Phim mới của đạo diễn ‘Hai Phượng’ được 25 nước mua bản quyền: Vinh danh cùng ‘Bố già’ và ‘Lật mặt 5’!

Chưa chính thức ra mắt khán giả trên màn ảnh rộng, song phim điện ảnh kinh dị “Bóng đè” của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường quốc tế săn đón nồng nhiệt.

Theo thông kế từ Internet Movie Database (IMDb) vào sáng ngày 15/04 – một trang cơ sở dữ liệu trực tuyến về điện ảnh thế giới, bộ phim điện ảnh kinh dị Bóng đè (tên tiếng Anh: The Ancestral) của đạo diễn Lê Văn Kiệt hiện đã được 25 nước mua bản quyền phát hành. Như vậy, Bóng đè tiếp tục trở thành một trong những đại diện tiếp theo của nền điện ảnh Việt Nam được vươn tầm ra thị trường quốc tế.

Phim mới của đạo diễn 'Hai Phượng' được 25 nước mua bản quyền: Vinh danh cùng 'Bố già' và 'Lật mặt 5'! Ảnh 1

Được biết, phim thuộc thể loại kinh dị, khai thác hiện tượng bóng đè – hiện tượng cho đến giờ vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Mặc dù đã có những lý giải mang tính khoa học về bóng đè, nhưng trong văn hóa Việt Nam, đó vẫn là hiện tượng gắn liền với những yếu tố tâm linh.

Phim mới của đạo diễn 'Hai Phượng' được 25 nước mua bản quyền: Vinh danh cùng 'Bố già' và 'Lật mặt 5'! Ảnh 2

Sau khi hé lộ poster chính đầy ghê rợn và gây ám ảnh, đứa con tinh thần mới của đạo diễn Lê Văn Kiệt, người đứng sau thành công của Hai Phượng tiếp tục cuộc hành trình chinh phục khán giả quốc tế. Cho đến thời điểm hiện tại, các quốc gia mua bản quyền phải kể đến như Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Úc, Bahrain, Ai Cập, Indonesia, Iraq, Iran, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan.

Phim mới của đạo diễn 'Hai Phượng' được 25 nước mua bản quyền: Vinh danh cùng 'Bố già' và 'Lật mặt 5'! Ảnh 3

Phim mới của đạo diễn 'Hai Phượng' được 25 nước mua bản quyền: Vinh danh cùng 'Bố già' và 'Lật mặt 5'! Ảnh 3

Có thể khẳng định đây là dấu hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim cũng như nền điện ảnh Việt Nam. Trên thực tế, số lượng phim Việt được mua bản quyền phát hành tại nước ngoài còn khá hạn hẹp vào thời gian trước. Một số tác phẩm điện ảnh trên thị trường quốc tế, được đầu tư chất lượng về cả hình ảnh và nội dung như: Dòng máu anh hùng, Lửa phật.

Phim mới của đạo diễn 'Hai Phượng' được 25 nước mua bản quyền: Vinh danh cùng 'Bố già' và 'Lật mặt 5'! Ảnh 4

“Dòng máu anh hùng”.

Gần đây, hai tác phẩm thành công đến từ các nhà làm phim Việt là Lật mặt 4 và Hai Phượng. Những bộ phim được kể trên đã được công chiếu tại hàng chục thành phố lớn của Mỹ, Úc và Canada. Điều đó, chứng minh ranh giới giữa điện ảnh Việt và những thị trường khó tính trên thế giới đang ngày càng mờ dần.

Phim mới của đạo diễn 'Hai Phượng' được 25 nước mua bản quyền: Vinh danh cùng 'Bố già' và 'Lật mặt 5'! Ảnh 5

“Hai phượng”.

Năm 2021, siêu phẩm Bố già của Trấn Thành đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại khi đã có lịch khởi chiếu tại một số nước trong khu vực như Malaysia, Singapore. Trong khi, Lật mặt 5: 48h chưa ra rạp nhưng đã được kết nối để phát hành ở Mỹ, Canada, Úc và 5 nước châu Á. Nhưng hiện tại, do COVID-19, chưa thể đưa phim ra nước ngoài chiếu, Lý Hải tập trung phát hành phim ở thị trường Việt Nam.

Phim mới của đạo diễn 'Hai Phượng' được 25 nước mua bản quyền: Vinh danh cùng 'Bố già' và 'Lật mặt 5'! Ảnh 6

“Bố già”.

Preview 'Lật mặt 5: 48H' của Lý Hải: Xứng đáng thu về ít nhất 200 tỷ! Ảnh 3

“Lật mặt 5”.

Theo dự kiến, Bóng đè sẽ ra rạp vào ngày 14/05/2021.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan