Bí quyết giúp lâu phai hình xăm trên da

Chăm sóc đúng cách góp phần giữ đường nét sắc sảo, rõ ràng của hình xăm theo thời gian.

bi quyet giup hinh xam lau phai anh 1
Làm theo hướng dẫn của thợ xăm: Sau khi xăm, thợ xăm sẽ thoa một lớp mỏng thuốc mỡ kháng sinh lên hình. Kế đến, dùng màng bọc nhựa che kín khu vực xăm. Theo Healthline, lớp màng bao phủ này có tác dụng ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Nó cũng bảo vệ hình xăm khỏi cọ xát vào quần áo và gây kích ứng. Hãy tuân thủ những hướng dẫn từ thợ xăm nhằm chăm sóc, bảo quản một cách tốt nhất. Ảnh: Getwallpapers.
bi quyet giup hinh xam lau phai anh 2
Giữ hình xăm khô ráo trong vài giờ: Bạn nên hỏi thợ xăm về thời gian chờ đợi trước khi tháo bỏ lớp màng che phủ. Một số thợ xăm khuyên nên giữ hình xăm khô ráo trong 2-5 tiếng. Kết thúc khoảng thời gian này, nhẹ nhàng tháo bỏ lớp màng, rửa vùng da có hình xăm bằng nước ấm và xà phòng không mùi, ít tạo bọt. Ảnh: Getty.
bi quyet giup hinh xam lau phai anh 3

bi quyet giup hinh xam lau phai anh 4

Thoa kem dưỡng ẩm không mùi: Sau khi làm sạch vùng da xăm, thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm không mùi hương, không cồn. Kem dưỡng giúp làm mềm da, giảm bớt cảm giác ngứa ngáy hay mẩn đỏ. Bạn nên rửa hình xăm 1-2 lần/ngày, dùng kem dưỡng ẩm nhằm loại bỏ mực thừa và các vết mẩn đỏ. Ảnh: BeatTattoo, Byrdie.
bi quyet giup hinh xam lau phai anh 5
Không ngâm hình xăm trong nước: Cố gắng giữ hình xăm không tiếp xúc với nước quá lâu ít nhất một tháng. Không đi bơi, tắm biển hay ngâm mình trong bồn tắm. Ảnh: Pinterest.
bi quyet giup hinh xam lau phai anh 6
Chăm sóc vùng da xăm: Thời gian khu vực xăm lành lặn hoàn toàn tùy vào kích thước của tác phẩm nghệ thuật. Nó có thể dao động từ khoảng một tuần đối với thiết kế đơn giản, đến vài tháng cho hình xăm lớn, phức tạp. Trong vòng vài ngày đầu tiên, bạn rửa hình xăm bằng nước ấm, xà phòng dịu nhẹ và thoa kem dưỡng ẩm không mùi hay cồn. Khi vùng da xăm đóng vảy, hãy để những miếng vảy tự rơi ra, đồng thời sử dụng kem dưỡng giúp giảm ngứa. Sau khoảng 6-14 ngày, nếu hình xăm vẫn còn sưng và đỏ, bạn nên quay lại tiệm xăm nhờ giúp đỡ. Ảnh: Getwallpapers.
bi quyet giup hinh xam lau phai anh 7
Tránh tiếp xúc với ánh sáng: Hình xăm có màu dễ bị mờ, phai đi dưới ánh nắng mặt trời. Khi vùng da xăm đã lành hoàn toàn, bạn nên sử dụng kem chống nắng vào ban ngày. Mặc quần áo dài và không ra nắng nếu không cần thiết. Ảnh: Getty.
bi quyet giup hinh xam lau phai anh 8
Không mặc quần áo bó sát: Trang phục bó sát sẽ tạo lực ép lên hình xăm, ảnh hưởng đến quá trình chữa lành vết thương. Bên cạnh đó, quần áo càng cọ xát nhiều, đường nét của hình xăm càng dễ bị làm mờ, lem màu. Ảnh: Getwallpapers.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan