - Ảnh 5.
Cơm chiên kim chi, bibimbap hay các món cơm đặc sản Hàn Quốc đều có và được làm nóng hổi không thua gì quán ăn bình thường.

Thậm chí, chính vì chất lượng thức ăn và nước uống ở các PC bang quá tuyệt nên đôi khi, ngoài đến để sử dụng máy tính thì giới trẻ Hàn đôi khi còn hẹn nhau đến đây để ăn uống, hẹn hò, chơi trò chơi như một cách để kết thân.

Source (nguồn): Eater, Seoul Insider’s Guide

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan