5 lỗi trang phục có thể khiến bạn rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi đi du lịch, đọc ngay để còn biết mà tránh nhé!

Rõ ràng, việc ăn mặc không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ không ngờ. Bạn sẽ bị coi là thiếu tôn trọng văn hoá, xúc phạm tín ngưỡng, đôi khi còn khiến bạn bị lợi dụng.

Khi đi du lịch đến bất kì vùng đất hay địa điểm nào, bạn cũng nên tìm hiểu trước về văn hoá và phong tục ở đó để tránh rơi vào những trường hợp khó xử. Một trong số những điều đáng lưu ý nhất phải kể đến câu chuyện về trang phục. Việc ăn mặc không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ không ngờ. Bạn sẽ bị coi là thiếu tôn trọng văn hoá, xúc phạm tín ngưỡng, đôi khi còn khiến bạn bị lợi dụng. Dưới đây là 6 lỗi trang phục phổ biến nhất mà du khách thường mắc phải khi đi du lịch. Xem ngay để tránh rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi đi du lịch nè:

Mang dép xỏ ngón

Dép xỏ ngón là vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi, nhất là khi đi du lịch biển. Tuy nhiên, để giữ vệ sinh và tránh gây cảm giác thiếu chỉn chu, đừng nên mang dép xỏ ngón khi đi qua cửa an ninh để lên máy bay nhé.

5 lỗi trang phục có thể khiến bạn rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi đi du lịch, đọc ngay để còn biết mà tránh nhé! - Ảnh 1.

Ăn mặc quá xuề xoà

Biết là ai cũng có quyền ăn măc theo cách mình muốn. Thế nhưng, nếu bạn mặc đồ quá xuề xoà hoặc luộm thuộm thì thậm chí bạn sẽ không được phép vào một số điểm tham quan nhất định như bảo tàng, đền chùa, nhà hàng sang trọng…

5 lỗi trang phục có thể khiến bạn rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi đi du lịch, đọc ngay để còn biết mà tránh nhé! - Ảnh 2.

Hạn chế mang quần short

Quần short được xem là trang phục tiện lợi và thoải mái đối với nhiều người, nhất là hội con gái. Thế nhưng, bạn nên hạn chế mang quần short khi đi máy bay vì nhiệt độ trên Cabin khá thấp, do đó hành khách nên mặc quần áo dài để giữ ấm, nhất là với những chuyến bay dài.

5 lỗi trang phục có thể khiến bạn rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi đi du lịch, đọc ngay để còn biết mà tránh nhé! - Ảnh 3.

Thậm chí, khi du lịch đến các vùng Trung Đông, phụ nữ buộc phải đội khăn trùm đầu trước khi vào các điểm tham quan tôn giáo, mặc áo choàng dài kín chân, đi giày bít mũi… Cho nên, quần short, váy ngắn, áo khoét ngực hay hở vai, dép hở mũi… đều là những trang phục không được chấp nhận tại các điểm tham quan như bảo tàng, lăng tẩm, đền chùa, nhà thờ…

Tránh mang quần áo quá nổi bật

Để không phải vướng vào những rắc rối khó lường, đừng mặc áo phông in khẩu hiệu, hình ảnh nhạy cảm hay logo thương hiệu nổi bật nhé!

5 lỗi trang phục có thể khiến bạn rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi đi du lịch, đọc ngay để còn biết mà tránh nhé! - Ảnh 4.

Đừng mang theo balo quá cỡ

Một chiếc túi đeo chéo nhỏ nhắn hay một chiếc balo kích cỡ trung bình sẽ luôn phù hợp để bạn tham quan bảo tàng hay một vài địa điểm du lịch trong thành phố đấy.

5 lỗi trang phục có thể khiến bạn rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi đi du lịch, đọc ngay để còn biết mà tránh nhé! - Ảnh 5.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan