Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng… học sinh các nước khác có gì?

Đã bao giờ bạn thắc mắc không biết học sinh các nước khác có gì hay ho để ăn sau giờ tan trường chưa?

Câu chuyện ăn gì sau giờ học là câu chuyện muôn thuở, chuông hết tiết còn chưa reo là ta đã vội vã tụm năm tụm ba hỏi nhau sau giờ học thì ăn gì. Hội học sinh Việt Nam thực ra khá là may mắn với hằng hà sa số các lựa chọn, nào phá lấu, trà sữa, bánh tráng trộn, xoài lắc… đếm không hết. Thế nhưng có ai đã thắc mắc là không biết học sinh các nước khác quanh ta có gì ngon để ăn sau giờ học chưa nhỉ? Hãy cùng chúng mình dạo một vòng xem nhé!

Nhật Bản

Nếu bạn quen thuộc với những bộ truyện thiếu niên, thiếu nữ theo phong cách thanh xuân vườn trường ở Nhật Bản thì hẳn không xa lạ gì với những món ăn vặt thường xuyên xuất hiện rồi nhỉ? Có lẽ một trong số những món ta thấy nhiều nhất chính là que kem đôi trứ danh này:Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 1.

Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 1.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 1.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 1.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 1.Que kem đôi “huyền thoại” trong các truyện motif thanh xuân vườn trường của Nhật Bản. Que kem này thường được chia sẻ giữa những đôi bạn thân hoặc với “crush” đấy.

Ngoài ra thì, dù takoyaki khá nổi tiếng như một món ăn vặt Nhật Bản thì học sinh nước này không thường xuyên ăn takoyaki lắm đâu, bởi vì món bánh rán nhân bạch tuộc thường được bán nhiều vào các mùa lễ hội hoặc khu du lịch chứ không phải đường đi học về. Thay vào đó, các cô cậu học trò nước này thường ăn những món như okonomiyaki (bánh xèo Nhật) cơ.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 2.

Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 2.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 2.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 2.Bánh xèo Nhật cũng là một món hay xuất hiện trong anime như một món ăn sau giờ học. Ở Nhật có rất nhiều các quán okonimiyaki bình dân cho học sinh, sinh viên với giá phải chăng.

Hàn Quốc

Nhờ vào các bộ phim truyền hình Hàn Quốc mà chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những xe tokbokki, chả cá, lẩu ly… trước cổng trường rồi nhỉ? Những hàng tokbokki đầy ú ụ nóng hôi hổi cùng các loại chả, xúc xích xiên que và mì ramyeon là những món ăn vặt cổng trường cực thường thấy của học sinh xứ sở Kim Chi.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 3.

Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 3.Ngoài ra thì học sinh Hàn cũng khá quen thuộc với một loại bánh rán Hàn Quốc là Hotteok. Bánh này nhỏ vừa cỡ một bàn tay, có thể có nhiều nhân như miến trộn, thịt bò, nhân đậu đỏ… bánh có thể được kẹp với một tấm giấy báo cũ cho người mua cầm giống như bánh chuối rán hay bánh rán bên Việt Nam mình đấy.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 4.

Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 4.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 4.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 4.Thái LanTan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 5.

Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 5.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 5.Kluay Tod là món ăn vặt đường phố phổ biến làm từ chuối.

Ở Thái, ngoài những cổng trường có thể thấy không biết bao nhiêu những hàng street food đa dạng chẳng kém Việt Nam, song hai món ăn vặt sau giờ học phổ biến nhất có lẽ bao gồm Kluay Tod (chuối tẩm bột chiên giòn) và Roti (bánh mì dẹt rán, đôi khi nhân chuối, nhân chocolate…). Kluay Tod nghe tả thì có vẻ giống món chuối chiên Việt Nam, nhưng lại khác. Nếu chuối chiên Việt Nam được làm từ chuối chín, đập dẹp rồi tẩm bột thì Kluay Tod chọn chuối chín vừa, vẫn còn độ giòn rồi cắt đôi rồi tẩm bột, chiên ngay.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 6.

Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 6.Kluay Tod là món ăn vặt đường phố phổ biến làm từ chuối.

Món Roti của Thái cũng đã xuất hiện ở một số nơi trên các thành phố Việt rồi nên hẳn chúng ta cũng không mấy xa lạ nữa. Món street food này rất nổi tiếng đối với học sinh Thái đấy. Ngoài ra thì những món như Pad Thái cũng khá phổ biến, song món này thường được dùng như bữa ăn chính nhiều hơn.

IndonesiaTan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 7.

Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 7.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 7.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 7.“Gorengan” chỉ các món chiên, rán ngập dầu nói chung, là đồ ăn vặt phổ biến ở Indonesia.

Ở Indonesia có một từ là “Gorengan”, nghĩa là “chiên, rán ngập dầu”. Từ này cũng chỉ các món chiên, rán, đồng thời là những món ăn vặt sau giờ học phổ biến của học sinh Indonesia. Gorengan có nhiều loại thức ăn chiên rán khác nhau, và sẽ thật khó để có thể kể hết tên của những món nằm trong nhóm Gorengan này. Tuy nhiên ta sẽ thấy kha khá những món có sự tương đồng với các loại đồ ăn vặt mình quen thuộc như các món làm từ chả cá, khoai lang, khoai tây, bánh rán… ngoài ra thì còn một số loại truyền thống của Indonesia như bánh chiên đậu phộng.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 8.

Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 8.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 8.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 8.Món gỏi trái cây Rojak của Malaysia.

Ở Malaysia, học sinh tan học về có một món cũng tương tự như gỏi xoài, gỏi trái cây chua chua bên mình là Rojak. Đây là một loại gỏi trái cây gồm các loại như ổi, mận, xoài… và sốt cay chua ngọt, có người từng ăn còn tả nó như có vị tương tự… mắm tôm Việt Nam.

Ngoài ra, Malaysia cũng có một món tương tự như bánh bò nướng Việt Nam (nhiều người cho rằng hai món này có liên quan tới nhau) đó là Apom Balik. Món này có bột tương tự bánh bò nên có kết cấu hơi dai dai, kẹp giữa là nhân ngọt hơi giống chè đậu, chè bắp.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 9.

Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 9.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 9.Tan học về, mình có trà sữa, phá lấu, bánh tráng... học sinh các nước khác có gì? - Ảnh 9.Apom Balik gần giống bánh bò nướng, với nhân dẻo như chè đậu.

 

 

 

 

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan