4 quán bún riêu ngon ở Đà Lạt

bun rieu da lat anh 1
Bún riêu cô Lan được đánh giá là quán bún riêu ngon nhất nhì Đà Lạt. Quán bún riêu đã được mở hơn 30 năm với phương thức chế biến đặc biệt nên thu hút đông đảo thực khách gần xa. Một bát bún riêu gồm riêu cua, huyết lợn, giò sống và xương. Bún thường được ăn kèm với rau sống như giá, mùi, xà lách… Ảnh: Ancungnhan.
bun rieu da lat anh 2
Không gian quán tuy nhỏ nhưng mang lại cảm giác ấm cúng. Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi tấp nập, bạn có thể vừa thưởng thức hương vị của bát bún vừa ngắm phố phường nhộn nhịp. Thực khách Mai Kim Mỹ Hạnh có đánh giá: “Bún riêu ở đây đơn giản, chỉ có riêu, xương heo, cà chua, huyết nhưng nồng nàn mùi mắm, đậm vị nước lèo riêu.” Quán chỉ mở từ 14h-20h hàng ngày. Giá: 30.000-40.000 đồng. Ảnh: Shizi.lifestyle.
bun rieu da lat anh 3
Quán bún riêu dì Cảnh nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Bà Triệu. Thưởng thức một bát bún riêu tại quán sẽ là lựa chọn hợp lý cho bữa sáng của bạn. Điều đặc biệt là quán có nhiều loại ớt ăn kèm từ ớt bột, ớt nguyên quả, tương ớt…đều được đích thân chủ quán chế biến. Ảnh: Maryderoux.
bun rieu da lat anh 4

bun rieu da lat anh 5

So với những quán bún riêu khác thì giá thành ở đây bình dân hơn chỉ 25.000-30.000 đồng/bát. Quán chỉ mở cửa vào buổi sáng từ 6h-10h. Thực khách My Trần có đánh giá: “Bún riêu bình dân mà ngon lành quá nè. Bán từ sáng sớm 6h mà tầm 9-10h đã hết vèo vèo rồi nha. Nước riêu đậm đà, thịt riêu ngon, nên gọi thêm giò gặm cho đã.” Ảnh: Maryderoux.
bun rieu da lat anh 6
Bún riêu Vy Đà Lạt nổi tiếng với món bún riêu làm từ cua đồng, hương vị đậm đà và ngọt thanh. Mỗi bát một miếng thanh cua đông thành mảng lớn nhìn khá ngon mắt. Không gian quán nhỏ nhắn, bàn ghế được xếp ngăn nắp. Ngoài phục vụ món bún riêu cua, quán còn phục vụ thêm bánh mì xíu mại, mì quảng, bún bò Huế… “Bún riêu ngon, đặc biệt là rau. Chủ quán thân thiện”, thực khách Nguyễn Na Vy đánh giá. Giá dao động từ 25.000-30.000 đồng. Ảnh: Quán Vy.
bun rieu da lat anh 7
Quán bún riêu Bà Già nằm ngay sát trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nên không chỉ được du khách yêu thích ghé ăn mà còn có đông đảo các bạn sinh viên. Riêu của quán được làm từ trứng, thịt băm và mộc nhĩ quyện lại thành tảng. Phần nước dùng thanh ngọt từ xương, ăn kèm cùng một chút rau muống thái và xà lách. Ảnh: Basa_bisu.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan