ViruSs: ‘Ca khúc của Hoài Lâm phối không hợp thời’

Hoa nở không màu là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Hoài Lâm với đời sống âm nhạc sau thời gian vắng bóng. Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác và thu âm tại nhà riêng của quán quân Gương mặt thân quen 2014. Sau đó, hai người tiếp tục phát hành bản acoustic và cũng đạt lượt nghe lớn.

ViruSs gop y ca khuc cua Hoai Lam anh 1

ViruSs gop y ca khuc cua Hoai Lam anh 2

ViruSs khen Hoài Lâm hát hay nhưng cho rằng bản phối không hợp thời.

ViruSs: “Bản phối hay nhưng không hợp thời”

Mới đây, ViruSs đăng tải video reaction ca khúc Hoa nở không màu của Hoài Lâm và chia sẻ ngắn gọn một số ý kiến về sản phẩm. ViruSs cho biết chưa gặp Hoài Lâm ngoài đời nhưng qua câu chuyện của nam ca sĩ, anh có những cảm thông.

Tác giả Trời giấu trời mang đi cũng nhấn mạnh Hoài Lâm luôn khiến khán giả cảm nhận được tình cảm của mình trong mỗi ca khúc mà anh thể hiện.

“Tình cảm là thứ các bạn ca sĩ trẻ có thể sẽ không để ý nhiều khi tận dụng cách xử lý không tính toán và làm bài hát bị vỡ. Nhưng điều này Hoài Lâm làm rất tốt. Đối với mình, Hoài Lâm chỉ nên hát ballad và những bài như thế này là hoàn toàn phù hợp”, anh nói.

Song, ViruSs cũng cho rằng ca khúc có bản phối không phù hợp dù bản chất vẫn hay.

“Điều mà mình tiếc nhất là mình không biết bài này được thực hiện lâu chưa nhưng bản phối này dù hay nhưng lại không hợp thời. Nếu như mình được quyền phối lại bài này thì mình nghĩ mình sẽ làm cho bài hợp với bây giờ hơn. Và nếu phối bài này kiểu mới hơn nhưng vẫn buồn thì có lẽ sẽ ổn hơn”, tác giả Thằng điên bày tỏ quan điểm.

Cũng theo ViruSs, bài này Hoài Lâm làm rất tròn vai, giúp anh chiến thắng về hiệu ứng. Nhưng bản phối này hơi phí, có thể làm tốt hơn nữa.

Sau cùng, ViruSs khẳng định rất vui khi Hoài Lâm quay trở lại con đường âm nhạc và mong muốn giọng ca 9X sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm hay và chất lượng hơn nữa.

ViruSs gop y ca khuc cua Hoai Lam anh 3
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là người đưa Hoài Lâm trở lại với Hoa nở không màu và Buồn làm chi em ơi.

“Không hiểu ý của ViruSs, âm nhạc quan trọng cảm xúc”

Trao đổi với Zing, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, tác giả Hoa nở không màu, cũng là người trực tiếp thu âm ca khúc với Hoài Lâm cho biết anh có xem qua clip nhận xét của ViruSs và cũng rất trân trọng những góp ý.

“Tôi trân trọng góp ý của bạn ấy và thành ý muốn phối lại ca khúc Hoa nở không màu. Tuy nhiên, tôi chưa hiểu lắm ý kiến của bạn ấy khi cho rằng bản phối original của ca khúc là không hợp thời ở điểm nào? Theo tôi thì trong âm nhạc, nhất là ballad luôn có màu sắc riêng của nó, và trên hết nó phải phù hợp với ca sĩ”, tác giả ca khúc bày tỏ.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng nhấn mạnh hơn ai hết anh hiểu về cách hát và khả năng diễn đạt cảm xúc của Hoài Lâm nên đã lựa chọn một bản phối phù hợp nhất. Bản phối phù hợp là tiền đề để khi thu âm hoặc khi diễn Hoài Lâm đều có thể hoà mình vào mạch cảm xúc của bản phối.

“Thêm nữa bản acoustic Hoa nở không màu được nhiều người yêu thích chỉ đơn giản với một guitar, không cần bản phối gì mới mẻ hoặc cầu kỳ vẫn chiếm được tình cảm của khán giả. Âm nhạc quan trọng là cảm xúc”, nam nhạc sĩ phản hồi về nhận xét của ViruSs.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan