CÔNG TY TNHH VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ KIM HƯƠNG, THƯƠNG HIỆU VÀNG – TẤM LÒNG VÀNG

Không chỉ là một phụ nữ năng động, sáng tạo, nhạy bén và thành công trên thương trường, nữ doanh nhân Bành Thị Kim Hương – Giám đốc Công ty TNHH ng bạc đá quý Kim Hương còn là một vị mạnh thường quân “đẹp người, đẹp nết” được đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh An Giang biết đến với những đóng góp thiện nguyện đáng ghi nhận hàng chục năm qua.

          Năm 1989, Công ty TNHH vàng bạc đá quý Kim Hương được thành lập trên cơ sở nối nghiệp nghề kim hoàn vốn là truyền thống gia đình nổi tiếng và được lưu truyền từ nhiều đời trước. Với niềm đam mê kinh doanh nghiệp kim hoàn đã ngấm sâu vào tiềm thức, sau khi lập gia đình riêng không lâu, chị Bành Thị Kim Hương mạnh dạn dành toàn bộ số tiền tích cóp được mở tiệm kinh doanh vàng bạc nữ trang mang tên Kim Hương tại trung tâm thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Bằng sự thông minh, dày dạn kinh nghiệm trong nghề, nhạy bén trước tình hình kinh tế xã hội chị đã điều hành Công ty có những bước đi đột phá, nhất là kịp thời đáp ứng thị trường những mẫu mã trang sức hợp thời trang, bắt mắt khách hàng, liên tục tạo được tiếng vang thương hiệu, uy tín chất lượng sản phẩm, trong một thời gian ngắn thương hiệu tiệm vàng Kim Hương được nhiều người biết đến, khách hàng tin dùng lan tỏa không chỉ ở Long Xuyên, An Giang mà còn vang danh khắp miền Tây Nam Bộ.

        Thời kỳ đầu của thập niên 90, tình hình kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn, kinh doanh vàng bạc là một ngành nghề mạo hiểm. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực hết mình và niềm đam mê nghề nghiệp, chị Kim Hương đã điều hành Công ty vượt qua nhiều chông gai thử thách. Ban đầu mới đi vào kinh doanh, do chưa có kinh nghiệm nên Kim Hương gặp không ít khó khăn, sản phẩm làm ra không đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Có những lúc tưởng chừng phải đóng cửa tiệm, nhưng không vì thế mà chị nản chí. Để có được những bộ nữ trang đẹp, chị phải lên Sài Gòn tìm mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín mang về làm mẫu cho thợ học theo để chế tác. Kinh doanh nữ trang là một ngành nghề khắc nghiệt, đòi hỏi phải luôn thay đổi, luôn làm mới và nhất là phải luôn bắt kịp xu hướng mới. Vì thế, chị không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tự mày mò, sáng tạo ra nhiều bộ trang sức mới. Hầu hết những sản phẩm mang thương hiệu Vàng Kim Hương đều do chị thiết kế, được đông đảo khách hàng khu vực miền Tây Nam bộ cũng như bà con Việt kiều ưa chuộng. Trong đó, một số bộ trang sức do chị thiết kế đã giành giải cao trong nhiều chương trình bình chọn và cuộc thi uy tín. Tiêu biểu như bộ trang sức Trầu cau và bộ Sao biển đã giành Giải thời trang vàng, bộ trang sức Hoa Mai vàng đã vinh dự được trao giải Top 50 Sản phẩm vàng hội nhập WTO.

         Trong bối cảnh thị trường vàng trong nước và trên thế giới có nhiều biến động như thời gian qua, nếu không nhạy bén thì có thể bị thua lỗ bất cứ lúc nào. Để chủ động trong kinh doanh và đối phó với những rủi ro, chị thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin về thị trường trên các kênh truyền thông, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Nhờ sự nhạy bén và bản lĩnh thương trường nên công việc kinh doanh của chị luôn ổn định và phát triển vững chắc.

          Để đạt được thành công như ngày hôm nay, ngoài niềm đam mê và nỗ lực của bản thân cùng sự hỗ trợ của gia đình thì yếu tố quan trọng nhất đối với thương hiệu Vàng Kim Hương là luôn giữ chữ tín với khách hàng. Như lời chị tâm sự: “Trong suốt 30 năm kinh doanh của mình, tôi luôn tâm niệm một điều là dù có khó khăn thế nào, Kim Hương vẫn không bao giờ làm ăn gian dối, vàng Kim Hương luôn đủ lượng, đủ tuổi”.

          Đến nay, chị đã gây dựng được một cơ ngơi khang trang, một sự nghiệp đáng tự hào: sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc lớn nhất thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, chị nói: “Làm nghề này, ngoài sự thông minh, nhạy bén cần có sự nỗ lực và niềm đam mê”. Với chị, việc kinh doanh nữ trang vàng bạc không chỉ là sự kế tục truyền thống gia đình mà còn là niềm đam mê đã ăn sâu vào tiềm thức của chị từ nhỏ.

Không chỉ là một người phụ nữ năng động, tài giỏi và thành công trên thương trường mà ở chị, từ trong sâu thẳm còn lấp lánh một tấm lòng nhân hậu, một cái tâm hướng thiện, luôn mong muốn sẻ chia, mang đến niềm vui, hi vọng cho những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh. Trong 30 năm qua, mặc dù luôn bận rộn công việc kinh doanh nhưng hễ nơi đâu, người nào cần được giúp đỡ, chia sẻ là chị không quản ngại xa xôi, vất vả đến tận nơi, góp phần mang lại niềm tin yêu cuộc sống cho bà con. Chị nói: “Hồi tôi còn nhỏ, mẹ tôi thường nói rằng nếu mình no đủ thì hãy biết chia sẻ với những người nghèo khó, vì thế làm từ thiện là lẽ sống của tôi”. Thời gian hơn 10 năm trở lại đây, số tiền chị đã đóng góp làm công việc thiện nguyện lên đến hàng chục tỷ đồng. Chị đã đóng góp xây dựng Cô nhi viện huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long; tham gia xây dựng 30 căn nhà tình thương; nuôi dưỡng 120 cháu ở Trường nuôi dạy trẻ em mồ côi Khai Trí (Long Xuyên, An Giang); tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo; đóng góp cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt…

Không những chị dành thời gian, tiền bạc cho các hoạt động thiện nguyện theo tiếng gọi của con tim nhân ái mà chị còn đứng ra vận động, kêu gọi ủng hộ, tổ chức các chương trình, hoạt động từ thiện như tặng sách vở cho học sinh mồ côi, khuyết tật nghèo vượt khó học giỏi, xây hàng chục cây cầu bê tông cốt thép kiên cố giúp bà con vùng sâu vùng xa đi lại an toàn, thuận tiện hơn,…Từ những việc làm thiện nguyện xuất phát từ tâm nhân ái, vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, chị Kim Hương đã được tín nhiệm giao giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nhiều tổ chức xã hội, nghề nghiệp tỉnh An Giang, từ Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Trường trẻ em mồ côi Khai Trí, Ủy viên thường vụ Phó chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật – trẻ mồ côi tỉnh An Giang cho đến Ủy viên Ủy Ban phòng chống AIDS, Ủy viên Ban Tư vấn Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang… Ở bất kỳ cương vị nào, chị cũng đều hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của mình, luôn được tổ chức tín nhiệm.

Với những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương và luôn “có mặt trên từng cây số” trong hoạt động thiện nguyện, nữ doanh nhân Bành Thị Kim Hương đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba năm 2010 và 2015, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2017; đồng thời đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Bằng khen của UBND tỉnh An Giang, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Công ty đạt danh hiệu Top 50 sản phẩm vàng hội nhập WTO, Top 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu và thành đạt.

             Chị Bành Thị Kim Hương cũng vinh dự là một trong ba nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam có mặt trong phái đoàn do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Chi Lê năm 2009 và Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu tại Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2010. Đồng thời, vinh dự là người tháp tùng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự hội nghị diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tại Singapore…. Ngoài ra, Chị còn được vinh danh “Doanh nhân cống hiến”, “Doanh nhân Nhân ái vì sự phát triển cộng đồng”, “Doanh nhân văn hóa – Nữ tướng thời bình Việt Nam”, “Doanh nhân tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh”, giải thưởng Mai vàng Trưng Vương vì sự tiến bộ của phụ nữ, Cúp Bông hồng vàng,  “Doanh nhân rạng danh đất Việt”, Bằng khen trái tim nhân ái toàn quốc, danh hiệu doanh nhân tâm tài, kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận và nhiều danh hiệu, giải thưởng uy tín khác./.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan