Dùng kem chống nắng mà không thực hiện bước này thì đừng hỏi vì sao da lên mụn mãi không dứt

Chăm bôi kem chống nắng mỗi sáng mà lại bỏ qua bước này mỗi tối thì da bạn khó mà đẹp lên được.

Nhiều người ngại sử dụng kem chống nắng vì họ e ngại sản phẩm này sẽ khiến da bị bí bức, lên mụn. Thế nhưng thực tế đôi khi chính cách sử dụng của bạn mới khiến da lên mụn mãi không dứt. Trong đó có một quan điểm rất phổ biến nhưng lại sai bét đó chính là: Chỉ khi trang điểm mới cần tẩy trang, còn nếu chỉ bôi kem chống nắng thì không!

Dùng kem chống nắng mà không thực hiện bước này thì đừng hỏi vì sao da lên mụn mãi không dứt - Ảnh 1.

Sở dĩ có quan điểm này là bởi họ cho rằng kem chống nắng cũng như những sản phẩm dưỡng da khác, mỗi tối chỉ cần dùng sữa rửa mặt là đã đủ để làm sạch triệt để. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai.

Theo bác sĩ Lisa Airan từng chia sẻ với tờ Vogue: “Không có gì nguy hiểm nếu bạn đi ngủ với gương mặt còn vương kem chống nắng, và đừng ngạc nhiên vì sao sáng hôm sau lại thức dậy với một gương mặt đầy mụn“. Cô cũng chia sẻ thêm rằng kem chống nắng hoạt động bằng cách tạo nên lớp màng ngăn tia UV, chính những thành phần chống nắng có khả năng tích tụ sâu trong lỗ chân lông sẽ khiến da lên mụn. Bên cạnh đó, một số loại kem chống nắng có khả năng chống trôi, chống thấm nước thì càng “cứng đầu”, nếu không dùng tẩy trang chuyên dụng thì khó mà có thể làm sạch hoàn toàn.

Dùng kem chống nắng mà không thực hiện bước này thì đừng hỏi vì sao da lên mụn mãi không dứt - Ảnh 2.

Chính vì lẽ đó, cùng với việc dùng kem chống nắng vào mỗi sáng thì bạn cũng đừng quên tẩy trang vào mỗi tối để làm sạch da. Cách tẩy trang với kem chống nắng cũng hệt như các bước tẩy trang thông thường. Bạn có thể chọn sản phẩm nước/ sáp/ dầu/ gel tẩy trang… để làm sạch sơ qua lớp bụi bẩn; sau đó rửa lại 1 lần với sữa rửa mặt để làm sạch triệt để.

Bạn có thể lau mặt với bông thấm nước tẩy trang, hoặc massage mặt cùng sáp/dầu/ gel tẩy trang để làm sạch lớp kem chống nắng. Sau đó rửa lại một lần nữa với sữa rửa mặt để làm sạch triệt để lượng dầu thừa, bụi bẩn còn sót lại trong lỗ chân lông

 

 

 

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan