Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó

Đây cũng là cách mà các tác giả manga, anime thể hiện tình yêu đối với ẩm thực nước nhà, đồng thời giúp các món ăn này được nhiều người biết đến hơn.

Có một sự thật là rất nhiều trong số các món ăn Nhật Bản nổi tiếng hiện nay có lẽ sẽ không phổ biến đến thế, nếu như không được “quảng bá” bởi các nhân vật trong những bộ anime, manga nổi đình nổi đám, được bao thế hệ gối đầu giường. Hãy cùng chúng mình khám phá các món ăn Nhật Bản luôn luôn đi đôi với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng sau đây nhé:

Dorayaki – Doraemon

Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó - Ảnh 1.

Bánh rán mèo máy – một món ăn kinh điển trong anime.

Dorayaki nổi tiếng đến mức được biết đến ở nhiều nước khác với những cái tên như “bánh rán Doraemon” hay “bánh rán mèo máy”. Thậm chí nhiều người còn tưởng rằng cái tên Dorayaki có xuất xứ từ chú mèo máy đến từ thế kỷ 21 này. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn trái ngược. Dorayaki là món bánh có từ lâu thật lâu trước Doraemon, là một món bánh cổ truyền của Nhật Bản. Đó là món bánh có hai lớp vỏ tròn, dẹt được phết mật ong, nướng lên và ăn kèm với nhân anko (đậu đỏ quết). Trong tiếng Nhật, Dora có nghĩa là “cồng, chiêng”, cũng là hình dáng được người Nhật xưa liên tưởng với chiếc bánh.

Ramen – Naruto

Nhắc đến ramen bây giờ, phần lớn hội yêu thích văn hoá Nhật Bản có thể ngay lập tức liên hệ đến nhân vật Naruto trong bộ anime đình đám cùng tên. Naruto gắn liền với tuổi thơ của quá nhiều người đến mức không ai không biết đến món ăn ưa thích của nhân vật chính là mì ramen. Thậm chí, từng có thời mà hai chữ ramen cùng Naruto thường xuyên đi cùng với nhau, bởi vì nhiều người muốn tìm ăn loại mì giống y hệt như tô mì xuất hiện trong bộ anime này.

Melon Pan – Doremi và Shana

Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó - Ảnh 4.
Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó - Ảnh 4.

Doremi trong Doraemon (trái) và Shana trong Shakugan no shana (phải).

Melon Pan tuy không phải món bánh Nhật Bản truyền thống, nhưng cũng là một trong số những món bánh mang âm hưởng phương Tây được người Nhật biến tấu độc đáo không nơi nào có. Melon Pan có lẽ không nổi tiếng với nhiều người, nhưng đối với lượng fan khổng lồ của bộ light novel Shakugan no Shana và bộ anime/manga Doraemon thì hẳn ai cũng phải biết. Bởi vì hai nhân vật chính trong những bộ truyện trên là Shana và cô mèo máy Doremi yêu thích món bánh này vô cùng.

Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó - Ảnh 5.

Melon Pan là một món bánh mì có nhân custard bên trong và vỏ giòn bên ngoài, thường được bán trong các cửa hàng tiện lợi và căn tin trường học, là món ăn phổ biến đối với học sinh Nhật Bản. Sở dĩ gọi là melon pan vì chiếc bánh có hình dáng giống với quả dưa lưới, chứ không phải vì nó có vị dưa lưới.

Cornet – Kotana Izumi

Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó - Ảnh 6.

Cornet là một loại bánh pastry nổi tiếng với giới trẻ Nhật Bản, song hẳn hiếm người biết được món bánh này nếu không nhờ sự “cuồng” của nhân vật Kotana Izumi trong anime Lucky Star. Cô nàng gần như luôn được trông thấy với một chiếc cornet trong tay và lúc nào cũng gặm nó một cách ngon lành.

Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó - Ảnh 7.

Cornet là món bánh mì ngọt có hình xoắn ốc, với nhân bên trong thường là custard hoặc socola, thường được bán khắp các tiệm bánh và cửa hàng tiện lợi Nhật Bản.

Katsudon – Yuri Katsuki

Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó - Ảnh 8.

Katsudon là món ăn Nhật Bản khá phổ biến, tuy nhiên có một dạo giới trẻ Nhật Bản cũng như nhiều nước khác đã phát sốt vì món cơm thịt heo chiên xù tưởng chừng đã quen thuộc đến “nhẵn mặt”. Nguyên do chính là vì sự xuất hiện của một bộ anime có tên là Yuri on Ice!!!, kể về hành trình trở thành vận động viên trượt băng nổi tiếng thế giới của Yuri Katsuki. Xuyên suốt bộ anime, katsudon đã trở thành một món ăn xuất hiện thường xuyên và được cả dàn nhân vật chính yêu thích vô cùng.

Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó - Ảnh 9.
Để ý thì, mỗi món ăn Nhật Bản nổi tiếng dường như luôn gắn liền với một nhân vật anime nào đó - Ảnh 9.

Sau khi Yuri on Ice!!! được phát hành, món katsudon trong phim bỗng “vụt sáng”, kéo theo vô số công thức katsudon “chuẩn” Yuri on Ice!!! được chia sẻ trên mạng và sự săn đón của các bạn trẻ mê anime.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan