Chị em lại sôi sục “mốt” rán bánh chưng bằng nước lọc: nghe thì dị nhưng lại ngon không ngờ

Gì mà rán bánh chưng bằng nước lọc, nghe có thấy vô lý không? Ấy thế mà thành quả lại ăn rất ngon, đã vậy còn không hề bị ngấy nữa nhé.

Rán bánh chưng bằng nước lọc? Nghe có thấy lạ tai không? Mà đã là rán bánh, không có dầu thì cũng phải có mỡ, chứ không thì làm sao mà bánh giòn được? Ấy thế mà nhiều chị em đang chứng minh rằng bánh chưng rán bằng nước lọc là có thật đó.

Cũng chẳng rõ tuyệt chiêu rán bánh kiểu này do ai nghĩ ra, nhưng người này truyền người kia, rồi chị em thi nhau làm ăn thử, thi nhau khoe thành quả lên mạng xã hội.

Chị em lại sôi sục "mốt" rán bánh chưng bằng nước lọc: nghe thì dị nhưng lại ngon không ngờ - Ảnh 1.
Chị em lại sôi sục "mốt" rán bánh chưng bằng nước lọc: nghe thì dị nhưng lại ngon không ngờ - Ảnh 1.

Nguồn: Ngọc Ngọc.

Trong “bối cảnh” sau Tết, người người nhà nhà bị ám ảnh bởi bánh chưng còn nhiều, ăn mãi ngấy rồi thì làm sao để giải quyết đây? Bánh chưng rán là một trong những giải pháp cực kỳ ổn: làm bánh chín lại (bánh chưng để lâu thường bị lại gạo), rán lên ăn cho đổi vị… Tuy nhiên, cách này thì lại “dính” một nhược điểm, đó là bị ngấy do có dầu mỡ.

Cái khó ló cái khôn, và quả thật sức sáng tạo của con người là vô hạn khi mà đã nghĩ ra cách rán bánh chưng bằng… nước lọc. Bánh vẫn có lớp vỏ giòn, gạo bên trong mềm hết nhưng lại không bị ngấy vì mỡ.

Ban đầu, nhiều người còn thấy… kì kì. Thậm chí nhiều bạn nữ làm thử còn bị bảo là “hấp”, làm sao mà làm được… nhưng kết quả lại khiến mọi người xung quanh vô cùng bất ngờ. Cách này tuy sẽ tốn thời gian hơn một chút, nhưng bù lại thì bánh chưng rán giòn hơn mà không ngấy vì dầu mỡ.

Theo chia sẻ của hầu hết những người đã làm thử thành công, công thức chung là bỏ bánh chưng vào chảo dằm ra với một chút nước lọc rồi cho lên bếp đun. Cho tới khi nước bắt đầu cạn thì chú ý lật thường xuyên cho 2 mặt bánh giòn và vàng đều là được.

Dù mẹ bảo “hấp” nhưng cuối cùng lại bị món “dị” của con chinh phục rồi nhé!

Chị em lại sôi sục mốt rán bánh chưng bằng nước lọc: nghe thì dị nhưng lại ngon không ngờ - Ảnh 2.

Nguồn: Ngọc Ngọc.

Ai bảo là không làm được, trái lại còn rất thành công nữa nhé!

Chị em lại sôi sục mốt rán bánh chưng bằng nước lọc: nghe thì dị nhưng lại ngon không ngờ - Ảnh 3.

Nguồn: Khả Duyên.

Khéo tay một tý là bánh chưng rán giòn hơn cả cơm cháy, biến nỗi sợ bánh chưng sau Tết thành món ngon thì sẽ sơm hết ngay thôi!

Chị em lại sôi sục mốt rán bánh chưng bằng nước lọc: nghe thì dị nhưng lại ngon không ngờ - Ảnh 4.

Nguồn: Chi Bùi.

Hơi mất thời gian hơn chút nhưng ngon hơn thì cũng bõ nhỉ?

Chị em lại sôi sục mốt rán bánh chưng bằng nước lọc: nghe thì dị nhưng lại ngon không ngờ - Ảnh 5.

Nguồn: Trịnh Hồng Nhật.

Rất ngon mà không sợ ngấy, thử nghiệm rất đáng bỏ công đó.

Chị em lại sôi sục mốt rán bánh chưng bằng nước lọc: nghe thì dị nhưng lại ngon không ngờ - Ảnh 6.

Nguồn: Hiền Đặng.

Nhà bạn còn bánh chưng sau Tết chưa giải quyết hết không? Làm thử món này thôi nhỉ.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan