Người Sài Gòn đổ về tham quan đường hoa Nguyễn Huệ

Người Sài Gòn đổ về tham quan đường Nguyễn Huệ ngày tết

Hàng nghìn người đợi hơn một giờ chờ vào tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, trong ngày đầu mở cửa, tối 27 tháng Chạp (29/1).

Người dân TP HCM tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, tối 29/1.
Người dân TP HCM tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, tối 29/1.

20h30, sau lễ khai mạc dài 15 phút, hàng nghìn người vào tham quan đường hoa. Mỗi cổng vào có hai lối đi, khách được bảo vệ hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đi qua camera đo thân nhiệt trước khi vào bên trong. Người có nhiệt độ cao được lực lượng chức năng hướng dẫn ra khu vực riêng, chờ kiểm tra lại. Nhiều người dân khi chụp hình tháo khẩu trang bị bảo vệ nhắc nhở.

Xem Thêm: Công Vinh – Thủy Tiên tiếp tục gặp ‘biến’, bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?

Năm thứ 3 cùng gia đình tham quan, anh Trương Thanh Hải, 34 tuổi, ngụ quận 1, chia sẻ đường hoa năm nay được bố trí khoa học hơn, lối đi rộng giúp người dân dễ di chuyển và chụp hình. “Dịch bệnh nhưng lượng người vào tham quan đông hơn năm ngoái. Giãn cách lâu, người dân đi tham quan giải trí sau một năm cũng là điều dễ hiểu”, anh Hải nói.

Một gia đình chụp hình bằng điện thoại khi tham quan đường hoa Nguyễn Huệ.
Một gia đình chụp hình bằng điện thoại khi tham quan đường hoa Nguyễn Huệ.

Trước đó, tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức mong muốn người dân tự giác chấp hành quy định phòng chống Covid-19 khi tham quan đường hoa nhằm đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Quy định Ban tổ chức, ngoài việc đeo khẩu trang, người dân khi vào đường hoa phải giữ khoảng cách phù hợp, không tụ tập đông. Ngoài hai cổng chính, khách có thể dùng 6 cổng phụ để ra khỏi đường hoa lúc đông người. Trường hợp đang tự cách ly được đề nghị không đến đường hoa…

Đường hoa Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao
Đường hoa Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao

Năm nay là lần thứ 19 đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức. Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái” ghi dấu ấn, đường hoa Tết mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ nay đến 21h ngày 4/2, tức mùng 4 Tết.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan