“Sốt sình sịch” trào lưu glamping dịp lễ 30/4 – 1/5

"Sốt sình sịch" trào lưu glamping dịp lễ 30/4 - 1/5

Gần đến dịp nghỉ lễ dài, một số điểm cắm trại cao cấp (glamping) đã không còn lều trống.

Nổi lên trong hơn 1 năm trở lại đây, hình thức cắm trại cao cấp (glamping) vẫn giữ vững phong độ khi ngày càng được nhiều người quan tâm trong mỗi dịp lễ, Tết. Như trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tới đây, có rất nhiều khách hàng đã đặt lều từ giữa tháng nhưng lại chỉ nhận được thông báo đã hết sạch lều vào cuối tháng này.

"Sốt sình sịch" trào lưu glamping dịp lễ 30/4 - 1/5
Ảnh: Dala Travel

Nổi bật nhất là Tropical Eglamping (khu glamping được nhiều bạn trẻ ưa thích), khi khảo sát phòng trên website thì khu cắm trại này không còn lều trống đến tận đầu tháng 6."Sốt sình sịch" trào lưu glamping dịp lễ 30/4 - 1/5

Tương tự là The Sunset Glamping tại Bình Lập, Khánh Hòa, khu cắm trại ven biển này cũng lên thông báo hết chỗ vào dịp nghỉ lễ 30/4. Một số địa điểm glamping ở xa Sài Gòn hơn như CampArt Đà Lạt, Tanyoli Ninh Thuận cũng kín khách cho kỳ nghỉ lễ sắp tới."Sốt sình sịch" trào lưu glamping dịp lễ 30/4 - 1/5

Glamping là gì mà khiến giới trẻ phát sốt?

"Sốt sình sịch" trào lưu glamping dịp lễ 30/4 - 1/5
Ảnh: Lon ton Campart

Glamping được ghép giữa hai từ glamorous và camping, là một mô hình cắm trại nhưng ở một “next level” với sự tiện nghi, sang trọng và cao cấp. Glamping khác biệt với những hình thức cắm trại thông thường ở chỗ mọi thứ sẽ được cung cấp từ lều trại đầy đủ nội thất cho đến thức ăn, và những dịch vụ hết sức chu đáo. Tất cả đều tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái tận hưởng, không khác gì những khách sạn hạng sang.

Glamping còn mang đến một trải nghiệm mới không chỉ dừng lại ở sự tiện nghi. Các hoạt động cắm trại của bạn không còn gói gọn trong việc đốt lửa trại, ngắm bình minh hay ăn uống ngoài trời… Hình thức cắm trại mới này đem lại một chuyến nghỉ dưỡng ngắn hạn có công dụng “healing” vô cùng hiệu quả. Cho phép bạn đắm mình vào thiên nhiên với những tiếng chim hót, không khí trong lành cùng thức ăn ngon lành."Sốt sình sịch" trào lưu glamping dịp lễ 30/4 - 1/5

"Sốt sình sịch" trào lưu glamping dịp lễ 30/4 - 1/5
Ảnh: Tropical Eglamping, Phoenix Camp Ground

Glamping phải chăng là xu hướng du lịch kiểu mới của giới trẻ?

Khi các bạn trẻ đã quá quen thuộc với kiểu cắm trại truyền thống, muốn tìm một địa điểm check-in sống ảo mới và khám phá không gian mới mẻ theo cách đặc biệt nhất. Thế nên trong vài năm trở lại đây, từ khoá “glamping” nổi lên như một xu hướng cắm trại mới của những bạn trẻ biết tận hưởng cuộc sống, mong muốn tìm về với thiên nhiên nhưng vẫn đặt sự tiện nghi của bản thân lên hàng đầu.

"Sốt sình sịch" trào lưu glamping dịp lễ 30/4 - 1/5
Ảnh: CampArt by Mợ Jen

Khi trải qua mùa giãn cách vào năm ngoái, các bạn trẻ lại càng mong muốn hòa mình vào thiên nhiên nhiều hơn. Thế nên xu hướng cắm trại vừa tiện nghi vừa gần gũi với rừng, biển là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người đam mê du lịch.

"Sốt sình sịch" trào lưu glamping dịp lễ 30/4 - 1/5
Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Các glamping đều cho biết càng ngày càng nhiều lượt khách mới tìm đến cũng như khách quay lại sử dụng dịch vụ, chứng tỏ sức hút cực mạnh mẽ của hình thức du lịch mới này trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Theo chân gia đình Đoàn Di Băng ăn chơi “mệt nghỉ” tại Singapore

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan