Thất bại của Halle Berry khi thủ vai Miêu Nữ

Digital Spy đưa tin trong buổi phỏng vấn về phim Bruised, tác phẩm ra mắt của Halle Berry trong vai trò đạo diễn, nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar đã chia sẻ về những khoảnh khắc đáng thất vọng trong sự nghiệp của mình.

Một trong các kỷ niệm không vui được Halle Berry kể lại là khoảnh khắc dự án phim ngoại truyện về nhân vật Jinx trong James Bond do cô thủ vai bị khai tử: “Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng.

Đó là dự án đi trước thời đại. Chưa ai dám đầu tư từng ấy tiền vào một nữ diễn viên hành động da đen. Họ không chắc chắn về giá trị bộ phim mang lại. Đó là vấn đề của chúng tôi khi ấy”.

That bai cua Halle Berry khi thu vai Mieu Nu anh 1
Sharon Stone và Halle Berry trong Catwoman (2004). Ảnh: Warner Bros.

Thay vì thực hiện một ngoại truyện về Jinx, Berry nhận lời hóa thân thành nhân vật phản anh hùng Catwoman của DC với hy vọng bộ phim góp phần đa dạng hóa lựa chọn diễn viên của dòng phim siêu anh hùng.

“Mọi người nói với tôi, ‘Cô không thể nhận vai đó. Cô vừa thắng một giải Oscar đấy’. Bởi không thể tiếp tục vào vai Jinx, tôi đã nghĩ Catwoman là cơ hội tuyệt vời để một phụ nữ da đen trở thành siêu anh hùng. Thế nên sao lại không thử nhỉ?”, nữ diễn viên hồi tưởng.

Tuy nhiên, Halle Berry nhanh chóng nhận ra bộ phim là một thảm họa. “Câu chuyện khiến tôi cảm thấy có gì đó không đúng”, nữ diễn viên nói, ám chỉ nhân vật phản diện của Sharon Stone và mưu đồ xấu xa của bà ta khi sản xuất loạt mỹ phẩm gây hại cho người dùng.

“Tôi nhớ mình từng có một cuộc tranh cãi kiểu: ‘Tại sao Catwoman không thể cứu thế giới như Batman hay Superman? Tại sao cô ấy chỉ có thể cứu rỗi hội chị em phụ nữ khỏi một loại kem dưỡng da thực chất sẽ lột da họ?’. Nhưng khi ấy tôi chỉ là diễn viên được thuê để đóng phim. Tôi không phải đạo diễn. Tiếng nói của tôi chẳng thấm vào đâu, hoàn toàn thất bại trước họ”.

Catwoman ra mắt năm 2004, với sự góp mặt của Halle Berry, Sharon Stone, Benjamin Bratt… Sau khi phát hành, phim chỉ thu về hơn 82 triệu USD từ phòng vé toàn cầu. Con số thậm chí chưa đủ bù lại kinh phí sản xuất 100 triệu USD mà Warner Bros. đã bỏ ra.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan