Võ Hạ Trâm thể hiện hạnh phúc viên mãn trong MV mới quay ở Đà Lạt

Là một trong những nghệ sĩ tung sản phẩm âm nhạc đầu tiên “mở hàng” cho năm 2020, Võ Hạ Trâm đã đánh dấu bắt đầu một năm bận rộn của mình bằng MV lấy cảm hứng từ bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên nổi tiếng.

MV Nhà anh trên đỉnh cheo leo được quay ở khung cảnh rừng núi tuyệt đẹp

MV Nhà anh trên đỉnh cheo leo được quay ở khung cảnh rừng núi tuyệt đẹp

Tối 20-2, ca sĩ Võ Hạ Trâm chính thức tung MV Nhà anh trên đỉnh cheo leo do nhạc sĩ Tuấn Anh sáng tác với bản phối điêu luyện từ nhạc sĩ Bảo Chấn. Khán giả lại được thưởng thức giọng ca đầy nội lực và cảm xúc của cô thông qua hình ảnh người con gái miền thảo nguyên đang tận hưởng sự viên mãn trong hạnh phúc của chính mình.

Trong MV lần này, Hạ Trâm gây ngạc nhiên với khán giá với việc đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh do ê kip của đạo diễn Tùng Phan đảm nhận. Ở những giây đầu tiên của MV, khán giả sẽ khó nhận ra bối cảnh được quay ở Đà Lạt vì ê kip đã chọn những địa điểm còn mới, chưa được khai thác nhiều cũng như những góc quay sáng tạo để tạo nên cảm giác “vừa lạ vừa quen” cho người xem.

Võ Hạ Trâm thể hiện hạnh phúc viên mãn trong MV mới quay ở Đà Lạt ảnh 1
Võ Hạ Trâm thể hiện hạnh phúc viên mãn trong MV mới quay ở Đà Lạt ảnh 2Rất nhiều góc quay sáng tạo, đậm chất điện ảnh xuất hiện trong MV Nhà anh trên đỉnh cheo leo

“Khoảng 2 năm trước, Trâm biểu diễn ca khúc này lần đầu tiên tại Làng Cù Lần và trùng hợp là đạo diễn Tùng Phan cũng chọn ngôi làng này là bối cảnh chính của MV. Ở cái lần đầu tiên đó, thú thật Trâm chưa cảm nhiều về lời bài hát cho lắm. Cho đến khi nghe bản phối mới của nhạc sĩ Bảo Chấn và cất giọng với một tâm thế của một người phụ nữ đang tận hưởng hạnh phúc cuộc sống hôn nhân, Trâm đã rất xúc động khi bắt gặp mình trong đó”, ca sĩ Hạ Trâm chia sẻ.

Võ Hạ Trâm thể hiện hạnh phúc viên mãn trong MV mới quay ở Đà Lạt ảnh 3Hạ Trâm hoá thành cô gái miền thảo nguyên 
Võ Hạ Trâm thể hiện hạnh phúc viên mãn trong MV mới quay ở Đà Lạt ảnh 4Hạ Trâm cho rằng hạnh phúc không xuất phát từ vật chất mà chính là tình cảm đơn sơ hai vợ chồng dành cho nhau, như chính MV thể hiện

Nhà anh trên đỉnh cheo leo là một bài hát nhẹ nhàng, mang âm hưởng sơ-mi classic pha chút broadway trong phần phối khí nên phần hình ảnh cũng được thực hiện theo phong cách này. Nếu được dịp nghe bản phối gốc, người nghe sẽ bất ngờ trước tài năng của nhạc sĩ Bảo Chấn khi ông khéo léo biến hóa từ một bản phối đậm chất Đà Lạt hoang dã trở nên sang trọng, thính phòng với sự góp mặt dàn dây được thể hiện bởi nhạc sĩ Tăng Thành Nam.

Theo Hạ Trâm, MV này ra đời là một sự “hữu duyên” vì không xuất phát từ dự định hay bất cứ “đơn đặt hàng” nào. Khi chia sẻ bài hát này với đạo diễn Tùng Phan, anh đã không ngần ngại tập hợp ê kip, chọn bối cảnh và chuẩn bị những trang thiết bị như máy quay điện ảnh trong phim Người bất tử để thực hiện MV.

Võ Hạ Trâm thể hiện hạnh phúc viên mãn trong MV mới quay ở Đà Lạt ảnh 5
Võ Hạ Trâm thể hiện hạnh phúc viên mãn trong MV mới quay ở Đà Lạt ảnh 6Có một Đà Lạt vừa lạ vừa quen trong MV 

Trong MV, yếu tố thiên nhiên được đặt trên hàng đầu, cho nên cả ê kip phải di chuyển ở những địa hình hiểm trở để tìm những ngóc ngách nhỏ, đúng nghĩa cheo leo của Đà Lạt và quay vào đúng thời điểm đẹp nhất trong ngày để có được ánh sáng đẹp nhất.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan