Quà quê từ Bình Phước đã “hạ cánh” Sài Gòn, động viên 900 hộ dân sớm vượt qua bão dịch

thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho hay rằng mới đây, 700 hộ dân ở Quận Bình Tân và 200 hộ ở Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đã vui mừng đón nhận gần 05 tấn lương thực, thực phẩm ấp ủ bao ân tình từ “Chuyến xe yêu thương” của tuổi trẻ và người dân Bình Phước.

Đây là chuyến xe thứ 3 do Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh – Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với các nhà hảo tâm chung tay đóng góp, gửi tình cảm yêu thương, sẻ chia của người dân Bình Phước đến thành phố mang tên Bác.

Trước đó, Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với nhóm một số người dân địa phương làm ở lĩnh vực Bất động sản tại TP Đồng Xoài quyên góp 2 tấn gạo, gần 350 thùng mì tôm cùng nhiều loại rau củ quả, trứng, sữa, mì gói… với tổng giá trị lên đến gần 100 triệu đồng.

Tất cả những loại lương thực, thực phẩm nói trên được Bưu chính Viettel Bình Phước hỗ trợ phương tiện chuyên chở từ Bình Phước đến Sài Gòn để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn trong vùng dịch.

Với khẩu hiệu “Sài Gòn ơi, nhanh hết bệnh nhé!” đầy ý nghĩa, “Chuyến xe yêu thương” lần này tiếp tục mang những tình cảm chân thành của thanh niên và người dân Bình Phước đến với người Sài Gòn với mong muốn TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm vượt qua đại dịch COVID-19.

Theo chị Trương Thị Yến (ngụ P. Tân Xuân, TP Đồng Xoài), sau nhiều ngày trăn trở trước những khó khăn của vùng dịch Sài Gòn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chị Nguyễn Thị Ký đã quyết tâm kêu gọi, vận động mọi người trong nhóm Bất động sản Mỹ Hiệp chung tay hỗ trợ đồng bào TP Hồ Chí Minh chống lại COVID-19.

Ban đầu, việc vận động khá khó khăn vì Bình Phước cũng đang “gồng mình” chống dịch với các ca nhiễm dần tăng và quá trình kinh doanh sản xuất tại nhiều doanh nghiệp địa phương đều bị tác động bởi COVID-19.

Tuy nhiên, mọi người trong nhóm không hề nản lòng và vẫn tiếp tục tiến hành quyên góp. Dần dần, giá trị các nguồn đóng góp đã tăng lên và dừng ở con số gần 100 triệu đồng để mọi thứ được chốt lại, sẵn sàng cho chuyến xe ấp ủ bao tình yêu thương với Sài Gòn.

Đặc biệt, một số nông dân Bình Phước đã hái rau, đu đủ, chặt hàng chục bó sả tươi có sẵn trong vườn nhà để góp sức cho chuyến xe, đồng lòng hướng về TP Hồ Chí Minh.

Khi “Chuyến xe yêu thương” đỗ bến tại đường số 4 KP. 4, P. Tân Tạo A (Q.Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), chị Chu Phạm Ngọc Lan Anh – Trưởng nhóm từ thiện KP. 4 vội vã đến nhận hàng tiếp tế và phân chia thành từng suất, phân bổ trong 2 ngày 25 và 26/7 cho 700 hộ dân ở Quận Bình Tân và 200 hộ dân ở Quận 8; trong đó, nhiều hộ nằm trong khu vực cách ly – phong tỏa.

Dịp này, Đoàn thanh niên huyện Hớn Quản (Bình Phước) đã phối hợp tổ chức 1 chuyến xe mang theo 2,5 tấn rau, củ, quả, nhu yếu phẩm đến hỗ trợ sinh viên, giáo viên Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức và 1 chuyến xe chở 1,6 tấn nông sản, thực phẩm đến tặng các hộ gia đình ở Quận Bình Thạnh; đồng thời đưa 15 thanh niên tham gia đội hình tình nguyện với 7 y, bác sĩ đến thị xã Tân Uyên (Bình Dương), hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đón nhận những phần quà tuy không lớn nhưng đượm nghĩa tình của thanh niên và đồng bào tỉnh biên giới, các hộ dân tại 2 quận nói trên đều rất vui mừng và trân quý. Tất cả đều thầm mong dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát tốt và cuộc sống yên bình sẽ quay trở lại…

(Thắng Trân)

Trong tiết trời oi bức của mùa hè, một số người dân Bình Phước nhanh tay hái rau xanh để gửi tặng Sài Gòn.

Các bạn trẻ Bình Phước hào hứng khuân vác nông sản và thực phẩm xếp lên xe để trao niềm yêu thương đến thành phố mang tên Bác.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Thị Hồng Phấn (bìa trái) và các thành viên của nhóm Bất động sản Mỹ Hiệp bên cạnh “Chuyến xe yêu thương” trước giờ khởi hành, cùng gửi trao lời chúc Sài Gòn mau vượt qua bão COVID-19.

Khi “Chuyến xe yêu thương” đỗ bến tại Quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh), một nhóm người dân đã chờ sẵn để mau chóng vận chuyển hàng tiếp tế xuống.

Một số người dân không ngại trời mưa, vội vã đến nhận các nguồn hỗ trợ mà “Chuyến xe yêu thương” mang theo từ Bình Phước.

Người dân Quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) không giấu nổi sự vui mừng khi đón nhận quà và những tình cảm ấm áp từ người Bình Phước.

Một người trong lực lượng phân phát hàng tiếp tế mặc đồ bảo hộ y tế đang cẩn thận trao thực phẩm cho các em thiếu nhi ở Quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh).

Gạo từ “Chuyến xe yêu thương” đã được mang đến, trao tận nhà cho người dân Quận 8 (TP Hồ Chí Minh).

Ở một số khu vực tại Quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh), tuân theo quy trình phòng chống dịch, hàng hóa tiếp tế từ Bình Phước được xếp ngay ngắn để người dân đến nhận.

Chuyến xe đầy ắp ân tình của huyện Đoàn Hớn Quản nhằm hỗ trợ sinh viên, giáo viên Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).

22 tình nguyện viên của huyện Hớn Quản (Bình Phước) hào hứng bắt đầu chuyến đi đến thị xã Tân Uyên (Bình Dương) để hỗ trợ công tác chống dịch.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan