Cú lừa đau thương của gia đình này khi đi du lịch chính là lời nhắc cho chúng ta nhớ: Tuyệt đối không tin mấy thứ lung linh trên mạng!

Thử tưởng tượng phải di chuyển 6 tiếng đồng hồ trên xe mệt nhoài, bạn đang mong chờ được thư giãn trong làn nước xanh mát ở bể bơi khách sạn nhưng… Bùm! Tỉnh lại đi!

Với sự phát triển của công nghệ truyền thông, phần lớn khách du lịch hiện nay sẽ “nhắm” trước các khách sạn, homestay, nhà nghỉ mình sẽ ở thông qua Internet và đọc bình luận góp ý của những người khác về nơi đó. Thao tác nhấn chuột đặt phòng của hành khách được quyết định bởi phần lớn những hình ảnh đăng tải và bình luận về khách sạn. Việc này thực sự đã mang lại lợi ích rất lớn cho việc gây dựng hình ảnh của các khách sạn, homestay.

Dẫu biết việc trên mạng thì hình ảnh có chỉnh sửa ít nhiều, nhưng không ai nghĩ mọi chuyện có thể đi quá xa như khu nghỉ dưỡng này. Đây là “tai nạn” mà gia đình Stephanie Barber mắc phải trong dịp nghỉ lễ của họ.

Cú lừa đau thương của gia đình này khi đi du lịch chính là lời nhắc cho chúng ta nhớ: Tuyệt đối không tin mấy thứ lung linh trên mạng! - Ảnh 1.

Gia đình 4 người gồm mẹ, con trai 9 tuổi, con gái 8 tuổi của Stephanie.

Stephanie Barber, 35 tuổi, đã đặt phòng ở khách sạn hai sao M. ở Calella, Tây Ban Nha để gia đình nghỉ dưỡng nhân dịp lễ Phục sinh. Trên trang web của khu nghỉ, cô đọc được quảng cáo về việc khách sạn có hồ bơi tạo sóng rộng, quán bar mở cửa cả đêm với đầy đủ dịch vụ, khu vui chơi riêng cho trẻ em…

Chia sẻ với tờ The Sun, cô nói: “Dù tôi biết đây là khách sạn có chi phí thấp, nhưng các bình luận để lại ý kiến khá tốt. Các phòng cơ bản là tiện nghi. Ai ngờ…”

Cú lừa đau thương của gia đình này khi đi du lịch chính là lời nhắc cho chúng ta nhớ: Tuyệt đối không tin mấy thứ lung linh trên mạng! - Ảnh 2.

Ảnh trên mạng…

Cú lừa đau thương của gia đình này khi đi du lịch chính là lời nhắc cho chúng ta nhớ: Tuyệt đối không tin mấy thứ lung linh trên mạng! - Ảnh 3.

… Và thực tế.

Cho đến khi cả gia đình đến nơi sau chuyến xe dài, mọi sự háo hức, mong chờ sắp được bơi ở bể tạo sóng của hai đứa trẻ nhà Barber lập tức tan biến. Thậm chí, khu hồ bơi còn không nằm trong khuôn viên của khu nghỉ. Khi hỏi Lễ tân thì cô chỉ nhận được thông báo rằng khách sạn đã đổi chủ và hồ bơi không hoạt động. Ngoài ra, nếu muốn bơi thì du khách phải đi bộ một đoạn bên ngoài đường mới đến nơi.

Cú lừa đau thương của gia đình này khi đi du lịch chính là lời nhắc cho chúng ta nhớ: Tuyệt đối không tin mấy thứ lung linh trên mạng! - Ảnh 4.

Gương mặt dường như sắp khóc của lũ trẻ.

Và tất nhiên, quán bar khách sạn cũng “sập sệ”, cũ kỹ và nghèo nàn, nhân viên còn giải thích rằng thêm rằng nó chỉ mở theo mùa.

Cú lừa đau thÆ°Æ¡ng của gia đình này khi đi du lịch chính là lời nhắc cho chúng ta nhớ: Tuyệt đối không tin mấy thứ lung linh trên mạng! - Ảnh 5.

Ơ, những đèn LED, những quầy sâm panh, những ly pha chế sắc màu đâu rồi?

Stephanie Barber cảm thấy cực kỳ thất vọng với tiện nghi của khu nghỉ nên đã liên hệ với công ty đặt phòng, nhưng đơn vị này cho biết họ không thể hoàn lại tiền đặt cọc cho cô. Ngay lập tức, cả gia đình đã di chuyển ra ngoài, đi tìm một khách sạn khác ở gần đó. Éo le thay, dù khách sạn còn phòng, nhưng cả gia đình 4 người phải tách ra vì chỉ còn 2 phòng đơn. Nhưng dù sao, khu nghỉ mới của gia đình Barber vẫn đầy đủ tiện nghi hơn “trò bịp” trước đó mà cô nhận được.

Mãi đến khi trở về nhà, Stephanie mới được công ty lữ hành hoàn tiền phòng ở khách sạn đầu tiên. Tuy nhiên, họ từ chối bồi thường thêm những chi phí phát sinh khác khi gia đình cô phải chuyển khách sạn. Như vậy, Stephanie đã phải chi trả tổng cộng £500 (khoảng 15 triệu đồng) cho 2 khách sạn, nhưng chỉ nhận lại chưa được một nửa.

Cú lừa đau thÆ°Æ¡ng của gia đình này khi đi du lịch chính là lời nhắc cho chúng ta nhớ: Tuyệt đối không tin mấy thứ lung linh trên mạng! - Ảnh 6.Cú lừa đau thÆ°Æ¡ng của gia đình này khi đi du lịch chính là lời nhắc cho chúng ta nhớ: Tuyệt đối không tin mấy thứ lung linh trên mạng! - Ảnh 6.Cú lừa đau thÆ°Æ¡ng của gia đình này khi đi du lịch chính là lời nhắc cho chúng ta nhớ: Tuyệt đối không tin mấy thứ lung linh trên mạng! - Ảnh 6.

Gia đình cô đã phải chuyển đi ở khách sạn khác, cho dù có chút bất tiện nhưng cuối cùng lũ trẻ cũng được… bơi đúng nghĩa.

Tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” hay các chiêu trò bịp khách hàng mua hàng online đã không còn quá lạ lẫm với cư dân mạng, nhưng để “lừa đảo” đến mức được như khu nghỉ dưỡng này thì đúng là… bậc thầy trơ trẽn!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan