Eddie Van Halen qua đời vì ung thư vòm họng

Ngày 6/10, theo People, thông tin trên được Wolf, con trai ca sĩ huyền thoại, xác nhận trên Twitter. Gia đình cho biết ông đã có thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư vòm họng. Ba ngày trước khi qua đời, sức khỏe của ông suy giảm trầm trọng.

“Tôi không thể tin mình phải viết những điều này. Cha tôi, ông Edward Lodewijk Van Halen, đã mất trong trận chiến lâu dài và gian khổ với căn bệnh ung thư. Ông ấy là người cha tốt nhất trên đời. Mỗi khoảnh khắc ở với cha đều là một món quà”, Wolf viết.

ca si Eddie Van Halen qua doi vi ung thu anh 1
Ca sĩ Eddie Van Halen qua đời ở tuổi 65 sau nhiều năm điều trị ung thư. Ảnh: Getty.

Valerie Bertinelli, vợ cũ chung sống với nhạc sĩ được 20 năm đồng thời là mẹ của Wolf, cho biết không kìm nén được sự đau buồn. “Trái tim tôi tan nát và không nghĩ mình sẽ hồi phục sau sự ra đi của anh ấy. Em nhớ anh nhiều”, cô viết trên trang cá nhân, kèm biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ.

Nguồn tin từ People cho biết mẹ con Wolf và người vợ hiện tại của Van Halen là Janie Liszewski đã túc trực ở bệnh viện nhiều ngày liên tiếp. Tạp chí Mỹ cho hay sức khỏe của guitar huyền thoại suy giảm trầm trọng vì ung thư đã di căn đến nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

Theo TMZ, ca sĩ 65 tuổi đã chiến đấu với ung thư vòm họng trong 10 năm. Trước đó, năm 2002, ông đã chữa khỏi ung thư lưỡi sau 2 năm điều trị. Cuối năm 2019, nhạc công gốc Hà Lan phải nhập viện vì những biến chứng trong quá trình dùng thuốc điều trị ung thư.

ca si Eddie Van Halen qua doi vi ung thu anh 2
Con trai Wof Van Halen (phải) và gia đình của Eddie đau buồn vì sự ra đi của nhạc sĩ huyền thoại. Ảnh: Wire.

Sau khi thông tin Eddie Van Halen qua đời, nhiều nghệ sĩ lớn như John Mayer, Keith Urban và Lenny Kravitz chia buồn cùng gia đình.

“Thông tin này khiến tôi đau đớn. Anh ấy là bậc thầy của những bản độc tấu phức tạp, phi thường như Ali trên võ đài. Tôi xin nói lời chia buồn với gia đình”, ông xã Nicole Kidman viết.

Eddie Van Halen sinh năm 1955, là nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar người Mỹ gốc Hà Lan. Ông là người sáng lập ban nhạc rock huyền thoại Van Halen năm 1972.

Rolling Stone từng xếp ông đứng vị trí thứ 8 trong danh sách 100 nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất mọi thời đại. Ban nhạc của ông được vinh danh ở The Rock and Roll Hall of Fame, bảo tàng nghệ thuật tôn vinh những nhân vật huyền thoại trong lĩnh vực rock & roll.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan