Khó hiểu, phẫn nộ clip “cô Yến” hướng dẫn cách “chữa” đồng tính: Đó là quả báo từ kiếp trước?!

Trả lời thắc mắc về tình yêu đồng giới nữ, “cô Yến” rao giảng đó là quả báo do làm điều xấu mà kiếp trước để lại, muốn “chữa” đồng tính phải tập nhìn và cầm tay các bạn nam!?

Mới đây, đoạn clip dài 15 phút có nội dung ghi lại 1 buổi giảng của “cô Yến”, nói về tình yêu đồng giới, người đồng tính với những lý thuyết phản khoa học, phi nhân văn, đạo đức được đăng tải lên Facebook khiến dư luận vô cùng bất bình, phẫn nộ.

“Cô Yến” tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), là chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tu tập tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh). “Cô Yến” thường tổ chức những buổi giảng nói về nguyên nhân của nhiều sự vật hiện tượng dưới góc nhìn tâm linh, thu hút hàng ngàn người tham gia.

“Cô Yến” lý giải: Tình yêu đồng tính là “quả báo từ kiếp trước”

Trong đoạn clip, giữa hàng ngàn người ngồi chật kín cả hội trường, 1 bạn nữ đứng lên đặt câu hỏi cho “cô Yến” đang ngồi trên bục cao. Bạn nữ với thái độ lễ phép và chân thật, bày tỏ câu chuyện mình đang trong mối quan hệ với 1 bạn nữ khác, mong được “cô Yến” giải đáp tình cảm này liệu có phải do kiếp trước đã “tạo nghiệp” hay không, và làm thế nào để kiếp này được hạnh phúc.

Con muốn hỏi cô về chuyện tình yêu đồng tính ạ. Tại vì… Con cũng xin chia sẻ thật là, con đang trong một mối quan hệ tình cảm với 1 bạn nữ nữa. Ở trong khóa tu mùa hè đợt 3/2018 vừa rồi, con có sinh hoạt tại chùa, có một số anh chị, bạn bè bảo khi mà con ở kiếp này con có tình cảm như thế thì tức là ở kiếp trước con đã tạo nghiệp và bây giờ con yêu người ta nhưng mà là thân nữ, không được như những người khác là thân nam và thân nữ yêu nhau. Như thế thì con phải bạch Phật và cúng dường Tam Bảo và con phải hứa là chung thủy với người này để kiếp sau con được đường tình duyên tự nhiên như mọi người.

Con hỏi cô là có phải như vậy không ạ? Con phải làm gì để con và bạn nữ kia kiếp này cũng hạnh phúc và ở các kiếp sau nữa ạ” – bạn nữ hỏi “cô Yến”.

Khó hiểu, phẫn nộ clip cô Yến hướng dẫn cách chữa đồng tính: Đó là quả báo từ kiếp trước?! - Ảnh 2.

Bạn nữ đặt câu hỏi về tình yêu đồng giới – Ảnh cắt từ clip.

Trả lời cho câu hỏi trên, “cô Yến” ngồi trên ghế cao, giọng đều đều nhưng diễn cảm cho rằng, các bạn đồng tính không hề có tội lỗi gì với gia đình hay xã hội, thậm chí những bạn đồng tính còn rất khổ khi chưa nhận được cái nhìn thiện cảm từ dư luận.

Tuy nhiên, dù nói đồng tính không phải tội lỗi, ngay câu sau “cô Yến” đã lại khẳng định đó chính là “quả báo” các bạn phải nhận do kiếp trước đã tạo nghiệp?! “Cô Yến” nói “quả báo” ấy khiến các bạn không thể có được tình yêu nam – nữ như bình thường, bị phân biệt đối xử.

Nguyên văn những gì “cô Yến” nói: “Câu hỏi này của bạn có thể mở ra cho các bạn đồng tính 1 lối thoát. Cô tán thuởng đầu tiên là sự tự tin của các bạn. Các bạn hãy tự tin nói ra những cái gì của mình thì các bạn không đau khổ. Câu hỏi này là câu hỏi mà các bạn rất khó đối diện. Có những bạn nam, có những bạn nữ nói là không thể đối diện với gia đình, không đối diện được với xã hội, các bạn sống rất khổ tâm. Những người chưa trải qua cái này thì không có những khổ tâm.

Cô thường khuyên các bạn tu tập 1 thời gian, rồi nếu không chuyển hóa được thì các bạn phải công khai mối quan hệ, công khai với gia đình. Nói về tội lỗi thì các bạn không có tội lỗi gì. Có tội lỗi gì đâu? Có ăn cắp, ăn trộm đâu? Còn vấn đề tình cảm thì nó là tình cảm, nó phát sinh như thế chứ không phải do các bạn có tội lỗi. Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Mà các bạn ấy chỉ bị quả báo của các bạn ấy do kiếp trước thôi.

Quả báo thì là quả báo, nhưng các bạn ấy vẫn thỏa mãn tâm tư, tình cảm của mình là được. Nhưng chỉ bị quả báo là ánh mắt nhìn của người khác, phân biệt đối xử của người khác. Bây giờ chúng ta đừng phân biệt đối xử nữa là được“.

Khó hiểu, phẫn nộ clip cô Yến hướng dẫn cách chữa đồng tính: Đó là quả báo từ kiếp trước?! - Ảnh 3.

“Cô Yến” nói về tình yêu đồng tính với những lý lẽ khiến nhiều người khó hiểu thậm chí phẫn nộ – Ảnh cắt từ clip.

“Chữa” đồng tính bằng cách nắm tay người nam tạo “cảm thọ”?!

Dù không trực tiếp cho rằng đồng tính hay tình yêu đồng giới là sai trái nhưng “cô Yến” lại rao giảng về cách “chữa” đồng tính bằng những lý thuyết vô cùng khó hiểu.

“Cô Yến” từng nói về nguyên nhân vụ thảm án đau lòng nữ sinh giao gà tại Điện Biên, gây rúng động dư luận gần đây.

“Cô” nói: “Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.

Theo đó, “cô Yến” mở đầu “phương pháp chữa đồng tính” bằng ví dụ từ chính bản thân mình. “Cô Yến” kể, ngày “cô” học lớp 4 khi các bạn gái đã dậy thì, 1 người bạn gái đã nhờ “cô” dùng tay xoa ngực cho đỡ ngứa. Hành động đó khiến “cô Yến” xuất hiện “cảm thọ” (sự thích thú), tuy nhiên sau 2 ngày như thế đã tự biết nhận ra sự bất thường, từ đó dần xa lánh người bạn của mình.

Qua ví dụ từ bản thân và những lý thuyết tâm linh, “cô Yến” cho rằng “nhiều cái thích nhỏ sẽ thành cái thích lớn”, muốn hết đồng tính nữ thì không nên có tiếp xúc với bạn gái nữa, thay vào đó phải nhìn và nắm tay người nam để “gieo cho mình cảm thọ khác”.

Cảm thọ lúc đó đến giờ cô vẫn còn lưu lại. Nhưng trong Phật pháp đó là nghiệp, nó khởi lên cái thích, chứ thực sự bé thế thì chưa có tư duy.

Bây giờ 2 bạn sẽ thế này. Tuy rằng các bạn yêu nhau nhưng đó là nghiệp của kiếp cũ, các bạn bắt đầu từ dòng cảm thọ cho cô. Các bạn nên bắt tay những người bạn nam để gieo cho mình cảm thọ khác.

Nên các bạn đồng tính, các bạn muốn chuyển hóa nghiệp thì các bạn hãy giao tiếp với các bạn nam, nhớ là cô chỉ dặn xúc chạm trên tay chân thôi, không xúc chạm vào các phần cao hơn nhé.

Các bạn nam đồng tính cũng như vậy, bây giờ mình phải thay đổi nghiệp này qua dòng cảm thọ. Còn nếu bạn cứ như thế này bạn sẽ làm mình tăng trưởng cái nghiệp đồng tính lên” – “cô Yến” nói với nhiều lý thuyết tâm linh lạ lùng.

Lý thuyết phản khoa học để “kiếp sau không đồng tính”

Suốt bài giảng của mình, “cô Yến” nhiều lần dùng từ “bị đồng tính” hoặc “quả báo”, “nghiệp”, thậm chí là “trái luân thường đạo lý” để nói về người đồng tính. Cuối đoạn clip, “cô Yến” trình bày nguyên nhân khiến 1 người đồng tính, từ đó khuyên các bạn trẻ ngồi dưới hãy ghi nhớ để kiếp sau hoặc con cái sinh ra không đồng tính.

Mỗi người nam, người nữ làm thế nào để tránh đi nghiệp đồng tính trong kiếp sau? Có nhiều nguyên nhân để chúng ta có những ham thích trái luân thường đạo lý về giới tính này.

Kiếp trước phát nguyện yêu nhau đời đời kiếp kiếp, mình là người nữ, kiếp này người kia lại tái sinh là nữ thế mới khổ, vì kiếp trước phát nguyện rồi nên cứ yêu nhau thôi. Đấy là cái là đừng bao giờ phát nguyện yêu nhau đời đời kiếp kiếp, là chết đấy, không sung sướng gì đâu…

Khó hiểu, phẫn nộ clip cô Yến hướng dẫn cách chữa đồng tính: Đó là quả báo từ kiếp trước?! - Ảnh 5.

Hàng ngàn người ngồi dưới lắng nghe bài giảng của “cô Yến” – Ảnh cắt từ clip.

Và cái thứ 2 là làm mất giới tính của người khác, ví dụ làm hoạn lợn, hoạn gà, hoạn các thứ… thay đổi con người ta. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho mình bị người nam thích người nam, người nữ thích người nữ. 

Nếu có gia đình, các bạn hình thành cho con mình từ bé. Đừng bao giờ cho đứa con gái mặc quần áo con trai và đừng bao giờ cho đứa con trai mặc bộ quần áo con gái, từ khi các cháu còn bé. Khi 1 bà mẹ mang thai, đừng mặc định mình sinh được đứa con này là con trai, vì nghiệp của mình sinh ra con gái nên tâm này sẽ đưa ra tính cách con mình là con trai. Mình mong sinh được con trai, cái mong này cộng với nghiệp cũ sẽ tạo khế hợp khiến mình sinh ra 1 đứa con người thì nữ, tính thì nam” – “cô Yến” nói.

Cộng đồng mạng phản đối, yêu cầu gỡ bỏ clip truyền bá tư tưởng phi nhân văn, phản khoa học

Trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã bình luận, chia sẻ về đoạn clip với thái độ chỉ trích, bất bình, yêu cầu phải gỡ bỏ ngay nội dung đi ngược văn minh như thế này.

Chị T.M bình luận: “Tôi nhẹ nhàng đề nghị yêu cầu cô gỡ xuống video này.

Cô có thể giảng đạo, có quyền tự do tôn giáo, nhưng cô không được phép dùng tôn giáo để đả kích hoặc gây hiểu nhầm về một nhóm xu hướng tính dục trong xã hội. Đó là biểu hiện của sự nông cạn. Yêu cầu cô ngay lập tức gỡ bài xuống!“.

Khó hiểu, phẫn nộ clip cô Yến hướng dẫn cách chữa đồng tính: Đó là quả báo từ kiếp trước?! - Ảnh 6.

Nhiều người dùng mạng phẫn nộ chia sẻ cách “chữa” đồng tính mà cô Yến rao giảng.

Trời ơi tôi nghe kinh nhưng chưa bao giờ cảm thấy thuyết pháp mà làm thất vọng đến thế này. Cô đang rao giảng “chữa” bệnh đồng tính bằng cách đánh vào tâm lý người nghe bằng Phật pháp. Theo tôi nghĩ đức Phật không bao giờ dạy như vậy, Phật sẽ chấp nhận và hướng con người về một cái gì đó sáng hơn không phải như cô nói” – chị T.S viết.

Khó hiểu, phẫn nộ clip cô Yến hướng dẫn cách chữa đồng tính: Đó là quả báo từ kiếp trước?! - Ảnh 7.

“Cô Yến” từng gây phẫn nộ trước hàng loạt clip có phát ngôn gây sốc – Ảnh chụp màn hình

Hay như bạn N.T cũng chia sẻ: “Chào cô, hình như cô đang hiểu sai khái niệm đồng tính rồi thì phải mặc dù cháu chưa xem hết clip của cô nhưng nghe phần đầu cũng đủ hiểu cô chả biết gì về đồng tính cả, cô nói đồng tính là quả báo, quả báo gì thế ạ .

Khi mình đã là người tuyên truyền cho giới trẻ cái tâm, cái thiện thì mình cũng nên hiểu hết những gì mình nói đã cô nhé.

Cũng mong cô xem xét lại lời nói của mình chứ lần nào xem cô nói cũng thấy cô hạ nữ quyền xuống hết“.

Hiện đoạn clip về bài giảng của “cô Yến” vẫn đang bị dư luận lên án, chỉ trích.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan