Wowy phản ứng với cách dùng từ của Rhymastic

Sau 4 tập nhận được nhiều phản hồi tích cực, tập 5 của Rap Việt lên sóng vào tối 29/8. Chương trình tiếp tục là cuộc tuyển quân của bốn huấn luyện viên: Wowy, Binz, Suboi và Karik. Hai rapper đóng vai trò giám khảo là Rhymastic và JustaTee. Tập 5 được đánh giá là không quá kịch tính nhưng có dàn thí sinh dự thi đa dạng về màu sắc âm nhạc.

Wowy bat dong voi cach dung tu cua Rhymastic anh 1
Dế Choắt được nhiều khán giả biết đến trước khi dự thi Rap Việt.

Wowy quyết tâm giành Dế Choắt

Thí sinh gây chú ý nhất tập 5 là Dế Choắt, đây là rapper đã được nhiều khán giả underground biết đến. Nam thí sinh từng có bản rap với hơn 50 triệu lượt xem/nghe trên mạng.

Dế Choắt dự thi với Chú bé loắt choắt dựa trên bài thơ Lượm của nhà thơ Tố Hữu. Đảm bảo chất lượng flow (nhịp) lẫn lyrics (ca từ), Dế Choắt nhanh chóng được các huấn luyện viên đạp nút chọn.

Trong phần chia sẻ với ban giám khảo, Dế Choắt cho biết anh chỉ học đến lớp 9 rồi nghỉ, có nhiều năm bươn chải với cuộc sống trước khi đến với rap.

“Trước giờ em là người chơi tự do, em có thể sáng tác nhạc được nhưng em chưa có điều kiện. Cũng giống như khi mình chưa có tiếng nói thì mình cũng chưa tạo được sự tin tưởng để có thể bùng nổ”, nam thí sinh cho hay.

Rhymastic sau đó tiếp lời: “Bạn là người có tâm hồn đẹp, bạn không bị chệch hướng mà bạn còn hấp thu được những điều tinh túy, tươi đẹp từ những thứ thấp bé, mộc mạc để thành con người uyên bác về nguồn sống. Bạn sử dụng nhạc old school nhịp Boom bap – dòng nhạc tinh túy cội nguồn của hip-hop – cũng như việc bạn chọn nội dung về Chú bé loắt choắt rất trong sáng, bình dị nhưng hoàn hảo”.

Từ “thấp bé” mà Rhymastic dùng để nói về công việc mà Dế Choắt từng làm đã khiến Wowy phản ứng.

Wowy cho rằng không nên phân định lớn nhỏ với các công việc. “Tôi không đồng ý với Rhymastic khi dùng từ nhỏ bé”, nam huấn luyện viên nhấn mạnh. Rhymastic sau đó tỏ ra đồng tình và không tranh luận gì thêm.

Wowy cũng tiến lên sân khấu để trao nón vàng cho Dế Choắt. Do quyền nón vàng của Karik và Binz đã được sử dụng trước đó nên chỉ còn nón vàng của Suboi và Wowy là còn hiệu lực. Trước hành động của Wowy, Suboi cũng đưa nón vàng cho thí sinh.

Dế Choắt cho biết: “Em được dạy là mình sống phải biết ơn những gì thế giới tạo ra mình, cũng giống như hiện tại em đang cầm trên tay hai chiếc nón này, em rất hạnh phúc”. Cuối cùng, Dế Choắt quyết định về với đội Wowy.

Wowy bat dong voi cach dung tu cua Rhymastic anh 2
Lã Thành Long (R.Tee) chọn về với Binz.

Khi chầu văn kết hợp với rap

Ngoài Dế Choắt, Lã Thành Long (R.Tee) cũng là thí sinh nổi bật của tập 5 khi đưa chầu văn vào rap. Lã Thành Long cho biết: “Bà ngoại em ngày xưa có hầu đồng. Em cảm thấy rất hay. Em thắc mắc là tại sao văn hóa Việt Nam có nhiều chất âm lạ nhưng chưa được tận dụng, những giai điệu đấy nếu kết hợp với nhạc rap thì sẽ rất mới mẻ”.

Phần trình diễn của R.Tee thuyết phục hoàn toàn Binz, anh nhận xét: “Anh phải dùng từ tuyệt vời cho phần sáng tạo của em”.

Karik tiếp lời: “Đầu tiên, em làm anh bất ngờ so với những gì em từng thể hiện trên mạng. Bây giờ, anh mới thấy sắc thái riêng của em. Anh chọn em vì em có sự sáng tạo rất thông minh”.

Đứng trước bốn lựa chọn từ các huấn luyện viên, một lần nữa Rhymastic và JustaTee rơi vào thế khó. Theo JustaTee, cách chơi flow của R.Tee trong phần trình diễn hợp với đội Binz nhưng nếu kết hợp nhạc cụ Việt Nam thì lại là thế mạnh của Suboi.

Về phía Rhymastic, anh nhận định cả bốn huấn luyện đều có thể cho thí sinh những điều cần thiết. Nam giám khảo cho rằng đội Suboi đã quá mạnh, R.Tee nếu về đó sẽ phải cạnh tranh lớn. Sau hồi đắn đo, cuối cùng cả hai nhường lại quyền quyết định cho R.Tee. Người được nam thí sinh chọn là Binz.

Nghiêm Vũ Hoàng Long (rap name: RPT MCK) cũng là thí sinh thú vị ở tập 5. Với bản rap Anh vẫn okay dựa trên ca khúc gốc Hãy về đây bên anh, rapper trẻ được hai nút chọn từ Karik và Binz.

Giám khảo JustaTee tỏ rõ tình cảm dành cho thí sinh, anh bước lên sân khấu và quả quyết: “Bao lâu nay JustaTee đã tìm kiếm một tài năng để tiếp nối rap melody (rap giai điệu). Bây giờ tôi mới tìm thấy”.

Wowy dù không chọn nhưng khẳng định với thí sinh: “Em là thiên tài”. Rhymastic cũng dành nhiều lời có cánh khi nhận xét: “Lựa chọn của em thật sự rất thông minh, từ cách chọn bài đến cách sử dụng từ ngữ, flow của em rất chắc. Anh từng nghe vài sản phẩm của em ở trên mạng và rất ấn tượng”.

Cuối cùng, hai giám khảo chọn Karik cho rapper 21 tuổi.

Wowy bat dong voi cach dung tu cua Rhymastic anh 3
Hà Quốc Hoàng thể hiện bản rap Đánh đổi dựa theo bài hát gốc Mơ hoa hồng và chinh phục được Wowy, Suboi.

Cuộc tuyển quân chuẩn bị đến hồi kết

Tập 5 của Rap Việt có một số thí sinh đã được biết đến trước khi tham gia cuộc thi. Một trong số đó là diễn viên trẻ Hà Quốc Hoàng. Anh từng tham gia một số phim như Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi, Bằng chứng vô hình.

Chàng trai 20 tuổi thể hiện bản rap Đánh đổi dựa theo bài hát gốc Mơ hoa hồng và chinh phục được Wowy, Suboi.

Giám khảo JustaTee đánh giá thí sinh hát hay, còn Suboi nhận xét: “Bạn thật sự rất đa năng, vừa đóng phim vừa rap. Tôi thấy bạn còn làm được producer”.

Sau hồi cân nhắc giữa Suboi và Wowy, Hà Quốc Hoàng được hai giám khảo lựa chọn về đội của nữ huấn luyện viên duy nhất trong chương trình.

Ngoài những thí sinh khiến các huấn luyện viên phải tranh giành, tập 5 của Rap Việt cũng có một số rapper chỉ được một huấn luyện viên chọn.

Diệp Hoàng Dương (rapname B:Okeh) mang bản rap Ẩm thực Việt dựa trên bài hát gốc Ăn gì đây và được Wowy bấm chọn. Nguyễn Việt Anh (rapname: Lee Boo) dự thi với Có lẽ là yêu dựa theo bài hát gốc Yêu một người có l được Binz đạp nút.

Trong khi Phạm Quang Minh (rapname: Kuboss) sử dụng beat ca khúc Bet On Me của Suboi để làm nên bản rap Dear105sau.

Phần dự thi không mấy ấn tượng nhưng vẫn được Suboi đồng ý. Trấn Thành sau đó thắc mắc về việc Suboi chọn Kuboss có phải vì Kuboss lấy beat ca khúc của mình.

Suboi sau đó trả lời: “Tôi chọn không phải vì em chọn bài của tôi. Tôi thấy em có nhiều khả năng khác nhau, có thể phát triển được”.

Như vậy, kết thúc tập 5, Binz kết nạp thêm Lee Boo, R.Tee nâng tổng thành viên lên bảy người. Đội Wowy có thêm Dế Choắt, đội anh đã có 5 người. Suboi thêm hai thành viên là Kuboss và Hà Quốc Hoàng, như vậy cô đã đủ đội hình. Karik tuyển thêm RPT MCK và anh cần hai thí sinh nữa để đủ 8 người.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan