Ca sĩ Võ Hạ Trâm bật mí cuộc hôn nhân với người chồng Ấn Độ

Sau khi kết hôn với doanh nhân Ấn Độ, ca sĩ Võ Hạ Trâm không phải theo chồng về làm dâu xứ lạ mà vẫn ở lại Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Theo nữ ca sĩ, dù không quá áp lực chuyện làm dâu nhưng cũng có khá nhiều điều thú vị từ khi kết hôn với chồng ngoại quốc.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm bật mí cuộc hôn nhân với người chồng Ấn Độ - Ảnh 1.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm.

Ông xã không hiểu nội dung nhưng luôn nhớ lời bài hát của vợ

Võ Hạ Trâm là ca sĩ có dấu ấn riêng của làng nhạc Việt khi chọn cho mình dòng nhạc chính thống, chọn con đường đi lên bằng thực lực, không scandal. Tuy nhiên, nữ ca sĩ sinh năm 1990 lại có đường tình duyên khá lận đận, trải qua nhiều mối tình hợp tan. Đến đầu năm 2019, Võ Hạ Trâm cũng tìm được hạnh phúc đích thực khi kết hôn với người chồng Ấn Độ – một doanh nhân trong lĩnh vực đá hoa cương.

Chia sẻ về cuộc sống sau khi lập gia đình, nữ ca sĩ cho biết: “Làm vợ có nhiều cái bỡ ngỡ, như chăm sóc gia đình, chăm sóc chồng… Có nhiều cái tôi chưa làm tốt, nhưng cần có thời gian chung sống để có thêm kinh nghiệm, để hiểu bạn đời, để biết hi sinh, thấu hiểu”.

Cô cũng thừa nhận thay đổi lớn nhất của bản thân đó là tư tưởng. “Khi còn độc thân, tôi sống cho mình nhiều hơn, thích phiêu du đây đó, rảnh rỗi cũng chỉ tụ tập bạn bè để vui chơi. Nhưng từ khi kết hôn, tôi có sự chia sẻ, thấu hiểu, làm việc gì cũng luôn đặt mình vào vị trí của đối phương. Khi rảnh tôi chỉ thích ở nhà với ông xã”, Võ Hạ Trâm tiết lộ.

Võ Hạ Trâm cho biết, ông xã bước vào cuộc đời cô đúng lúc, mang lại cho cô nhiều nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Vì thế, với cô đây là giai đoạn sung sức nhất để thực hiện những hoài bão trong sự nghiệp của mình.

“Có thể với một số người sau khi kết hôn sẽ “tạm gác” âm nhạc sang một bên để tập trung vun vén, xây dựng gia đình nhỏ hạnh phúc. Còn với tôi, tình yêu giúp tôi có nhiều cảm xúc, nhiều động lực để phát huy, sáng tạo nhiều hơn trong nghệ thuật”, giọng ca “Chợt như giấc mơ” chia sẻ.

Nữ ca sĩ cũng cho biết, kết hôn với người ngoài nghệ thuật, đặc biệt là một doanh nhân, đôi khi có những bất đồng khó nói. Tuy nhiên, cô may mắn luôn được ông xã ủng hộ hết mình trong mọi dự án.

Võ Hạ Trâm tiết lộ: “Anh ấy ủng hộ tôi về cả tinh thần lẫn vật chất nên dù có bỏ nhiều tiền để làm sản phẩm âm nhạc, trước mắt tôi cũng không lo bị đói. Trước khi làm liveshow kỷ niệm 12 năm ca hát vào năm 2019, tôi từng nhiều lần do dự. Đến khi lập gia đình rồi, tôi nhận ra mình phải tranh thủ thực hiện lúc còn trẻ, còn đam mê và có sự giúp đỡ của anh em đồng nghiệp, đặc biệt là sự ủng hộ từ chồng”.

Theo Võ Hạ Trâm, với sản phẩm âm nhạc của vợ, ông xã người Ấn của cô thường không hiểu nội dung nhưng bài hát nào cũng nhớ lời và hát theo. Cô lý giải: “Giống như khi chúng ta nghe một bài hát nước ngoài, dù không hiểu nhưng vẫn có thể cảm nhận bằng giai điệu, trái tim và thông qua hình ảnh trong MV. Ông xã của tôi cũng cảm nhận nhạc của vợ như thế. Tôi yêu và trân trọng anh từ những điều đơn giản đó!”.

May mắn có mẹ chồng như mẹ đẻ

Ca sĩ Võ Hạ Trâm bật mí cuộc hôn nhân với người chồng Ấn Độ - Ảnh 2.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm và ông xã người Ấn Độ. Ảnh: TL

Nhiều mỹ nhân Việt lấy chồng ngoại quốc chia sẻ đôi khi cách biệt văn hoá dẫn đến những tình huống “dở khóc dở cười”. Tuy nhiên, theo Võ Hạ Trâm, với cô sự khác nhau về văn hóa cũng là điều hấp dẫn. Nữ ca sĩ cho biết cả hai vợ chồng cô xác định sẽ vì nhau mà thay đổi, chọn lọc văn hoá sao cho phù hợp với đối phương. Tất nhiên, đôi khi cũng có hiểu lầm nhưng vợ chồng cô đều cùng nhau nói chuyện thẳng thắn, phân tích tháo gỡ vấn đề vì sự khác biệt văn hóa Việt – Ấn.

“Tôi và chồng tôi đều là người trưởng thành, ông xã sống xa gia đình gần 30 năm, nên anh có tư tưởng khá thoáng. Anh có nhiều điểm chung với tôi về tính cách, cách sinh hoạt nên hầu như hai vợ chồng ít tranh cãi”, Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Tương tự như thế, đặt câu hỏi cho nữ ca sĩ về việc làm dâu Ấn Độ, cô cho biết quan điểm không so sánh vì nhà chồng ở xa. Tuy nhiên cô tin mọi thứ tùy thuộc vào số phận của mỗi người.

“Coi như số tôi may mắn khi lấy một người chồng Ấn và có gia đình rất thoải mái, có tư tưởng cởi mở. Mẹ chồng xem tôi như con ruột nên bà không bao giờ bắt con dâu làm cái này cái kia mà bà tự làm hết. Đó là tình thương mà một người mẹ dành cho con. Dù có khoảng cách về ngôn ngữ nhưng tôi và bà vẫn cảm nhận được tình cảm của nhau. Tất nhiên, gia đình nào cũng có những phép tắc phải theo, nhưng tôi may mắn bởi dù lấy chồng vẫn như ở với mẹ đẻ. Tôi là người hiện đại nên sẽ thấy gò bó nếu bị đưa vào khuôn khổ truyền thống”, Võ Hạ Trâm tâm sự.

Nói về những phép tắc Ấn Độ, nữ ca sĩ cho biết thêm, “nhập gia tùy tục”, có nhiều điều cô chưa nắm rõ thì ông xã sẽ chỉ dẫn. “Ví dụ ở Việt Nam khi gặp gỡ bạn bè, mọi người thoải mái hỏi chuyện vợ chồng của họ như một cách quan tâm. Nhưng ở Ấn, đó là điều cấm kỵ. Họ sẽ thắc mắc mình hỏi vợ hay chồng của họ để làm gì? Ông xã tôi chia sẻ hết để tôi tránh những điều “vô duyên”. Cá nhân tôi cũng tự ý thức. Mỗi lần sang nhà chồng, tôi thường đứng sau các câu chuyện để quan sát, lắng nghe, biết cách người ta chào đón, nói chuyện với nhau thế nào, từ đó mình tự học hỏi. Mọi thứ đều mới lạ nên tôi muốn khám phá nhiều hơn”, cô tâm sự.

Trước câu hỏi cho rằng, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc êm đềm như thế, cô đã tính đến chuyện sinh con, nữ ca sĩ chia sẻ: “Về sự nghiệp, tôi mong muốn sẽ đi được con đường của mình dài hơn. Tôi cũng mong cuộc sống của mình sẽ hạnh phúc, kinh tế ổn định rồi sẽ chào đón thành viên mới. Tôi còn đang tích cóp và tận hưởng cuộc sống vợ chồng son. May là chúng tôi không bị gia đình giục sinh con nhưng sau 2 năm chắc cũng tới lúc trở thành cha mẹ rồi. Chồng tôi thích có con trai để hướng nghiệp theo gia đình, còn tôi thích con gái hơn để chăm chút cho nó. Nhưng dù con trai hay con gái thì cũng đều là con của tôi”, Võ Hạ Trâm bộc bạch.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan