Xuân Bắc, Quốc Khánh và đông đảo nghệ sĩ đến viếng NSƯT Hoàng Yến

Lễ viếng NSƯT Hoàng Yến diễn ra sáng 9/7 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. NSƯT Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ nhà hát kịch Việt Nam đến viếng sớm.

Le tang NSUT Hoang Yen anh 1
NSƯT Hoàng Yến đột ngột qua đời vào ngày 4/7 tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi. Lễ viếng NSƯT Hoàng Yến diễn ra sáng 9/7 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Cùng ngày, bà được an táng tại quê nhà là phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội. Nhiều nghệ sĩ đã đến tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 2
Nhiều nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam – nơi con gái bà Hoàng Yến làm việc – như Diễm Hương, Khuất Quỳnh Hoa, NSƯT Xuân Bắc… có mặt sớm phối hợp cùng gia đình tổ chức tang lễ. Sinh thời, NSƯT Hoàng Yến là diễn viên của Hãng phim truyện Việt Nam.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 3
NSƯT Xuân Bắc đến sớm viếng NSƯT Hoàng Yến. Anh gửi lời chia buồn tới gia đình. Trước khi qua đời, NSƯT Hoàng Yến có nhiều cống hiến cho điện ảnh. Bà tham gia nhiều phim truyền hình, điện ảnh và luôn được lứa nghệ sĩ đi sau kính trọng.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 4
Nghệ sĩ Kim Thoa là thế hệ diễn viên cùng thời với NSƯT Hoàng Yến. Trong mắt của nghệ sĩ Kim Thoa, NSƯT Hoàng Yến là người hiền lành, đức độ. Họ thân thiết nhiều năm qua, thường gặp mặt trò chuyện. Tuy nhiên, gần đây, vì sức khỏe và tuổi cao, cả hai ít có cơ hội gặp nhau.

NSƯT Minh Vượng chia buồn với gia đình NSƯT Hoàng Yến. Khi hay tin NSƯT Hoàng Yến qua đời, NSƯT Minh Vượng xúc động nhớ lại ký ức trong lần làm việc chung. “Cuộc đời chị sống giản dị, khiêm nhường giống như các vai mà bao năm chị đóng là người mẹ, người bà cả đời tảo tần vì con cháu, chịu thương, chịu khó, đức độ, hiền lành, chất phác”, NSƯT Minh Vượng viết.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 6
Các đồng nghiệp đến tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong ảnh, NSƯT Lê Mai đến viếng.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 7
NSND Trung Anh đến tạm biệt đàn chị.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 8
NSƯT Quốc Khánh trong đoàn diễn viên nhà hát Kịch Việt Nam đến viếng.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 9
NSND Trọng Trinh chia sẻ NSƯT Hoàng Yến là nghệ sĩ lớn của thế hệ trước. “Tôi từng mời cô tham gia phim Nước mắt của mẹ đầu những năm 2000. Cô là người sống khiêm nhường, có trách nhiệm trong công việc. Khi làm việc với những người như cô, tôi rất quý mến và yêu nghề hơn”, NSND Trọng Trinh cho biết.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 10
“Mẹ đã lặng lẽ ra đi trong một giấc ngủ sâu không muộn phiền, không đau ốm. Mẹ ra đi bất ngờ quá. Con gái cả của mẹ còn ở bên Đức chưa kịp về. Trong lòng con đau đớn vô cùng. Con cúi đầu vĩnh biệt mẹ” – Hoàng Phương con trai nghệ sĩ nói lời cảm ơn truoc khi đưa tiễn mẹ về nơi an nghỉ.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 11
Gia đình, đồng nghiệp… trong những giây phút tạm biệt cuối cùng trước khi NSƯT Hoàng Yến được đưa về an táng tại quê nhà là phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 12
Nhiều nghệ sĩ gạo cội tới tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến. Trong ảnh là NSƯT Đỗ Kỷ tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 13
NSƯT Hồng Ngát – Chủ tịch thường trực Hội điện ảnh Việt Nam làm trưởng ban tang lễ.
Le tang NSUT Hoang Yen anh 14
Con trai nghệ sĩ Hoàng Yến cùng người thân cúi đầu tiễn biệt mẹ về nơi an nghỉ.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan