Sài Gòn có thật nhiều những món cuốn, từ những cái tên quen thuộc “nhẵn mặt” cho đến những cái tên thoáng nghe sao “lạ lùng”.
Các món cuốn có lẽ là một trong những phát minh ẩm thực tuyệt vời nhất, bởi vì nó có sự kết hợp, hoà trộn giữa các nguyên liệu. Thậm chí, có món bình thường ta không thích ăn như rau, dưa… song khi cuốn thì không những ăn được mà còn có vị ngon hơn hẳn, nhờ sự bổ trợ đến từ các món khác. Đây có lẽ cũng là lý do vì sao mà người Việt Nam nói chung và người Sài Gòn nói riêng yêu thích những món cuốn đến thế.
Gỏi cuốn
Gỏi cuốn là một món ăn được nhiều người yêu thích và có khả năng “thiên biến vạn hoá”. Nó có thể là cuốn truyền thống như tôm và thịt, cũng có thể được cuốn với tai heo, bì… và vẫn ngon như thường. Ở Sài Gòn, các hàng gỏi cuốn hầu như có mặt khắp các quận trên thành phố từ hàng vỉa hè cho đến quán ăn sang trọng. Người Sài Gòn thích ăn gỏi cuốn vào từ khoảng đầu giờ chiều về sau như bữa xế, đây có thể xem là một trong những món ăn nhẹ, ăn vặt cực kì phổ biến ở thành phố này.
Các món gỏi cuốn ở Sài Gòn cũng rất quan trọng nước chấm, và họ thường chọn hàng quán theo hương vị nước chấm hơn là bản thân món cuốn. Có quán dùng nước mắm chua ngọt, có quán lại dùng mắm nêm đậm đà. Đã là dân lão thành ở đây thì ai cũng tự “ghim” cho mình một vài cái tên với nước chấm ngon ấn tượng và đây là một số địa chỉ được ưa thích nhất:
Địa chỉ: Gỏi cuốn Tôm Nhảy, Cô Phương gỏi cuốn & gỏi đu đủ, Gỏi cuốn Hạnh…
Giá: 7k – 8k/cuốn.
Tham khảo thông tin ngay tại đây.
NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.
Nem nướng cuốn bánh tráng
Nem nướng là một món được người Sài Gòn yêu thích, nhất là khi đi cùng nhóm bạn bè. Bởi Nem nướng thường ăn theo một phần lớn gồm nhiều chiếc nem và mẹt rau củ cùng bánh tráng, hội bạn có thể vừa cuốn vừa ăn vừa trò chuyện rôm rả. Nem nướng được làm từ các bộ phận thịt của con lợn nên có đầy đủ hương vị từ cái dai giòn của thịt nạc đến cái béo ngậy mềm mại của mỡ. Nem nướng được nêm nếm gia vị nên rất đậm đà, cuốn cùng rau và bánh tráng cho ra một món ăn rất khoái khẩu và dễ ăn. Người bình thường hay ăn ít cũng có thể ăn đến 2 – 3 cuốn nem liên tù tì mà không thành vấn đề. Ở Sài Gòn, bạn có thể tìm đến một số địa chỉ nem nướng cuốn bánh tráng sau đây:
Địa chỉ: Món Huế, Truly Viet
Giá: ~ 78k/phần (Đặt trên GOVIET giảm còn 62,5k)
Tham khảo thông tin ngay tại đây.
NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.
Cuốn nhíp
Cuốn nhíp nghe “lạ lẫm” từ cái tên trở đi nên ít ai biết món này là món gì. Đó là món cuốn tôm và thịt với lá nhíp. Lá này là loại lá chuyên dùng kèm với nhiều món thịt, cá. Ở Hàn Quốc, người ta cũng thường dùng rau nhíp để cuốn các món thịt nướng. Đây là loại lá giàu chất xơ, có nhiều khoáng chất dinh dưỡng như canxi, sắt, kali và vitamin A. Ở một số vùng miền núi, lá nhíp còn được người dân tộc gọi là lá bột mì chính, do có vị ngọt thanh, thơm lừng.
Món cuốn nhíp bao gồm tôm và thịt cuốn cùng bún, một ít rau củ và lá nhíp bên ngoài, sau đó dùng dây hành buộc lại cho đẹp, vừa bắt mắt vừa ngon miệng. Nếu là tín đồ của các món cuốn thì đừng bỏ món này ra khỏi “bộ sưu tập” của mình nhé.
Địa chỉ: Món Huế
Giá: ~ 45k/phần (Đặt trên GOVIET giảm còn 36k)
Tham khảo thông tin ngay tại đây.
NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.
Bánh cuốn tôm chua
Cũng là món cuốn nhưng bánh cuốn tôm chua ít phổ biến hơn các món còn lại rất nhiều, song những ai đã ăn qua đặc sản cung đình Huế này cũng phải tấm tắc khen ngon và “thương nhớ” không thôi. Bánh cuốn tôm chua mang cái tinh tuý của ẩm thực xứ Huế, ngày xưa còn là món ăn thường trực trên bàn ngự thiện của vua. Bánh cuốn làm từ bột gạo trắng ngần, mềm mại ăn cùng với tôm chua đậm đà, cay cay. Tôm chua được làm kỳ công, mang sắc màu đỏ au, bóng bẩy hết sức hấp dẫn. Bánh cuốn tôm chua dù là món ăn cung đình nhưng vẫn mang những nét đặc trưng của một món cuốn bình dân – ấy là sự hoà trộn về hương vị. Điểm hay của các món cuốn là phối hợp các nguyên liệu với nhau, giúp ta ăn được cả những món mà bình thường không ăn riêng được. Bánh cuốn tôm chua có đầy đủ tiêu chí này, dù có cách bày trí “sang” là vậy nhưng thực tế là món dễ ăn, không kén người thưởng thức chút nào.
Địa chỉ: Món Huế
Giá: ~ 42k/phần (Đặt trên GOVIET giảm còn 34k)
Tham khảo thông tin ngay tại đây.
NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.
Bò cuốn cải xanh
Bò cuốn cải xanh, nghe tưởng chừng như một món ăn đơn giản và bình thường, nhưng công đoạn làm cũng như hương vị thật ra rất tinh tế và phức tạp đấy. Người Việt hay có thói quen tư duy sao cho đơn giản khi đặt tên món ăn, thấy thịt bò cuốn với cải xanh bên ngoài thì gọi như vậy luôn. Tuy nhiên trong thực tế, món cuốn này còn bao gồm nhiều nguyên liệu khác như dứa (thơm), cà rốt, chuối xanh, khế chua… trong đó, chuối xanh phải tước vỏ, ngâm muối để không xỉn màu, những món còn lại phải thái mỏng sau cho vừa, không làm hỏng hình dạng cuốn. Thịt bò thăn chế biến vừa chín tới, không quá lửa nên có độ mềm, ngọt, không dai, kết hợp với các loại rau củ trên cùng nước chấm đậm đà là một lựa chọn vừa ngon miệng vừa lành mạnh.
Địa chỉ: Truly Viet
Giá: ~60k/phần (Đặt trên GOVIET giảm còn 48k)
Tham khảo thông tin ngay tại đây.
NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.