Shang Chi and The legend of the ten rings – Bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của Châu Á có gì nổi bật?

Nếu đã quen thuộc với những bộ phim bom tấn về siêu anh hùng của vũ trụ điện ảnh Marvel như Người sắt – Ironman, Chiến binh báo đen – Black Panther, Captain America, người nhện hay thần sấm Thor…Sao không thử “đổi gió” với bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của Châu Á – Shang Chi  and The legend of the ten rings (ShangChi và huyền thoại thập luân).

Những con số ấn tượng

Disney cho biết “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” (tựa Việt: Shang-Chi và Huyền thoại Thập Luân) đã thu về 29,3 triệu USD doanh thu phòng vé nội địa và 23,4 triệu USD ở các thị trường quốc tế.  Doanh thu giúp phim đứng vị trí thứ 3 trong danh sách những phim mở màn ấn tượng mùa dịch, đứng đầu là bom tấn Fast & Furious 9 với doanh thu gần 30 USD.

Bất chấp dịch bệnh hoành hành, Bom tấn của Marvel đã thu về 71,4 triệu USD sau ba ngày công chiếu, vượt qua con số 70 triệu USD của “Fast & Furious 9” – Đây là một con số vô cùng ấn tượng trong bối cảnh nhiều bộ phim gặp khó khăn vì tình hình dịch bệnh.

Các bài đánh giá cho “Shang-Chi” rất tích cực, phim nhận được 91% sự đồng tình từ các nhà phê bình trên trang Rotten Tomatoes.

Những con số này đã phần nào sức hút của bộ phim trong thời kỳ phim chiếu rạp phải chứng kiến tình cảnh ảm đạm trong đại dịch như hiện nay.

Bộ phim là niềm tự hào, cơ hội cho các nhà làm phim và diễn viên Châu Á phát triển tại thị trường điện ảnh thế giới

Bộ phim mang đậm khí chất người Châu Á với những diễn viên trẻ tiềm năng và những diễn viên gạo cội giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nam chính phim là Simu Liu – Diễn viên đã tham gia tất cả 16 bộ phim trong suốt 7 năm làm nghề nhưng chưa thực sự gây được ấn tượng. Nhưng lại thực sự toả sáng với vai diễn siêu anh hùng toát lên tinh thần người Châu Á.

Bộ phim không chỉ là những pha hành động gây cấn mà còn là những giá trị văn hoá của người Châu Á được truyền tải trọn vẹn trong từng thước phim khi trong bài phỏng vấn với Chuyển động 24H Đạo diễn và các diễn viên bộ phim đã có chia sẻ: 

Đạo diễn Destin Daniel Cretton: Việc đưa văn hoá Châu Á vào phim là nhiệm vụ tối quan trọng, và phải thể hiện được sự tôn trọng và nguyên bản của những yếu tố văn hoá này trong phim.

Diễn viên Awkwafina: Trong bộ phim này, điều tôi thấy rất rõ là văn hoá và những trải nghiệm văn hoá Châu Á được thể hiện ở rất nhiều mặt, điều này theo tôi rất quan trọng vì văn hoá không thể chỉ được nhìn một cách đơn giản, mà rất đa dạng. Vì vậy điều chúng tôi làm là đưa những nét nguyên bản và đặc trưng của văn hoá Châu Á vào phim.

Diễn viên Simu Liu: Điều đặc biệt nữa trong phim là phần hành động được những diễn viên hành động hàng đầu thế giới thực hiện để có thể đạt giới hạn cao nhất.

Đạo diễn Destin Daniel Cretton: Tất cả những điều này để đưa phần hồn của võ thuật Châu Á vào bộ phim, bạn có thể thấy sự quen thuộc nếu đã yêu thích các bộ phim võ thuật Châu Á nổi tiếng.

Bộ phim sẽ là “đòn bẩy” để các diễn viên Châu Á bước chân vào làng phim thế giới tại Hollywood, đồng thời truyền tải những nét đẹp văn hoá của người dân Châu Á đến bạn bè thế giới.

Đây chắc chắn sẽ là một bộ phim được chào đón nhất ngay khi chiếu rạp và công chiếu trực tiếp trên nhiều nền tảng như Netflix, Disney +…

Lê Ngọc

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan