Diễn viên hài Nhật Cường kể từng làm đủ nghề kiếm sống

Nhật Cường là một trong những diễn viên hài nổi tiếng vào giai đoạn 2000-2015. Tên tuổi anh gắn liền với nhiều vở kịch như Ra giêng anh cưới em, Vì sao tôi điên… Nhật Cường kể vào thời điểm hoàng kim, anh chạy show đến không kịp ăn, ngủ. Đỉnh điểm, một ngày anh chạy đến 17 show. Nhờ vậy, nam diễn viên hài có thu nhập tốt, mua được nhà và xe hơi.

5 năm làm đủ nghề tay chân để kiếm sống

Nhật Cường hiện sống trong một căn nhà phố rộng rãi tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ngôi nhà 3 tầng lầu với diện tích 300 m2. Trong khi đó, vợ con anh hiện định cư ở Mỹ. Nam diễn viên hài cho biết trước khi có chỗ đứng trong nghề và có kinh tế vững chắc, anh đã trải qua giai đoạn khó khăn, thiếu thốn.

Nhật Cường nhớ lại tuổi thơ: “Năm 1978-1983 là giai đoạn tôi cực khổ nhất vừa học vừa làm. Tôi phải làm đủ mọi nghề tay chân để trang trải cuộc sống. Tôi từng lên rẫy trồng bắp, mía, cây thuốc lá và phụ ba mẹ làm bánh ngọt. Đến khi nghỉ Tết, tôi cùng bạn bè đến nghĩa trang làm việc. Công việc của tôi là nhặt cỏ, quét vôi mộ. Chúng tôi vẫn gọi vui là tân trang những ngôi mộ”.

Dien vien hai Nhat Cuong ke tung lam du nghe kiem song hinh anh 1 nhat_cuong_6278.jpg
Nhật Cường từng làm nghề quét vôi ở nghĩa trang 5 năm.

 

Anh thừa nhận làm công việc ở nghĩa trang ban đầu cũng mang cảm giác sợ hãi, ám ảnh. Nhưng sau đó, anh dần quen, đến mức có thể ăn và ngủ tại đây. Thậm chí, anh trở thành người chuyên dọa ma bạn bè.

“Có lần, tôi trùm chăn trắng, dọa ma bạn. Bạn tôi sợ quá, bị ngất xỉu. Tôi phải kêu gọi mọi người cứu. Bạn đã giận tôi suốt một tháng. Còn tôi, sau này lên TP.HCM vẫn giữ thói quen dọa ma bạn bè”, anh cười kể.

Cuộc sống khó khăn, Nhật Cường cho rằng bản thân không có sự lựa chọn nào khác vì vậy anh phải gắn bó với công việc ở nghĩa trang trong 5 năm. Anh tiết lộ lương nhặt cỏ, quét vôi mộ đủ tiền ăn trong 1-2 ngày nên đó là cơ hội cho người nghèo như mình thời ấy.

Môn gì tôi cũng chơi nhưng không bị ghiền

Theo Nhật Cường, mưu sinh từ nhỏ, làm nhiều việc tay chân với đồng lương ít ỏi đã giúp anh có vốn sống, biết sống tự lập, rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn nại. Và khi thoát nghèo, anh càng biết yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Cũng nhờ xuất thân cơ cực, anh tự nhủ bản thân phải quý trọng đồng tiền do mồ hôi, nước mắt của mình tạo ra. “Lúc kiếm được nhiều hay ít, tôi đều xác định tiết kiệm để bản thân về già không khổ. Tôi cũng phải cảm ơn ngày tháng khốn khó vì nhờ đó, có nhiều vốn sống để làm nghề diễn, viết kịch bản và đạo diễn”, anh đúc kết.

Cùng thời với Nhật Cường, không ít nghệ sĩ cũng thành công nhưng rơi vào nợ nần, phá sản vì bài bạc, ăn chơi. Riêng nam diễn viên sinh năm 1965 vẫn có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc bên vợ và con trai.

Dien vien hai Nhat Cuong ke tung lam du nghe kiem song hinh anh 2 nhat_cuong_6276.jpg
Vợ con của Nhật Cường hiện ở Mỹ.

Trước câu hỏi: “Trong thời gian hoàng kim ấy, làm sao anh vượt qua được cám dỗ?”. Nhật Cường tâm sự: “Môn gì tôi cũng thích chơi nhưng không có môn nào ghiền cả. Tôi biết những gì có hại, không tốt cho bản thân, tương lai. Tôi chỉ chơi với tính chất tham khảo để viết kịch bản nhằm phê phán, châm biếm”.

Anh thú nhận bản thân kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu cũng không ít. Tuy nhiên, từ khi có con trai vào năm 2002, anh đã thay đổi, tiết kiệm nhiều hơn.

Nhật Cường dự định sang Mỹ thăm vợ và con trai vào tháng 8. “Chúng tôi vẫn chọn cách ở xa nhau vì tương lai của con. Hiện tại, tôi vẫn ở Việt Nam làm nghề, bà xã ở Mỹ cho đến khi con trai học đại học. Sau khi con tốt nghiệp, tôi mới tính tiếp sẽ sống ở đâu. Mục tiêu trước mắt của tôi vẫn là nghệ thuật, chuẩn bị cho live show Nhật Cường 5”, anh tâm sự.

Nói về sự xa cách vợ con trong 15 năm qua, nam diễn viên hài từng chia sẻ: “Là đàn ông, sống thiếu vắng vợ con rất buồn. Mấy năm đầu tôi hụt hẫng, cô đơn. Vợ tôi cũng vậy nhưng vì con, vợ chồng luôn động viên để vượt qua… Và đến bây giờ thì mọi việc đã ổn rồi”.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan