Joaquin Phoenix hóa thân thành Hoàng đế Napoléon

Theo trang Deadline, Joaquin Phoenix và đạo diễn Ridley Scott dự kiến tái ngộ qua dự án phim điện ảnh về cuộc đời Hoàng đế Napoléon Bonaparte. Cách đây 20 năm, Phoenix từng vào vai phản diện Maximus ở Gladiator (2000) – bộ phim giành giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2001 – của Scott.

phim ve Napoelon anh 1
Joaquin Phoenix dự kiến hóa thân thành Hoàng đế Napoléon. Ảnh: Deadline.

Bộ phim tiểu sử mang tên Kitbag. Chữ “kitbag” được lấy từ câu nói: “There is a general’s staff hidden in every soldier’s kitbag” (tạm dịch: Thao lược của tướng quân được cất giữ trong chiếc túi của người lính).

Nguồn tin cho biết Kitbag sẽ khai thác đời tư của Napoléon, tập trung vào quãng thời gian ông vươn lên làm nhà lãnh đạo nước Pháp, cũng như mối quan hệ nhiều sóng gió với người vợ Josephine. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin ai sẽ là người vào vai nữ chính.

Deadline đồng thời cho biết thông qua Kitbag, Ridley Scott muốn giúp khán giả hiểu hơn về hoài bão, những chiến thắng vang dội và tài thao lược của nhân vật lịch sử. Để làm được điều đó, ông cộng tác với David Scarpa – nhà biên kịch đang xây dựng kịch bản cho bộ phim mới về nữ hoàng Cleopatra có Gal Gadot đóng chính.

phim ve Napoelon anh 2
Đạo diễn Ridley Scott và Joaquin Phoenix từng hợp tác qua bộ phim Võ sĩ giác đấu. Ảnh: Outnow.

Tuy nhiên, Kitbag chưa thể sớm được sản xuất. Trước khi đến với dự án, Ridley Scott cần phải hoàn thành xong Gucci. Đây là bộ phim có Lady Gaga sắm vai Patrizia Reggiani – người sát hại Maurizio Gucci, và sự tham gia của các diễn viên Robert De Niro, Al Pacino, Adam Driver, Jared Leto.

Với Joaquin Phoenix, anh mới lần đầu nhận giải Oscar trong sự nghiệp. Hồi tháng 2, tài tử thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc với bộ phim Joker. Nhiều nguồn tin cho biết Warner Bros. rất muốn Phoenix trở lại sắm vai gã hề điên loạn thành phố Gotham thêm một lần nữa và sẵn sàng trả cho anh mức thù lao lên tới 50 triệu USD.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan