Ngọn đồi nghỉ dưỡng bị quên lãng của người giàu

biet thu bo hoang anh 1
Đồi Bokor nằm trên dãy núi Damrei hoang vu của vườn quốc gia Preah Monivong. Sự tàn khốc của thời gian đã biến nơi đây thành điểm hoang tàn, ít người tìm đến. Ảnh: True Travel.
biet thu bo hoang anh 2
Vào đầu thế kỷ 20, một thị trấn sang trọng mang tên Bokor Hill Station (tạm dịch: Ga đồi Bokor) xuất hiện trên đồi Bokor với mục đích làm khu nghỉ dưỡng cho người Pháp. Nơi này đem đến tầm nhìn đẹp với núi non trập trùng và mặt biển xanh mát. Đổi lại, khoảng 1.000 công nhân đã phải bỏ mạng chỉ trong 9 tháng xây dựng. Amasiatravel.
biet thu bo hoang anh 3
Năm 1925, khu nghỉ dưỡng trên đồi Bokor chính thức mở cửa. Tại trung tâm thị trấn, du khách sẽ đến “đốt tiền” trong sòng bạc. Nơi này được nhiều người giàu ở Campuchia và khách châu Âu đặt chỗ trước. Họ thường tổ chức những bữa tiệc khiêu vũ, ca nhạc tới nửa đêm. Ảnh: Mapio.
biet thu bo hoang anh 4
Năm 1953, khu nghỉ dưỡng sang trọng một thời biến thành thị trấn bỏ hoang. Sau đó, giới thượng lưu của Campuchia biến đây thành điểm nghỉ dưỡng cho mình. Thị trấn Bokor một lần nữa trở lại thời hoàng kim vào những năm 1950, 1960. Ảnh: Amasiatravel.
biet thu bo hoang anh 5
Số ít du khách hiếu kỳ tìm đến đây chỉ để xem những tòa nhà bỏ hoang, đổ nát. Ảnh: Amasiatravel.
biet thu bo hoang anh 6
Dạo quanh đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều tòa nhà bị vẽ graffiti nguệch ngoạc trên tường. Không khí vắng lặng đem đến cảm giác rợn người cho du khách. Ảnh: Fanpop.
biet thu bo hoang anh 7
Kim Bunthan, Giám đốc Kế hoạch Sở Du lịch Kampot, nhận định đồi Bokor có nhiều tiềm năng thu hút khách. Du khách đến đây đặc biệt thích các tòa nhà cổ trên núi và sòng bạc từ thời thuộc địa. Tính đến năm 2015, các tòa nhà cũ đều đã được sửa chữa, cải tạo nhưng vẫn giữ nguyên nét cổ xưa để phục vụ khách du lịch. Trong ảnh, nhà thờ Công giáo cũ kỹ phủ một màu vàng cam của thời gian. Ảnh: Fanpop.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan