“Bắt trend” với kiểu Makeup trên TikTok cực hot hiện nay

TikTok – Nền tảng nhiều khả năng “soán ngôi” vươn của Youtube trong thời gian tiếp theo. Đây là “mảnh đất” màu mỡ cho các bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z thử sức và có cơ hội toả sáng trở thành những Hot Face với hàng triệu người hâm mộ.

Hôm nay mình sẽ đem đến 6 xu hướng makeup thịnh hành nhất hiện nay, chắc chắn sẽ giúp bạn toả sáng nhất trong mỗi khung hình.

1. Không tỳ vết

Kiểu makeup tiktok này nổi đình nổi đám kể từ khi hot tiktoker Danielle Marcan giới thiệu. Bí quyết ở đây chính là tạo các đường viền, phấn má hồng và phấn highlight trước khi đánh phấn nền. Sau đó, thoa phấn nền vào cọ và trộn mọi thứ với nhau. 

2. Tô son kín môi

“Lip wing” đang là phong cách makeup tiktok cực hot và được rất nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay. Bạn hãy bắt đầu từ khóe môi và kẻ một đường viền ngoài. Nối đường viền đó đến đường viền môi của bạn. Sau đó tô các son gam màu tối xung quanh môi của bạn là đã hoàn tất. 

3. Đốm tàn nhang

Bên cạnh phong cách trang điểm Insta đậm, Gen Z còn thích vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ tự nhiên. Nếu bạn muốn tạo vẽ những đốm tàn nhang giả dễ thương, hãy lấy một chút màu tàn nhang (bút chì kẻ mày và gel kẻ cũng phù hợp với điều này) chấm lên má và mũi, sau đó dùng ngón tay ấn chúng vào và hòa quyện với da. Thế là kiểu makeup tiktok The faux freckle hack đã xong!

4. Tô son để môi dày hơn

Có rất nhiều cách tạo viền môi, nhưng mấu chốt của phong cách makeup tiktok này chính là: chọn một màu tối hơn màu môi của bạn và viền bên dưới đáy môi để tạo hiệu ứng bóng (giúp đôi môi trông đầy đặn hơn). Sau đó dùng chì kẻ viền môi vẽ một đường thẳng đứng ở giữa môi dưới của bạn (điều này làm cho môi trông đầy đặn hơn). Cuối cùng, đánh bóng toàn bộ môi (để làm cho đôi môi của bạn trông tươi tắn hơn). 

5. Kỹ thuật đánh phấn má hồng

Áp dụng các quy trình trang điểm theo thứ tự ngược lại là một xu hướng được nhiều KOLs đăng tải trên Tiktok. Cách makeup Tiktok này bắt đầu với việc phấn má hồng được thoa khắp mặt, sau đó kẻ đường viền, và trộn với kem nền lên trên. Sau đó, kết thúc bằng phấn phủ để tạo ra một lớp nền ửng hồng mịn như từ bên trong. 

6. Kỹ thuật đánh môi mờ (The budge-proof lipstick hack)

Nếu bạn muốn một đôi môi ấn tượng hơn, hãy thử làm như tiktoker @_aaliaaaa. Đầu tiên lấy khăn giấy và nhẹ nhàng thoa lên môi. Sau đó phủ một lớp phấn mờ lên trên bằng cọ mềm. Lấy khăn giấy ra và bạn đã có cho mình một màu môi mờ, hoàn toàn không bị lem. 

Bạn đã lựa chọn được kiểu makeup tiktok nào ưng ý chưa nhỉ? Với 6 cách makeup này sẽ khiến bạn “sáng nhất đêm nay” nhé!

Lê Ngọc

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan