MV của Noo Phước Thịnh bị ẩn vì hình ảnh nhạy cảm

Tối 9/9, Noo Phước Thịnh phát hành MV Em đã thương người ta hơn anh. Câu chuyện trong MV xoay quanh chuyện tình tay 3 giữa Noo Phước Thịnh, Thu Anh và diễn viên Hàn Quốc Ji Hyuk Lim.

Noo Phước Thịnh có nhiều cảnh quay tình tứ với nữ chính và cả bạn diễn người Hàn. MV còn xuất hiện cả cảnh bắn súng. Vì vậy, tối 12/9, MV Em đã thương người ta hơn anh bị ẩn khỏi top trending của YouTube.

noo phuoc thinh bi an mv anh 1
MV của Noo Phước Thịnh bị ẩn khỏi top trending do có hình ảnh nhạy cảm.

Chia sẻ với Zing, anh Tuấn Khanh – quản lý của Noo Phước Thịnh – thừa nhận MV bị ẩn khỏi top trending và tắt chức năng kiếm tiền vì có hình ảnh nhạy cảm. Tuy nhiên, theo quản lý của nam ca sĩ 32 tuổi, đây là sơ suất của hệ thống quét tự động trên YouTube. Thực tế, MV Em đã thương người ta hơn anh không vi phạm bất cứ điều luật về hình ảnh nào.

Sau khi nhận thông tin vào sáng 13/9, đại diện của Noo Phước Thịnh đã liên hệ với đơn vị đăng tải để giải quyết vấn đề. MV được đưa trở lại top trending sau một tiếng.

Những hình ảnh được cho là chứa nội dung cần hạn chế gồm cảnh Thu Anh bắn chết tình nhân và hai cảnh ân ái của Thu Anh cùng bạn diễn người Hàn. Một số cảnh quay ôm hôn, đụng chạm của hai diễn viên được làm mờ để nổi bật biểu cảm của Noo Phước Thịnh. Có ý kiến cho rằng đây chính là chi tiết khiến hệ thống quét tự động nhầm là cảnh 18+.

Quản lý của nam ca sĩ nói thêm: “Trước khi ghi hình, tôi đã lường trước vấn đề trên. Vậy nên ê-kíp đã gửi các video cho đại diện YouTube kiểm duyệt trước khi dựng MV”.

Theo anh Tuấn Khanh, cảnh bắn súng hay cảnh quay ân ái đều được ghi hình nhiều lần ở nhiều góc độ và chỉ lựa chọn các cảnh được đánh giá là phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng để đưa vào sản phẩm chính thức.

“Tôi từng thực hiện nhiều cảnh quay ân ái táo bạo hơn. Ví dụ cảnh nạn nhân bị súng bắn, tôi có thể lấy cảnh máu chảy nhiều hơn, tạo cảm giác sợ hãi hơn. Nhưng sau khi kiểm duyệt, những cảnh trên đều được khuyến cáo dễ bị đánh giá là khêu gợi, bạo lực nên ê-kíp quyết định bỏ”, quản lý Noo Phước Thịnh chia sẻ với Zing.

noo phuoc thinh bi an mv anh 2
Em đã thương người ta hơn anh là sáng tác nhạc sĩ Vương Anh Tú dành riêng cho Noo Phước Thịnh.

Em đã thương người ta hơn anh là sáng tác của nhạc sĩ Vương Anh Tú dành riêng cho Noo Phước Thịnh. Nam ca sĩ sinh năm 1988 cũng đầu mạnh tay vào phần hình ảnh, mời đạo diễn Zoo Young Jeoung – người từng phụ trách nhiều MV cho BTS, KARD, FT.Island – thực hiện.

Hiện tại, sản phẩm mới của Noo Phước Thịnh nhận được phản hồi tốt từ khán giả. Tuy nhiên, vẫn có không ít người cho rằng ca khúc chỉ nổi bật về phần nhìn, hình ảnh lấn át âm nhạc.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan